Chiến thuật luyen thi TOEIC để đạt điểm cao

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi lienthanhck, 2/12/2016. — 9.947 Lượt xem

 1. lienthanhck

  lienthanhck Thành viên mới

  Chiến thuật luyen thi TOEIC để đạt điểm cao

  * Làm cách nào để có thể nhớ tốt các từ vựng?
  Từ vựng rất quan trọng, không ai có thể biết hết tất cả các từ tiếng Anh. Bạn cần phải làm bài đọc (reading) nhiều, đọc báo và các tạp chí bằng tiếng Anh, và dành thời gian để nghe các chương trình tin tức bằng tiếng Anh. Đặc biệt trong TOEIC có nhiều từ vựng chuyên biệt về các tình huống kinh doanh, nên bạn hãy cố gắng dành nhiều thời gian luyen thi TOEIC làm quen và tìm hiểu. Các phương pháp học từ vựng đó sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn các danh sách dài đằng đẵng các mục từ vựng.
  * Nên mua tài liệu nào để học và phương pháp luyen thi TOEIC ra sao để đạt điểm cao?
  Bạn nên có thời gian biểu cho việc luyen thi TOEIC một cách cụ thể và thực hiện thật nghiêm túc. Ví dụ bạn sẽ dành 2 giờ mỗi ngày cho việc luyen thi TOEIC.
  Tiếng Anh là một ngôn ngữ nên cần có thời gian để "ngấm", một khi đã ngấm rồi bạn sẽ cảm thấy yêu thích và cảm thấy việc học rất "tự nhiên" và dễ dàng.
  Về tài liệu luyen thi TOEIC, bạn có thể tham khảo: Starter TOEIC, Developing skill, Analyst và Target TOEIC... để làm quen với dạng bài thi từ dễ đến khó.
  Tuy nhiên, theo mình, nếu có điều kiện bạn nên đăng ký một khóa học luyen thi TOEIC tại một trung tâm uy tín để được chỉ dẫn một cách có hệ thống bởi những thày cô giáo có chuyên môn cao, sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc đủ để tự học và luyen thi TOEIC thêm tại nhà. Ở những trình độ chưa cao, việc tự học một mình có thể dẫn tới việc bạn bị mất căn bản và sai phương pháp ngay từ đầu.
  * Bí quyết luyen thi TOEIC để làm part 3 và part 4 đạt điểm cao?
  Part 3 và part 4 có thể nói là 2 phần khó nhất trong phần Listening của bài thi TOEIC. Để đạt được kết quả cao trong 2 phần này, kinh nghiệm chung là bạn nên bỏ qua phần hướng dẫn, và tranh thủ thời gian đó đọc thật nhanh câu hỏi và các đáp án, xác định xem trong đoạn văn này sẽ hỏi những gì, trong một số trường hợp bạn sẽ có thể suy luận trước được đáp án vì các đáp án sẽ khá logic và liên quan đến nhau.
  Với phần 3, thông thường, mạch câu hỏi sẽ trùng khớp với mạch của đoạn hội thoại, nhưng với phần 4 tức là short talk, các câu hỏi thường được sắp xếp không theo thứ tự, vì vậy bạn nên để ý đến tất cả các đáp án, và nhanh chóng tìm khi nghe đến thông tin để lựa chọn. Nếu bạn không xác định được đáp án đúng của một câu, hãy bỏ qua trước khi mất thời gian cho câu khác.
   
 2. thanh265

  thanh265 Thành viên năng động

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  1.615
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  38
  học toeic ở trung tâm ICES quận 7 cũng ok lắm, mình đã học ở đó rồi và đạt kết quả khá là cao. Giáo viên có kinh nghiêm, nhiệt tình, dạy đúng trọng tâm, tài liệu đa dạng, sát với đề thi, mình được luyện cả 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết nên không chỉ kết quả kì thi đạt điểm cao mà khả năng giao tiếp của mình cũng được cải thiện đáng kể. Học phí cũng khá là rẻ so với nhiều trung tâm khác. Bạn nào muốn tìm trung tâm luyện thi có thể đến trung tâm ICES để tham khảo thử xem.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP