Chia sẻ những kinh nghiệm kỹ thuật lắp đặt khối hệ thống âm thanh karaoke

Banghemassagenhatban

Thành viên mới
Tham gia
6/4/2018
Bài viết
0
Một hệ thống karaoke hát hoặc & chuyên nghiệp âm thanh tốt, ngoài những yếu tố ví dụ như thiết bị chuyên nghiệp, phòng hát cách âm tốt thì việc lắp đặt, sử dụng & ghép nối các thiết bị như thế nào cũng là tình trạng phải được lưu ý. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách lắp đặt & dùng âm thanh karaoke như nào cho hiệu quả là chuẩn nhất.
Vị trí lắp đặt âm thanh karaoke.
Trước tiên, bạn cần nên biết cách lắp đặt và bố trí vị trí của các sản phẩm âm thanh karaoke sao cho thích hợp với không gian lắp đặt của bạn.
Trong dàn âm thanh karaoke gia đình thì loa là thiết bị hữu ích quyết định đến chất lượng âm thanh có hay hoặc đạt chuẩn hay chưa. Cho nên, việc lắp đặt vị trí của loa là rất cần thiết.
Phần lớn, loa phải được đặt tại vị trí ngang với tai người nghe để bảo đảm âm thanh truyền tới tai người nghe chất lượng nhất. Loa cần được bố trí tại vị trí cao có khoảng cách với mặt đất một khoảng từ 2,5 – 2,8m và cách trần nhà ít nhất là 50cm. Loa cũng không cần để sát vào tường để tránh bị dội âm bass. Nên để ,loa cách tường 50cm. Khoảng cách giữa những loa phải nên để tối thiểu 2,5m & không được đặt hướng quay vào nhau vì sẽ gây ra tình trạng hút, rít. Loa cần đặt hướng về phía địa điểm người ngồi nghe.
Trường hợp trong khối hệ thống âm thanh sở hữu Loa Karaoke DMX CH12 thì vị trí của loa sub có thể đặt tại bất kì đâu do loa phụ trách phần âm bass là âm thanh vô hướng. Vì vậy loa sub sở hữu thể để tại bất kì vị trí nào tùy thuộc vào sắp đặt của không gian dùng, miễn sao không gây vướng víu cho vị trí hoặc khi di chuyển.
Sau khi đã sắp xếp xong vị trí của loa thì tiếp chính là đầu phát, amply và những thiết bị khác nếu có như mixer, vang số HAS DX400S . Các sản phẩm này cần nên được để tại nơi thoáng mát, không phải để trong tủ kín nhờ khi vận hành, chúng sẽ tỏa nhiệt, phải nên nếu để trong tủ kín sẽ cho phép thiết bị không tản được nhiệt, hạn chế thời gian hoạt động của thiết bị, về lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng. Do đó, phải đặt những thiết bị Đầu karaoke arirang AK 36, amply lên kệ thoáng, những thiết bị cũng không nên xếp chồng sát lên nhau mà cần nên có khoảng phương pháp từ 5-10cm để tản nhiệt.
Về không gian dùng thì các thiết bị trên không sở hữu yêu cầu cao ví dụ như loa cần sở hữu thể sắp xếp thoải mái. tuy nhiên, ampli cần được để gần loa để giảm hao tổn công suất trên dây nối. địa điểm tốt nhất là phải nên để giữa hai loa chính.
công nghệ lắp đặt âm thanh karaoke
Sau khi đã bố trí và dùng âm thanh karaoke xong thì tiến hành việc kết hợp hệ thống âm thanh karaoke. Về cơ bản, trên những đầu dây ghép nối cũng ví dụ như những cổng gắn kết trên sản phẩm đều có chú thích tên cũng như đánh dấu bằng các màu khác nhau ví dụ như đen, đỏ, vàng. Chỉ nên tìm đúng cổng ghép nối và cắm dây vào đúng cổng sở hữu màu tương ứng: dây màu vàng vào đúng cổng màu vàng, màu đỏ vào đúng cổng màu đỏ.
Thứ tự kết hợp những thiết bị karaoke ví dụ như sau:
Cắm dây nối micro vào đối với cổng Micro KBS BS1603 trên amply.
Khi đấu nối các thiết bị đối với nhau, đặc biệt là đấu nối loa & amply thì nên để ý phải nên đấu đúng những đầu của dây nối, tránh để những cực chạm vào nhau dẫn đến hỏng amply. những thiết bị khi đấu nối cần nên trong trạng thái tắt – không hoạt động. cần nên nối tiếp đất cho những thiết bị âm thanh để hạn chế trường hợp bị giật do tĩnh điện.
Sau khi đã cắm hầu hết những dây xong phải nên kiểm tra lại để đảm bảo những đầu nối tiếp xúc lí tưởng, không bị lỏng lẻo dẫn đến gắn kết kém hoặc trong khi dùng đem lại các tiếng rè không thoải mái.
Một lưu ý nữa là trước khi bật các thiết bị lên để thử và căn chỉnh thì cần nên chỉnh những nút âm lượng về mức nhỏ nhất để không gây chết loa treble.
Trên đây là hướng dẫn quen thuộc kỹ thuật dùng âm thanh karaoke của Thế giới âm thanh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ âm thanh karaoke hay muốn chia sẻ âm thanh karaoke hãy liên hệ với Thế giới âm thanh. Đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp của Thế giới âm thanh luôn sẵn sàng phục vụ và giải đáp các thắc mắc của các bạn.
 
Top