Tuổi Mùi thì treo tranh gì hợp với phong thủy

  • Người đăng Người đăng duy127
  • Ngày đăng Ngày đăng

duy127

Thành viên
Tham gia
29/12/2020
Bài viết
0
Hiện nay, những gia chủ tuổi Mùi luôn muốn kiếm các loại tranh treo tường trong phòng khách để hỗ trợ tài lộc, làm ăn, gia đạo. Qua bài viết sau, TRANHDEP.COM sẽ gửi đến bạn những loại tranh phong thủy tuổi Mùi phù hợp nhất. Cùng theo dõi bạn nhé.

Nguồn: https://tranhdep.com/tranh-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-mui/

1. Những điều cần biết về tuổi Mùi
Trong 12 con giáp, con Dê đại diện cho tính cách ôn hòa, trung hậu. Những người tuổi Mùi thường có tính cách rộng rãi, không thù hằn, công bằng, tử tế đặc biệt là có lòng trắc ẩn cao. Bạn của tuổi Mùi sẽ thấy họ luôn mỉm cười dù cuộc sống nhiều khó khăn, thân thiện. Trong hợp tác, người tuổi Dê luôn đề cao lợi ích của cả 2 bên, không để bên nào chịu thiệt.

[IMG]


Tuổi Mùi thì treo tranh gì hợp với phong thủy

2. Vị trí treo tranh phong thủy cho người tuổi Mùi
Xét theo ngũ hành mỗi mệnh hoặc con giáp khác nhau sẽ có những hướng treo khác nhau. Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tương ứng với các hướng khác nhau. Vì thế người tuổi Mùi hãy theo những nguyên tắc dưới đây để chọn hướng treo tranh hiệu quả.

Nếu bức tranh bạn chọn có màu chủ đạo là màu trắng thì bức tranh này thuộc mệnh Kim. Bạn nên treo tranh ở hướng Bắc, vì hướng Bắc là hướng của hành Thủy. Trong quan hệ ngũ hành thì “Thủy sinh Kim” nên treo theo hướng Bắc sẽ hỗ trợ tài vận của bạn rất tốt.

Nếu tranh treo trong nhà của người tuổi Mùi hành Hỏa thì hướng Nam là hướng thích hợp nhất. Hướng Nam thuộc hành Hỏa nên theo phong thủy ở đây sẽ sinh ra mối quan hệ tương hợp. Gia chủ tuổi Mùi mệnh Hỏa sẽ phát huy tài lộc tốt nhất khi treo hướng này.

Khi gia chủ thuộc 2 mệnh Thổ và Thủy thì nên treo tranh ở hướng Tây hoặc Đông. Có thể chọn những tranh mang đặc trưng riêng của 2 mệnh này sẽ được công bố ở phần dưới.

3. Tuổi Mùi sinh vào những năm nào?
Để chọn tranh phong thủy tuổi Mùi chính xác nhất theo cách này. Trước tiên bạn phải biết từng năm sinh tuổi Mùi tương ứng với hành gì đã. Hãy xem qua danh sách sau đây:


  • Tuổi Ất Mùi – sinh năm 1955, thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Đinh Mùi – sinh năm 1967, thuộc mệnh Thủy
  • Tuổi Kỷ Mùi – sinh năm 1979, thuộc mệnh Hỏa
  • Tuổi Tân Mùi – sinh năm 1991, thuộc mệnh Thổ
4. Tuổi Mùi treo tranh gì hợp phong thủy ?
Hãy tìm hiểu theo những nội dung được chia sẻ dưới đây để lựa chọn tranh phong thủy hợp cho từng tuổi dưới đây nhé.


  • Tranh phong thủy hợp Tuổi Ất Mùi (1955 – mệnh Kim)
Tuổi Ất Mùi mang mệnh Kim, đại diện cho kim loại nên các tranh phong thủy thích hợp với tuổi này sẽ có màu chủ đạo là trắng, ghi. Bên cạnh đó, vì Thổ là tương sinh của hành Kim cho nên người tuổi Ất Mùi cũng hợp với tranh có màu vàng, nâu đất.

Theo đó, những mẫu tranh nên chọn treo trong nhà của gia chủ Ất Mùi là tranh hoa mẫu đơn trắng, tranh hoa mộc lan, tranh cá chép, tranh phong cảnh núi đồi,…

Ngược lại, bạn nên tránh chọn tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím vì đây là màu của mệnh Hỏa. Đặc biệt là tranh liên quan tới lửa hay mặt trời có thể mang tới xui xẻo cho gia chủ

[IMG]


Tranh làng quê có đất rất thích hợp với bản mệnh Thổ


  • Tranh phong thủy tuổi Đinh Mùi (1967 – mệnh Thủy)
Gia chủ sinh năm 1967 mang mệnh Thủy đại diện cho nước, nên màu sắc phù hợp sẽ là màu xanh hoặc đen. Theo màu sắc này thì những dòng tranh phù hợp sẽ là tranh sơn thủy, tranh cá chép hoa sen, tranh thuận buồm xuôi gió,…

Bên cạnh đó, mệnh Kim là tương sinh của mệnh Thủy nên chọn tranh có màu trắng, ghi sẽ rất phù hợp về mặt tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt là mẫu tranh hoa mẫu đơn trắng, hoa lan trắng,…

Tuy nhiên, những người tuổi Đinh Mùi cần tránh chọn tranh có màu nâu, vàng đất. Vì những màu này của bản mệnh Thổ khắc Thủy nên sẽ không phù hợp. Nếu có thể, hãy chọn khung tranh viền trắng sẽ phù hợp.

[IMG]


Tranh phong thủy cá chép cửu ngư quần hội

[IMG]

Tranh hoa mộc lan nhẹ nhàng tinh tế sang trọng treo không gin nhà
Tranh hoa mộc lan cùng bình trắng rất thích hợp cho mệnh Kim


  • Tranh phong thủy tuổi Kỷ Mùi (1979 – mệnh Hỏa)
Tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa nên màu sắc thích hợp cho tranh treo tường sẽ là: đỏ, hồng, cam, tím. Bạn có thể tham khảo các mẫu tranh như: tranh tứ quý, tranh trúc báo bình an, tranh đồng lúa xanh,… Ngoài ra, mệnh Hỏa có tương sinh là mệnh Mộc cho nên tranh có màu xanh lá rất phù hợp.

Ngược lại, bạn nên tránh mua tranh có màu sắc xanh dương, đen nhiều. Vì những màu này của mệnh Thủy, là hành xung khắc với hành Hỏa.

[IMG]


Tranh rừng cây xanh mát thế này rất thích hợp với những gia chủ có tương sinh mệnh Mộc


  • Tranh phong thủy hợp tuổi Tân Mùi (1991 – Mệnh Thổ)
Tân Mùi thuộc mệnh Thổ vì thế thích hợp với những dòng tranh có màu vàng, nâu đất. Bởi vậy, những dòng tranh thuộc mệnh Hỏa sẽ đặc biệt thích hợp với tuổi này. Gợi ý giúp bạn một số mẫu tranh có tại TRANHDEP.COM hợp phong thủy với tuổi Tân Mùi như: tranh làng quê, tranh ruộng đồng, tranh hoa hướng dương, tranh mùa thu,…

Tuổi Tân Mùi nên tránh những tranh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc. Vì trong ngũ hành Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất).

[IMG]


Tranh phong thủy làng quê Việt Nam

Lời kết
Qua bài viết bạn đã nắm được danh sách tranh phong thủy tuổi Mùi hợp nhất rồi. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi mang lại bạn sẽ tìm được mẫu tranh hợp lý nhất. Đem lại nhiều tài lộc, hạnh phúc, ấm no cho gia đình mình.

Liên hệ tư vấn và đặt tranh
Rất vui được hỗ trợ các anh chị và các bạn thêm thông tin về bức tranh, ý nghĩa, phong thuỷ treo tranh và sự phù hợp khi treo tranh trong không gian nhà mình. Liên hệ qua fanpage hoặc số trực 24/7 để được phục vụ nhanh nhất:
 
×
Top Bottom