1. tienganhathena

  tienganhathena Thành viên mới

  Chia sẻ kinh nghiệm nói tiếng anh của người Anh

  Để có một cuộc trò chuyện thú vị, bạn phải là người nói hay và nghe tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm 8 kinh nghiệm nói chuyện của người Anh để có những cuộc đối thoại hiệu quả.

  Làm thế nào để trở thành một người nói chuyện có duyên là băn khoăn của không ít bạn trẻ. Dùng tiếng mẹ đẻ đã không dễ gì, khi sử dụng tiếng Anh điều này lại càng khó khăn hơn. Để giải quyết vấn đề này, mời bạn cùng Anh ngữ Athena tìm hiểu 8 kinh nghiệm nói chuyện của người Anh trong bài viết dưới đây nhé!

  [​IMG]

  1. Hãy bắt đầu với tâm lý thật thoải mái

  Khi bắt đầu cuộc trò chuyện, bạn đừng quá căng thẳng, hãy cứ nói chuyện thật tự nhiên nhé. Tránh dùng những cụm từ khiếm nhã, dễ khiến người khác cảm thấy bạn là người kiêu căng, ngạo mạn.

  2. Phát huy khiếu hài hước của bản thân

  Những câu nói đùa vui hay một vài mẩu chuyện thú vị sẽ khiến cuộc đối thoại thoải mái hơn. bởi vì tiếng cười là bài tập thể chất và tinh thần có tác động tích cực đến tâm lý con người. Sự hài hước sẽ giúp cho bạn trở nên thú vị hơn trong mắt người đối diện.

  3. Biết tán dương

  Sự tán dương, khen ngợi sẽ khiến người nghe vui vẻ và có thiện cảm với bạn hơn đấy. Vậy nên bạn đừng keo kiệt lời tán dương vui vẻ và chân thành trong khi trò chuyện nhé.

  4. Đưa ra những câu hỏi sâu sắc, khéo léo

  Mỗi người đều khá thích nói về bản thân cũng như sở thích của họ. Bởi vậy, bạn có thể gợi chuyện bằng những câu hỏi đề cập đến những gì liên quan đến họ. Tuy nhiên, hãy hỏi một các thật khéo léo, tránh những vấn đề vô duyên nhé.

  5. Thực hành nói

  Hãy đối thoại thật nhiều để bạn có thể đối phó với những câu hỏi, tình huống bất ngờ tốt hơn. Thực hành nói không chỉ giúp bạn luyện phát âm mà còn nâng cao khả năng phản xạ, tự tin và nói chuyện hay hơn đấy. Đưa ra các tình huống giả định, tự mình “đóng vai” là gợi ý không tồi mà bạn nên thử.

  [​IMG]

  6. Sử dụng những âm lấp khoảng trống

  Đây là những âm chúng ta phát ra khi dừng lại để suy nghĩ (như “um”, “uh”, “oh”…). Nhiều chuyên gia giao tiếp khuyên rằng bạn nên dừng lại thay vì thốt ra những âm như vậy. Tuy nhiên, trong giao tiếp hàng ngày, chúng lại có tác dụng khiến câu trở nên liền mạch hơn. Ngoài ra, nó cũng biểu thị bạn vẫn đang nói tiếp để người khác không ngắt lời bạn.

  7. Dùng ánh mắt và ngôn ngữ cơ thể

  Giao tiếp bằng ánh mắt là yếu tố không thể thiếu trong các cuộc trò chuyện. Điều này thể hiện sự nhiệt tình và quan tâm dành cho người nói chuyện cùng bạn. Bên cạnh đó, ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn biểu đạt lời nói một cách tốt hơn.

  8. Nắm bắt tín hiệu từ người khác

  Nếu người trò chuyện cùng bạn sử dụng những câu nói ngắn, vậy bạn cũng nên phản hồi lại bằng câu ngắn. Điều này không đòi hỏi bạn phải nói quá nhiều hoặc đưa ra những câu trả lời miên man. Nếu ai đó ngắt lời bạn thì có lẽ là do bạn đang nói quá dài, quá lan man. Vì vậy, hãy lắng nghe kỹ cây hỏi và đưa ra những câu trả lời trực tiếp, ngắn gọn.

  Hy vọng rằng 8 kinh nghiệm giao tiếp trên đây sẽ giúp bạn ngày càng tiến bộ hơn khi đối thoại bằng tiếng Anh.

  [​IMG]

  Cùng Anh ngữ Athena cải thiện toàn diện kỹ năng tiếng Anh của bản thân: TRUNG TÂM ANH NGỮ ATHENA

  Tham khảo: đăng ký thi toeic, luyện thi toeic, trung tâm tiếng anh

  Văn phòng: Tầng F3, Số 187, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

  Hotline: 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18

  Email: athenacenter.vn@gmail.com
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Chia sẻ kinh Diễn đàn Date
Chia sẻ kinh nghiệm chữa mắt bị lác tại nhà hiệu quả Sống khỏe mỗi ngày 10:46 ngày Thứ năm
Chia sẻ chút kinh nghiệm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Tiếng Nhật 14/2/2020
Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh ô tô Tư Vấn & Chuyện Trò 13/2/2020
Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua camera Điện tử - Viễn thông 11/12/2019
Chia sẻ kinh nghiệm học qua YOUTUBE và TỰ HỌC theo sách IELTS MIKE Luyện tiếng Anh 12/11/2019
4 ý tưởng kinh doanh hốt bạc mùa trung thu Bản tin sinh viên 3/9/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP