Cho mùa "Giáng sinh ấm”

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.076
“Có một cô bé đêm Giáng sinh bán những bao diêm nhưng chẳng ai mua. Em dùng những que diêm cuối cùng để sưởi ấm cho mình. Giá một bao diêm là 500đ. Vậy hãy để những đồng xu của bạn có ích trong mùa Giáng sinh ”.

Đó là lời mời gọi cho “chiến dịch đồng xu” của hai nhóm tình nguyện ở TP.HCM và Hà Nội.

Từ mong muốn mang lại niềm vui cho các em nhỏ lang thang, trẻ em nghèo, trẻ em ở các mái ấm, nhà mở, nhóm Những Ước Mơ Xanh (NƯMX) TP.HCM đã cho ra đời chiến dịch mang tên “Giáng sinh ấm”.

Sau đó, NƯMX đã chia sẻ ý tưởng với “đồng môn” ngoài Bắc là nhóm Tình Nguyện Trẻ Hà Nội (TNT). Bắt được nhịp của trái tim yêu thương, nhóm TNT ngay lập tức cũng mời gọi: “Hãy gửi đến chúng tôi những đồng xu 200, 500, 1.000, 2.000, 5.000 để cùng đón một “Giáng sinh 5 xu - Giáng sinh ấm” với trẻ em đường phố...”.

Chiến dịch được phát động từ tháng mười một và đã nhanh chóng lan đi. Một em bé tên Thúy Hằng ở Bà Rịa - Vũng Tàu gửi con heo đất kèm theo lá thư viết: “Anh chị ơi, đây là con heo em quí nhất đấy. Khi đập, anh chị nhớ đập nhẹ nhẹ thôi nhé”.

Rồi một người bà gửi đến tận địa chỉ hội thu của nhóm cho hai người cháu tên Hải Đăng và Hải Tiến với con heo đất màu hồng 50.000 đồng. Anh Quốc Thái ở Q.1, TP.HCM ngoài con heo đất mà anh đã “nuôi” hai năm nay, còn hỏi thêm thông tin bao giờ đi, đi đâu để đi theo. Anh Nguyễn Trung Hải, trưởng nhóm NƯMX, bộc bạch: “Với chương trình này, chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người thông điệp về tình thương. Một người biết sẽ chuyền cho nhiều người và lan đi”.

Ở Hà Nội, từ gần một tháng qua, các bạn trẻ trong CLB TNT đã bận rộn làm hai buổi hội thu “Giáng sinh 5 xu - Giáng sinh ấm”, và hằng ngày đều đặn cử người thu “xu lẻ” ở một căn phòng nhỏ trên phố Trần Huy Liệu (Hà Nội).

Đến hôm nay 20-12, TNT đã thu được khoảng 2 triệu tiền xu. “Chúng tôi được đầy một hộp giấy lớn tiền xu. Nhưng lẽ ra có thể quyên được nhiều hơn nếu phát động sớm hơn” - Nguyễn Thế Vinh (SV năm 4 ĐH Luật Hà Nội, chủ tịch CLB TNT) chia sẻ. Trước đó, tối 18-12, Ban điều hành TNT đã họp nhau ở thềm Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội bàn kế hoạch, “nhà viết kịch không chuyên” Nguyễn Hoàng Tùng được phân công khâu kịch bản, Hà “mít” giữ vai trò thủ quĩ... Tất cả làm sao để Giáng sinh này thật ấm áp với các bạn trẻ không nhà.

Chia tay Vinh, Hà, Tùng và các bạn, gió đêm đông Hà Nội lạnh nhưng chúng tôi thấy lòng mình thật ấm áp. Hà “mít” nói thêm: “Tháng qua đã có 5.000 áo ấm lên Hà Giang, 40 bạn trẻ lang thang đang được học văn hóa ở bốn lớp học của nhóm, một bạn nhỏ khuyết tật mới được nhóm đưa đi phẫu thuật... và sắp tới là một đêm Giáng sinh ấm, tích cóp từ những đồng xu lẻ”.( Theo TTO- thehe8x )
 
Top