“Choảng” nhau trên facebook

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
Tôi là một thành viên của mạng facebook, và chỉ cần một click chuột tôi có thể dễ dàng tìm được bạn bè cùng lớp của mình.

779face2882010.jpgFacebook là một mạng xã hội phổ biến trong vài năm trở lại đây. Giới trẻ ngày càng tạo cho mình một điểm riêng trên facebook, bạn bè cũng được tìm kiếm dễ dàng hơn. Trò chuyện, chia sẻ, lập hội nhóm và cả... choảng nhau là điều diễn ra hằng ngày trên facebook.

Tôi là một thành viên của mạng facebook, và chỉ cần một click chuột tôi có thể dễ dàng tìm được bạn bè cùng lớp của mình. Tôi chỉ thích lướt qua trang của ai đó tôi thấy ấn tượng và để lại vài comment chớp nhoáng, đôi khi hơi vô bổ. Một lần tình cờ, tôi add một đứa bạn cùng khóa trong trường và chứng kiến nó và người cũ - một người anh khóa trên mà tôi cũng biết - choảng nhau khí thế. Dường như cả hai người đều không ý thức rằng mình đang đăng đàn trên một mạng xã hội. Cô bạn của tôi hỏi thăm về những tấm ảnh lúc hai người còn mặn nồng, chỉ có vậy thôi mà anh chàng kia bắt đầu công kích xỉa xói nhau. Đỉnh điểm của cuộc đấu võ mồm này là những lời sỉ nhục không hơn không kém về khuyết điểm của đối phương. Chứng kiến điều này, tôi còn choáng hơn cả khổ chủ, chỉ còn biết lắc đầu không xen vô chuyện giữa hai người.

Không chỉ chuyện của những người yêu nhau không đến được với nhau rồi tự choảng nhau mà chuyện của các fan vì thần tượng mà tố nhau cũng không lạ trên facebook. Đến cả việc nhân viên không hài lòng vì sếp cũng được đưa lên bàn luận. Người vô tư thì chia sẻ cùng những comment vui nhộn, người ác ý thì biến thành một cuộc cãi vả ngoài ý muốn.

Facebook là mạng chia sẻ và có thể là một trong những mạng chia sẻ “sạch” trong hàng tá các mạng chia sẻ phong phú từ internet, thế nhưng việc tìm tòi và vạch mặt nhau ngày càng phổ biến hơn.

Nét thú vị của facebook chính là việc bạn bè cùng sở thích có thể lập thành hội nhóm cùng chia sẻ sự yêu thích hay một điều thú vị gì đó. Thế là các hội với những tên cực sốc ra đời vô số, bát nháo và cũng không có quy chuẩn nào. Điều này có thể vui nhưng mặt trái của nó là tạo ra những phe phái không cần thiết. Có thể các thành viên chỉ nghĩ rằng việc này hoàn toàn vô hại nhưng chưa hẳn đến một lúc nào đó sẽ không phát sinh những cải vã và mâu thuẫn nào đó. Việc bới móc nhau của các fan để bảo vệ thần tượng của mình là minh chứng rõ ràng nhất cho vấn đề này.

Học hỏi, chia sẻ là việc làm rất có ý nghĩa. Chỉ mong rằng, mỗi thành viên facebook nên thận trọng với mọi hành vi của mình, nên hiểu rằng mọi chia sẻ của chính mình đều được hàng triệu người biết và đọc được. Hãy tạo facebook là một mạng chia sẻ hữu ích.

Phù Vân
Theo Mực Tím
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top