Chàng trai đặc biệt Nick Vujicic (Liệt Tứ Chi)

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
823
Từng bị bạn bè ở trường tẩy chay, khinh miệt đến nỗi phải hướng đến cái chết để mong giải quyết nỗi buồn vô hạn, nhưng rồi bằng nghị lực phi thường, Nick Vujicic, chàng trai khuyết tứ chi người Úc đã nỗ lực vươn lên để trở thành nhà diễn thuyết nổi tiếng thế giới.

"Tái sinh" nhờ một bài báo

Với hơn 1.600 bài phát biểu hùng hồn, Nick đã truyền cảm hứng vươn lên từ khó khăn cho hàng triệu người tại 24 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Anh đã trở thành ngọn đuốc sống "cháy" hết sức mãnh liệt trên toàn cầu.
Năm 1990, Nick Vujicic vinh dự được trao giải thưởng “Công dân trẻ nước Úc” nhờ sự vững gan bền chí của mình trong nỗ lực vượt lên số phận.
Ngày 4.12.1982, Nick sinh ra tại một góc phố nhỏ ở Melbourne, Úc mà không có tay lẫn chân. Bố mẹ Nick gần như ngất đi sau khi nhìn thấy đứa con bé bỏng đáng thương của mình chào đời.
Song Nick khỏe mạnh đến không ngờ. Anh dần lớn lên trong sự yêu thương đặc biệt của tất cả mọi người. Ngay khi lên 6 tuổi, Nick đã làm quen với máy vi tính nhờ sự chỉ dẫn của bố anh, vốn là một lập trình viên.
Nick không có cẳng chân mà chỉ có hai bàn chân bé tẻo teo, mỗi bàn chân có hai ngón nhỏ xíu. Dù đi lại khó khăn, nhưng anh cũng tập tành bơi lội, ra sân đá bóng cùng các bạn, gồng mình chạy nhảy nô đùa trên đôi bàn chân nhỏ mà sau này hay được Nick gọi đùa là “cái dùi trống”.
vujicic3.jpg


Nick rất thích lướt ván và bóng đá - Ảnh chụp lại từ Youtube
Đến tuổi đi học, thay vì phải vào trường dành cho những trường hợp khuyết tật, bố mẹ anh đã đăng ký cho con trai mình cùng học với những đứa trẻ bình thường vì muốn Nick tự vươn lên ngay trong hoàn cảnh khó khăn nhất.
“Đó là một quyết định đúng, tôi luôn thầm cảm ơn bố mẹ mình vì đã cho tôi học trong môi trường của những học sinh bình thường” - Nick nói với tờ Dailymail (Anh).
Nick kể trên blog của mình: ở trường tôi luôn bị bạn bè bắt nạt, miệt thị và tẩy chay trong nhiều năm. Tôi tổn thương trầm trọng và sụp đổ đến mức không muốn tồn tại nữa.
Nhưng mẹ của tôi đã xuất hiện đúng lúc và đưa một bài báo về người đàn ông tật nguyền, khát khao được sống khỏe để tiếp tục giúp đỡ cho cộng đồng. Hình ảnh ấy đã thay đổi tôi hoàn toàn và tôi bắt đầu tìm lại sự tự tin, niềm ham sống và khát khao thể hiện mình.
Mong trở thành nhà hùng biện quốc tế

Nick Vujicic được người mẹ tận tụy “sáng chế” một chiếc kẹp bút, có thể gắn vào một trong hai ngón chân nhỏ của anh, để viết lách.
Nick dùng ngón và gót chân lướt thành thục trên bàn phím máy vi tính, với tốc độ gõ chữ 43 từ/phút. Phương pháp “gót và ngón” cũng được Nick dùng chơi tennis, trả lời điện thoại, cạo râu hay uống nước hằng ngày.
anhvujicic1.jpg

Vujicic ước mơ trở thành nhà hùng biện quốc tế - Ảnh chụp từ lại Youtube
Nick thích trượt ván, bơi lội và đá bóng, đặc biệt anh rất khoái xem giải Ngoại hạng Anh.
Chàng trai 28 tuổi này khởi động các chương trình diễn thuyết truyền cảm hứng sống của mình năm 17 tuổi, tại những nhà thờ, trường học ở địa phương. Nick thường chọn những chủ đề khó khăn mà giới trẻ ngày nay phải đối mặt để diễn thuyết.
Năm 21 tuổi, Nick tốt nghiệp ĐH với hai chuyên ngành cùng một lúc là Kế toán và Kế hoạch tài chính. Hiện Nick còn điều hành Life Without Limbs, một tổ chức phi lợi nhuận hướng về những người khuyết chi.
Cách đây 2 năm, Nick chuyển đến Los Angeles (Mỹ) và lên kế hoạch ngao du khắp thế giới. Ước mơ của anh là trở thành một nhà hùng biện tầm cỡ quốc tế.

P/s: Hiện Tại mình đang có đĩa cũa anh chàng này (cha xứ cho mình đó :) )

ChipLove
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

KuroTsuki

♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥
Tham gia
17/8/2010
Bài viết
1.113
Cảm động thật. Điều này chứng tỏ vệnh mệnh của con người là do chính con người quyết định. Anh ta vẫn có thể vui vẻ sống vẫn có nguyện vọng, có ước mơ hoài bảo vẫn có mục đích mặ dù anh ta ko được bình thường như bao người khác. Điều mà anh ta thực mún làm chưa chắc gì những người bình thường như chúng ta có thể làm được. Chính vì vậy các bạn hãy ngước lên mà nhìn đời chứng đừng bao giờ cúi xuống nhé. ^^
 

lonelywoft_89

Thành viên KSV
Tham gia
19/11/2010
Bài viết
27
Thật ý nghĩa, vẫn còn những con người ko hề đánh mất niềm tin vào cuộc sống và gắng vươn lên :KSV@01:...
 

dgoanh

Ước mơ tôi...
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/11/2010
Bài viết
1.453
Anh đã cho mình một cái nhìn rất khác...Nghi lực thật nhiều.Niềm tin không bao giờ chết...
Cảm ơn anh!!:KSV@18:
 
Top