Chọn đệm cho người đau lưng

thienyet93

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2016
Bài viết
1
Một chiếc đệm không phù hợp có thể gây ra hoặc làm trầm trọng hơn chứng đau lưng dưới. Sự thiếu sự nâng đỡ của một chiếc đệm không tốt sẽ ảnh hưởng đến tư thế nằm ngủ, làm căng cơ và không giúp cột sống nằm đúng vị trí. Điều này sẽ làm cho cơn đau lưng dưới thêm tệ hơn.
Giấc ngủ của bạn cũng sẽ không thoải mái nếu chiếc đệm không phù hợp với sở thích của mình. Một chiếc đệm lò xo vừa đem lại sự thoái mái, vừa hỗ trợ được cho lưng của bạn sẽ giúp làm giảm cơn đau lưng dưới, cho phép cột sống được nghỉ ngơi thật sự và hồi sức trong khi ngủ.
Với sự đa dạng của các loại đệm trên thị trường hiện nay, chọn được một chiếc đệm phù hợp không phải là việc làm dễ dàng. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bệnh nhân bị đau lưng dưới chọn được một chiếc đệm vừa có thể giúp giảm đau, vừa có thể đem lại giấc ngủ thoái mái.
m-lo-xo-evar-1(1).jpg

1. Quan tâm đến sở thích cá nhân khi lựa chọn

Bởi vì không có một loại đệm chung nào phù hợp với tất cả bệnh nhân bị đau lưng dưới, chiếc đệm nào giúp người nằm ngủ ngon mà không bị đau lưng thì đó là chiếc đệm tốt nhất. Bệnh nhân bị đau lưng dưới nên chọn loại nệm đáp ứng được hai tiêu chuẩn là giúp ngủ ngon và không gây đau lưng.
2. Tìm hiểu về thành phần vật lý của đệm

Các cuộn hoặc lò xo bên trong của đệm giúp hỗ trợ cho lưng khi nằm. Loại đệm khác nhau có số lượng và cách bố trí cuộn và lò xo khác nhau. Miếng lót bên trên của đệm có nhiều bề cao khác nhau. Bề cao của đệm thông thường từ 18 - 45cm. Quyết định lựa chọn đệm có bề cao như thế nào có thể dựa vào sở thích cá nhân của người mua đệm.
3. Tìm loại đệm có thể hỗ trợ cho lưng

Một chiếc đệm tốt có thể hỗ trợ cho sự sắp xếp và đường cong tự nhiên của cột sống. Độ nâng đỡ phù hợp sẽ giúp bệnh nhân tránh được tình trạng đau cơ nghiêm trọng vào mỗi buổi sáng.
4. Đạt được cân bằng giữa sự thoải mái khi ngủ và tác dụng nâng đỡ cột sống

Giấc ngủ thoải mái cũng quan trọng không kém sự nâng đỡ của đệm khi nằm. Nằm trên chiếc đệm quá cứng có thể gây đau lưng. Một chiếc đệm có độ cứng vừa phải sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn vì nó cho phép vùng vai và mông hạ xuống vừa đủ. Bệnh nhân muốn có chiếc đệm cứng hơn nhưng vẫn hỗ trợ được vùng lưng có thể chọn loại có miếng lót dày hơn.
5. Cần biết thời gian nên thay đệm mới

Nếu thấy chiếc đệm đang nằm bị lún nhiều ở chính giữa hoặc bạn không còn cảm thấy thoải mái khi nằm lên chúng nữa, đó là thời điểm bạn nên thay đệm mới.
Xem thêm: chăn ga gối đệm giá rẻ
 
Top