Cho_nhận

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.307
Đôi khi con người ta cảm thấy cuộc đời này thật bất công! Vì đã cho đi quá nhiều mà không nhận lại được bao nhiêu...

Người ta tự nhủ rằng từ giờ sẽ sống ích kỷ hơn, cho đi ít hơn và sẽ nhận từ người khác nhiều hơn. Nhưng... thực tế khi con người ta thay đổi cách sống mới này, người ta đã nhận ra chẳng phải vì mình cho ít đi, mà nhận được nhiều hơn lên.

Vấn đề đôi khi rất đơn giản. Khi người ta cho đi là người ta đã nhận được nhiều hơn thế, đó là những niềm vui vô hình mà con người ta không chạm vào được.

Bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao khi người khác buồn thì mình luôn sẵn sàng ở bên cạnh & xoa dịu vết thương lòng cho họ, để rồi khi họ tìm lại được niềm vui thì họ sẽ lãng quên. Còn bạn, khi bạn buồn ai sẽ là người lắng nghe và thấu hiểu nỗi lòng của bạn đây?

Cuộc đời này là một vòng tròn. Thật ra không có sự bất công nào ở đây hết, có hay chăng sự nhận lại từ người khác chỉ là đến sớm hay muộn với bạn mà thôi và cái quan trọng là bạn có mở rộng lòng mình để nhận nó hay không!

Tất cả chúng ta sinh ra và tồn tại trên đời này đều mắc nợ nhau. Cho đi, nhận lại là hình thức luân phiên để trả nợ lẫn nhau.

Khi bạn cho đi những điều tốt đẹp nhất thì bạn sẽ nhận được sự bình yên trong tâm hồn. Đôi lúc nên nghĩ rằng cho đi không có nghĩa là có sự toan tính ở đây. Càng toan tính thì lại càng cảm thấy bị dồn nén, cho đi mà cái tâm không tịnh. Khi ấy con người ta vừa phải cho đi mà vừa không được nhận lại niềm vui vô hình từ chính bản thân cái cho đi của chính họ.

Tất cả mọi thứ chúng ta làm cho nhau đều có sự vay trả. Đôi khi là sự vay trả hữu hình và đôi khi cũng là một sự vay trả vô hình.

Mỗi người chúng ta quen biết nhau, yêu nhau, ghét nhau, căm thù nhau... âu cũng là cái duyên. Có duyên mới biết, mới gặp, mới quen, mới yêu, mới ghét, mới hận...!

Cái duyên ban đầu là do trời định nhưng để gắn bó lâu dài, muốn biến cái duyên tiền định ấy thành sự yêu thương thì do chúng ta quyết định, nhờ vào cái cho đi của mỗi người.

Nên nhớ rằng, trong tình yêu không có sự trông mong được nhận lại, bởi tình yêu luôn luôn là một thứ điều luật không công bằng của trái tim, không có định nghĩa cũng chẳng có lý lẽ. Một là được hạnh phúc. Hai là phải chán chường, đau khổ!

Tất cả đều trong một vòng tròn lẩn quẩn....

Nhưng dù biết đôi khi cuộc sống không được như ý mà chúng ta muốn, chúng ta vẫn cứ cho đi. Cho đi cũng đồng nghĩa là tự yêu thương lấy chính bản thân mình, là hòa vào dòng chảy của cuộc sống, của đời người.

Đời người như đôi khi như 1 dòng sông, như cuộc sống hoà tan với thời gian, luôn trôi đi nhưng không ngừng đổi mới, mãi biến chuyển nhưng muôn đời vẫn thế. Tất cả dòng sông rồi sẽ đổ về biển, từ biển bao la sẽ rót vào những lòng sông mênh mông tràn đầy, mạch luân phiên không ngơi nghỉ ấy là cuộc sống. Sẽ không bao giờ có cái chết vì nơi tận cùng cũng là khởi thủy cho những mầm sống mới...

...Cho đi!

"....Cuộc đời có bao lâu đâu mà hờ hững ..."

[TĐ sưu tầm]

73707_171989129494114_108963072463387_541620_7147341_n.jpg
 
Top