Chiêu lừa mới qua ĐTDĐ

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi gaconueh2005, 2/7/2013. — 746 Lượt xem

 1. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is forever... Thành viên thân thiết

  Chiêu lừa mới qua ĐTDĐ

  Đang làm việc thì tôi nhận được tin nhắn từ điện thoại với nội dung “Quý khách đã nhận được 30.000 đồng từ thuê bao 0987.313.675 gửi tặng. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ I-Share của Viettel Telecom. Sender 195”.  [​IMG]
  Những chiêu lừa qua tin nhắn.

  Vờ chuyển tiền nhầm để lừa

  Đang làm việc thì tôi nhận được tin nhắn từ điện thoại với nội dung “Quý khách đã nhận được 30.000 đồng từ thuê bao 0987.313.675 gửi tặng. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ I-Share của Viettel Telecom. Sender 195”. Chưa kịp tìm hiểu về số thuê bao lạ chuyển tiền cho mình, tôi tiếp tục nhận được tin khác: “Anh chị ơi, em bắn nhầm tiền cho anh chị rồi, em bắn cho em trai em mà lại nhầm sang số anh chị, anh chị cho em xin lại được không, em cảm ơn”.

  Vì bận chưa thể trả lại tiền cho “người chuyển nhầm”, tôi gọi nói với chủ nhân số thuê bao lạ “cứ yên tâm, lát nữa tôi sẽ mua car gửi lại”. Khi kiểm tra kỹ, hóa ra tin nhắn thông báo chuyển tiền trên không phải từ tổng đài của Viettel, mà lại là từ số thuê bao 0987.313.675 với nội dung sao chép y như dịch vụ I-Share của Viettel vẫn dùng, trong khi tài khoản điện thoại tôi vẫn không có gì thay đổi, tôi gọi lại không thấy chủ thuê bao bắt máy. Dù số tiền không nhiều, nếu chủ quan, mọi người rất dễ bị lừa...

  Và bán rẻ đồ chôm chỉa

  Đang đi xe máy trên đường từ Hàm Rồng về Bàu Cạn (Chư Prông, Gia Lai), tôi gặp 2 người đàn ông trung niên ăn mặc giống công nhân đi trên xe máy Air Blade gọi với theo, tưởng người đi đường gặp chuyện bất chắc, tôi dừng xe lại thì người ngồi sau xe Air Blade nhảy xuống giới thiệu với vẻ bí mật “chúng tôi là công nhân của xí nghiệp xây lắp gần đây, lấy được mấy cái máy khoan, anh mua đi chúng tôi bán rẻ cho”, rồi mở túi lấy ra 02 máy khoan loại nhỏ, vỏ bằng nhựa màu cam không có nhãn mác giới thiệu, tôi kiên quyết không mua vì cách đây hơn một tháng trên đoạn đường Bàu Cạn - Thanh An tôi cũng từ chối người bán máy cắt sắt với thủ đoạn này. Nếu người đi đường ham rẻ, không để ý rất dễ mua phải hàng giả, hoặc hàng phi pháp.

  Qua thông tin trên, rất mong bạn đọc nâng cao cảnh giác khi gặp thủ đoạn tương tự và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ.
  Theo tienphongonline
   


  leduy thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP