1. monday1

  monday1 Thành viên mới

  Chia sẻ kinh nghiệm tự học ielts hiệu quả nhất phần 2

  Sau khi đã hệ thống lại ngữ pháp – từ vựng và có nền móng tương đối vững, bạn hãy bắt đầu luyện các kí năng 1 cách từ từ và giải các bộ đề thật nhiều. Để tối giản thời gian, bạn có thể vừa làm đề vừa luyện nhưng cũng đừng quá chú trọng yếu tố thời gian mà điều chủ chốt là khi rèn kĩ năng nào thì cần chắc kĩ năng ấy. Cụ thể với 4 kĩ năng học ielts như sau:
  Listening
  Mình cốt yếu dùng bộ Cambridge hoặc ví như cần bạn có thểhọc hỏi thêm cuốn “Listening strategies for IELST”. Bên cạnh đó, điều quan trọnglà bạn hãy xem và nghe những gì mình thực sự thích và quan tâm. Ngoài ra, bạn có thể làm 01 test trogn Cambridge như mình đã từng làm đặt đẩy nhanh quá trình luyện thi ielts cấp tốc
  [​IMG]
  Reading
  Với kĩ năng này, ngoài bộ Camb bạn hãy kiếm mua cuốn Reading Strategies for IELTS, IELTS Reading Test. Kết hợp với đó bạn có thể làm các bài trên trang website của Britishcouncil Link là: learnenglish.britishcouncil.org/en/magazine.
  Writing
  Bạn có thể tham khảo các cuốn: Blog Simon, AcademicWriting for IELTS ( Sam McCatter), VISUAL IELTS Gabi Duigu; đặc biệt là cuốn English Collocation in Use thần thánh… và hãy cố gắng luyện viết cho hay.
  Speaking
  Để rèn kĩ năng này, bạn hãy đọc to những thứ bạn viết ra để tập phát âm cho chuẩn. Ngoài ra bạn nên có partner, vì điều này rất thiết yếu. Hoặc bạn cũng có thể quay video, tự bật lên, tự hỏi và tự giải đáp và xem lại rồi tìm ra lỗi sai hoặc những điều chưa hài lòng.
  Nguồn: Kinh nghiệm tự học ielts hiệu quả nhất phần 2
   
 2. truongchinh94

  truongchinh94 Thành viên KSV

  Tham gia:
  12/2/2017
  Bài viết:
  28
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  8
  Cảm ơn bạn, bài viết rất hữu ích.
  Mình thì hay học từ vựng theo kiểu nói từ đó to lên sau đó hình dung từ đó với ngữ cảnh. Quan trọng là các bạn phải biết cách đọc một từ một câu cho chuẩn. cách này giúp mình nhớ nhiều từ, lâu quên và nghe người bản ngữ nói cũng tốt hơn nữa. Phát âm là phần cơ bản nhất mà các bạn phải học, nó giúp các bạn học từ vựng tốt hơn. Có rất nhiều clip để các bạn tham khảo về việc học phát âm trên youtube.
  Bạn có thể tham khảo phương pháp dạy của Emas quận 10. Ở đây có lộ trình rõ ràng giúp bạn dễ hình dung bạn đang đi đến đâu và sẽ đạt kết quả gì. Mình thấy thiết kế rất khoa học, giá cả hợp với sinh viên.
   
 3. hanna89

  hanna89 Thành viên KSV

  Tham gia:
  26/2/2017
  Bài viết:
  33
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  8
  Cách của bạn cũng là cách mình học được từ Emas, thầy đã tập cho mình thói quen gặp từ mới là tra từ cách phát âm mà không đọc bừa, và các nhớ từ vựng mới là đọc đúng, đọc ví dụ hiểu nghĩa rồi hình dung bản thân trong ngữ cảnh ấy, từ đó nhiều lúc đang trò chuyện từ vựng ấy bật ra trong đầu là mình biết mình đã học đúng cách rồi. Quả thật quá trình học càng học càng hứng thú, vì rõ ràng không mù mờ.
   
 4. thanh265

  thanh265 Thành viên năng động

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  1.734
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  38
  Mình luyện thi ielts ở trung tâm ICES thấy cũng ok lắm, giáo viên có chuyên môn cao, phương pháp dạy hay, nhiệt tình sửa lỗi sai và hướng dẫn phương pháp cũng như các mẹo làm bài thi hiệu quả. Tài liệu sát với đề thi thực tế nên kết quả mang lại trong kì thi cũng khá cao. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp của mình cũng tiến bộ hơn rất nhiều.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP