Chia sẻ những loại ghế ngồi ô tô cho trẻ phụ huynh cần nắm rõ khi lái xe

scottboms

Thành viên mới
Tham gia
20/12/2018
Bài viết
0
Chia sẻ những loại ghế ngồi ô tô cho trẻ phụ huynh cần nắm rõ khi lái xe
Có rất nhiều loại ghế ngồi ô tô cho trẻ với rất nhiều chức năng khác nhau. Trước khi quyết định mua ghế cho trẻ, cha mẹ cần tìm hiểu các loại ghế để đảm bảo mua được chiếc xe tốt nhất cho trẻ.

1. Tìm hiểu các loại ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh
Có thể tháo lắp

Đa phần ghế ngồi ô tô cho bé sơ sinh có phần đáy cho phép bạn tháo rời, phần đáy này rất dễ dàng gắn vào xe hơi. Khi sử dụng ghế này, cha mẹ có thể mang trẻ ra vào khỏi xe mà không cần phải lắp đặt lại ghế. Sau khi chúng ta đặt bé vào trong ghế ngồi và thực hiện thắt đai an toàn, phụ huynh chỉ khóa phần ghế vào trong phần đáy đã được lắp đặt.

Một vài phần đáy được điều chỉnh có tác dụng giúp cho bé nằm đúng cách. Cha mẹ có thể mua thêm những phần đáy rời để tiến hành gắn vào những chiếc xe hơi khác. Nhưng, tính năng này chỉ thật sự hữu dụng nếu như phần đáy vừa vặn với xe. Các loại ghế ngồi xe hơi này cũng có thể được lắp đặt vào xe mà chẳng cần tới phần đáy, đối với một số trường hợp, chiếc ghế này nhiều lúc còn vừa vặn hơn khi không có phần đáy.

*** Cập nhật tin tức thị trường ô tô Việt Nam: https://ok.ru/dailyxe

yZRdZLq.jpg


Những giới hạn về chiều cao và cân nặng hơn
Hầu hết những chiếc ghế ngồi xe hơi đa năng hiện nay có thể có những giới hạn về chiều cao cũng như trọng lượng hơn 14-16kg và được lắp đặt tại vị trí ngược chiều chuyển động của xe đối với những bé cao hơn hoặc bé có trọng lượng nặng hơn.

Trong trường hợp cân nặng hoặc chiều cao của trẻ vượt quá giới hạn của ghế ngồi trước 1 tuổi, khi đó cha mẹ nên sử dụng ghế ngồi cho trẻ sơ sinh hoặc loại ghế ngồi đa năng được lắp ngược chiều chuyển động xe.

Dây đai an toàn
Đối với loại ghế trẻ sơ sinh có hơn 1 harness slot tạo nhiều không gian hơn cho bé lớn lên (growing baby). Tại vị trí quay ngược chiều chuyển động xe the rear-facing position, harness slots thường nằm ngay hoặc nằm phía dưới hai vai trẻ. Thực hiện kiểm tra những hướng dẫn từ phía nhà sản xuất về ghế ngồi ôtô an toàn nhằm đảm bảo chắc chắn.

*** Theo dõi bảng giá xe ô tô: https://flipboard.com/@dailyxe

snqlgGI.jpg


Tay cầm
Tay cầm mang đi tại ghế ngồi xe hơi an toàn biến đổi nhiều còn tùy thuộc vào kiểu dáng và được sử dụng dễ dàng. Hãy kiểm tra những hướng dẫn làm thế nào có thể điều chỉnh tay cầm trong chuyến đi.

Những tính năng khác
Các chỉ số góc (angle indicators), việc điều chỉnh dây an toàn, cùng những hệ thống hỗ trợ phần đầu được xem là những tính năng sẽ giúp bạn lắp đặt chính xác và có thể sử dụng ghế một cách dễ dàng.

2. Ghế ngồi đa năng
Trang bị ghế ngồi ôtô cho bé có loại đa năng sở hữu kích thước lớn và trọng lượng nặng hơn so với ghế dành cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên nó có thể được sử dụng lâu dài hơn và phù hợp cho trẻ bự con hơn. Bạn cần đảm bảo trẻ có thể nằm ngửa đầu thoải mái trong ghế. Những loại dây đeo an toàn cần được điều chỉnh đúng cách.

Giới hạn chiều cao và cân nặng
Chúng ta có thể dùng ghế ngồi ngược chiều chuyển động cho trẻ với trọng lượng từ 14 tới 16kg, miễn là phần đỉnh đầu trẻ vẫn thấp hơn phần đỉnh của lưng ghế. Tuy nhiên tốt nhất nên sử dụng loại ghế ngồi ngược chiều chuyển động cho trẻ đến khi trẻ khoảng 12 tháng tuổi và trọng lượng nặng 9kg.

Các loại ghế ngồi đa năng sở hữu những giới hạn về trọng lượng18kg cùng những ghế khác thậm chí sở hữu giới hạn về cân nặng khá cao là 36kg.

*** Thông tin showroom Chevrolet Quan 7

MFx95TF.jpg


Cách điều chỉnh ghế ngồi cùng chiều chuyển động của xe
Chúng ta có thể chuyển ghế ngồi sang tư thế sao cho cùng chiều chuyển động xe và thực hiện theo những sự điều chỉnh sau:

Thực hiện di chuyển các dây đeo vai để các khe ở ngay vai hoặc phía trên vai trẻ .

Thực hiện chuyển ghế vào vị trí ngồi thẳng. (Có thể kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất về ghế ngồi ôtô an toàn cho góc nằm nghiêng được cho phép khi ghế ngồi lắp đặt tại vị trí cùng chiều chuyển động xe).

Tiến hành luồn dây đai qua ghế ngồi cùng chiều. Hiện nay có hai loại dây đeo sau đây:

Loại dây đeo 5 điểm - 5 mấu nối: Có 2 điểm ở phần vai, 2 điểm phần hông, 1 điểm phần xương chậu.

Tấm chắn qua đầu – loại 1 tấm chắn giống như khay có đệm lót đung đưa xuống xung quanh vị trí của trẻ.

Tuy nhiên trong trường hợp mẹ đang dùng 1 chiếc ghế ngồi ôtô cho bé loại đa năng, thì hãy lựa chọn sao cho vừa vặn an toàn hơn là nên sử dụng dây đeo 5 điểm. Mặt của em bé nhỏ người có thể sẽ va vào tấm chắn khi tai nạn xảy ra.
 
Top