Chinh phục ngữ âm tiếng Anh từ con số 0

huyentrang1996

Thành viên KSV
Tham gia
21/10/2019
Bài viết
38
Chinh phục ngữ âm tiếng Anh từ con số 0

Tài liệu học tập giúp các bạn dễ dàng thành thạo phát âm và trọng tâm tiếng Anh

Một trong những yếu tố quyết định để học tốt môn ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đó là người học phải nắm vững được cách phát âm của các từ vựng. Nắm chắc ngữ âm là cơ sở để người học tăng cường khả năng giao tiếp cũng như vượt qua các bài thi một cách dễ dàng.

Đâu là những khó khăn mà các bạn đang gặp phải trong quá trình học ngữ âm tiếng Anh?

Bạn đang tự học ở nhà, làm thế nào để phát âm “chuẩn” các từ vựng?

Việc bạn phát âm chuẩn sẽ là nền tảng giúp các bạn phát triển kỹ năng nghe và nói trong giao tiếp. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để phát âm CHUẨN các từ vựng tiếng Anh? Muốn làm được điều đó bạn cần trang bị cho mình những gì?

Bạn đã tìm ra cho mình những quy tắc phát âm và đánh dấu trọng âm chưa?

Người học vẫn còn ôn tập phần này rất máy móc, các bạn dùng từ điển tra từng từ, ghi nhớ và học thuộc lòng mà không tự rút ra được những quy tắc chung. Đâu là những quy tắc để các bạn nắm chắc phần này? Quy tắc nào là đơn giản và dễ hiểu để giúp người học tiếp thu nhanh nhất, hiệu quả nhất về phát âm từ vựng? Tài liệu nào sẽ giúp bạn học được những quy tắc đó?

Ngữ âm tiếng Anh có rất nhiều trường hợp ngoại lệ, đề thi phần này thường “gài bẫy” thí sinh, các bạn đã tìm ra bí quyết “tránh bẫy” chưa?

Ngay cả khi đã nắm trong tay những quy tắc về ngữ âm nhưng những trường hợp ngoại lệ vẫn đang làm “rối loạn”. Vậy người học cần làm gì để có thể hệ thống được các trường hợp đặc biệt này từ đó đưa ra cách đối phó phù hợp. Cuốn sách nào sẽ hỗ trợ các bạn làm điều đó?

Đâu là giải pháp cho 3 vấn đề đang làm các bạn “mệt mỏi” này? Câu trả lời tất cả đều có trong cuốn sách “Chinh phục ngữ âm từ con số 0”. Đây được xem là kim chỉ nam giúp trang bị thêm cho người học lý thuyết học tập, thực hành tốt nhất về phát âm và trọng âm trong tiếng Anh.

Vì sao cuốn sách này có thể giúp bạn giải quyết “triệt để’ những khó khăn này?

Trình bày khoa học giúp các bạn dễ dàng tự luyện cách phát âm chuẩn

Cuốn sách được trình bày logic, với nhiều hình ảnh minh họa cụ thể cách phát âm kèm theo đó còn là nhiều ví dụ giúp các bạn nhanh chóng nắm bắt được bài học. Sách được chia làm 2 phần:

 • Phần 1: Lý thuyết. Phần này đưa ra các quy tắc về phát âm và đánh dấu trọng âm
 • Phần 2: Thực hành. Cung cấp bài tập thực hành và lời giải chi tiết về phát âm và trọng âm cùng nhiều đề thi có liên quan tới dạng bài này.
Với cách trình bày này các bạn tự học ở nhà đều có thể chinh phục được ngữ âm dù trình độ của bạn đang ở con số 0 tròn trĩnh.

Tổng hợp quy tắc “vàng” trong phát âm và đánh dấu trọng âm tiếng Anh

Ngữ âm gồm có 2 phần: pronunciation (phát âm) và stress (trọng âm). Để học tốt hai phần này những quy tắc là công cụ không thể thiếu với người học. Tương ứng với 2 phần sách đưa ra các quy tắc “vàng” giúp các bạn nâng cao được khả năng phát âm và đánh dấu trọng âm.

 • Các quy tắc về Phát âm: Các quy tắc được phân chia thành từng phần tương ứng với các vấn đề về phát âm (Các nguyên âm đôi, các nguyên âm đơn, các phụ âm và âm câm)
 • Các quy tắc về đánh dấu trọng âm: phần này cung cấp 3 quy tắc chính bao gồm.
 • Quy tắc 1: được áp dụng với danh từ và tính từ
 • Quy tắc 2: với động từ
 • Quy tắc 3: với các từ ghép
Chỉ ra những trường hợp ngoại lệ, giúp người học tránh bẫy trong những kỳ thi

Đi theo từng phần, cuốn sách đều chỉ ra những trường hợp ngoại lệ và những ví dụ cụ thể đi kèm. Đề thi thường sử dụng các trường hợp ngoại lệ này để “gài bẫy” các bạn. Với cuốn sách này bạn dễ dàng nhận biết được những trường hợp đó cũng như tự trang bị “tránh bẫy” với những dạng bài này.

Bổ sung thêm các đề thi có liên quan đến ngữ âm

Ở phần cuối sách, tác giả đưa ra 100 câu hỏi dạng trắc nghiệm liên quan đến ngữ âm kèm theo đó là phần lời giải chi tiết. Không những vậy, cuốn sách này còn cung cấp thêm các đề thi đại học có phần ngữ âm từ năm 2006 – 2016, đây là một nguồn tài liệu bổ ích cho những bạn học sinh đang chuẩn bị ôn thi THPT Quốc gia.

Học cùng ứng dụng MCBooks

Các bài tập nghe với giọng đọc của các chuyên gia tiếng Anh sẽ là cơ hội giúp các bạn học phát âm chuẩn. Thông qua việc học nghe bằng ứng dụng của MCBooks các bạn sẽ:

 • Học mọi lúc, mọi nơi cùng thiết bị di động
 • Lựa chọn bài nghe linh hoạt, tiện dụng
 • Nghe lặp bài thông minh
 • Học sâu, nhớ lâu, ôn tập dễ dàng
Chỉ cần mở app và quét mã QR ở bìa sau cuốn sách là các bạn đã có thể học cuốn sách này trên ứng dụng của chúng tôi.
“Chinh phục ngữ âm tiếng Anh từ con số 0” cung cấp đầy đủ các kiến thức về ngữ âm kèm theo hệ thống bài tập giúp các bạn củng cố và nắm chắc phần ngữ âm này. Các bạn hãy nhanh tay đặt mua cuốn sách này để có thể chinh phục thành công phần này nhé!

Nội dung của sách “Chinh phục ngữ âm tiếng Anh từ con số 0” được chia làm 2 phần chính:
PART I – THEORY (PHẦN LÝ THUYẾT):
A. Các quy tắc về Phát Âm (Pronunciation) không chỉ cung cấp cho bạn cách phát âm chuẩn tất cả các âm trong tiếng anh, mà còn cung cấp các quy tắc phát âm, ví dụ minh họa bao gồm các ngoại lệ một cách chi tiết nhất.
I. DIPHTHONGS (Các nguyên âm đôi)

vd1-424x400.jpg


II. MONOPHTHONGS (Các nguyên âm đơn)
CONSONANT SOUNDS – CÁC PHỤ ÂM
Silient Letters (Âm Câm)
B. Các quy tắc về đánh dấu Trọng Âm (Stress)
I. Quy Tắc 1: được áp dụng với danh từ và tính từ
II. Quy Tắc 2: Với động từ
III. Quy Tắc 3: Với các từ ghép
PART II: PRACTISE (PHẦN THỰC HÀNH)
A. BÀI TẬP PHẦN PHÁT ÂM (PRONUNCIATION
B. BÀI TẬP PHẦN TRỌNG ÂM ( STRESS )
CÁC ĐỀ THI ĐẠI HỌC LIÊN QUAN
 
Top