Chị em thủ khoa 30 điểm mê học Hóa

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Đạt số điểm tuyệt đối (khối A) của CĐ Kinh tế đối ngoại TP HCM, nữ sinh Trương Thanh Hà chia sẻ, Hóa là niềm say mê từ nhỏ. Trùng hợp, chị song sinh của Hà cũng có cùng sở thích học tập này.

Khi được hỏi cảm xúc khi đạt điểm thi tuyệt đối ở tất cả các môn, nữ sinh 18 tuổi cho rằng, em có chút may mắn. Theo Thanh Hà, trong 3 môn thi, em chỉ tự tin nhất ở môn Hóa.

"Từ năm lớp 8 khi được xem cô giáo dạy Hóa làm thực hành các thí nghiệm, em đã thấy rất thú vị. Học lên các lớp trên, nhiều phản ứng hóa học làm cho các chất biến đổi linh hoạt, càng khiến em mê", Thanh Hà nhỏ nhẹ nói.

thanh-ha1.jpg

Hai chị em Hà (phải) và Hằng sống cùng ba mẹ tại quận 5, TP HCM. Ảnh: Hải Duyên.

Từ đó, Hà đầu tư và tự mày mò nghiên cứu môn học này. Điểm tổng kết cuối năm của Hà ở môn này luôn đạt trên 9,6.

Không chỉ Hà mà người chị song sinh của em, Trương Thanh Hằng cũng rất mê môn Hóa. Như em gái, Hằng cũng đậu vào trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP HCM với số điểm cao 28,5, trong đó Hóa đạt 9,5.

Vì sinh đôi nên Hà và Hằng có nhiều điểm giống nhau. Ngoài hình thức như hai giọt nước thì bảng thành tích học tập của 2 chị em đều thuộc dạng "đáng nể". Cả hai đều giành vị trí nhất nhì toàn khối năm lớp 12 của trường Trung học thực hành ĐH Sư phạm TP HCM với điểm tổng kết các môn là 8,9 và 8,7.

Trước khi dự thi cao đẳng, Hà và Hằng đều trải qua hai đợt thi vào Khoa Kinh tế luật (khối A) và ĐH Khoa học tự nhiên (khối B) của ĐH quốc gia TP HCM với mức điểm tương đối cao.

thanh-ha5.jpg

Cô chị (phải) được nhận xét nhanh nhạy hơn cô em một chút. Đó cũng là điểm để phân biệt hai chị em giống nhau như hai giọt nước. Ảnh: Hải Duyên.

"Mấy ngày thi bọn em cảm thấy bị áp lực rất lớn, người không được khỏe nên cũng ảnh hưởng đến việc làm bài. Trong đợt thi cao đẳng sau đó em tự nhủ mình phải cố gắng hết sức để đạt điểm cao nhất cho mẹ mừng. Dù đạt thủ khoa với điểm số cao nhưng em cũng không thỏa mãn lắm vì điểm thi đại học chưa tốt", Hà nói.

Chia sẻ về cách học bài, nữ thủ khoa cho biết, em không bao giờ thức khuya vì học như vậy không hiệu quả. Thay vào đó, những năm cấp III, cả hai chị em đều dậy sớm từ lúc 3 hay 4h sáng để học bài. Vì học cùng lớp nên Hà và Hằng có nhiều thuận lợi trong việc trao đổi, cùng nhau "cạnh tranh" học tập. "Bọn em cũng giống như 2 người bạn thân. Khi gặp khó khăn vướng mắc trong cuộc sống cả hai cùng chia sẻ và động viên nhau vượt qua", cô chị Thanh Hằng nhanh nhảu nói.

Vẻ dịu dàng và khiêm tốn là điều dễ nhận thấy khi tiếp xúc với hai chị em Hà và Hằng. Hiện cả hai chị em đang chờ các đại học công bố điểm trúng tuyển chính thức để chọn trường nhập học.
Hải Duyên
VnExpress
 

myloveshinichi13

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/3/2010
Bài viết
570
Em đang phân vân giữa hóa với lý naz..... nhưng coi bộ hóa khó lắm, khó chịu không nổi :(
 

hung9abmt

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/4/2010
Bài viết
234
Cày suốt mới chỉ đc 19,5 mà nhìn mấy bạn này thấy mình còn kém wá, kém wá!!!
 
Top