CEH - Diễn đàn bị vi phạm các quy định về cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến bị thu hồi

royal89

Thành viên mới
Tham gia
28/4/2013
Bài viết
11
Một admin diễn đàn nhỏ với lượng Traffic chưa tới 30 Visitor/Ngày nhưng vẫn bị kết tội "Vi phạm các quy định về cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến " Anh này xây dựng diễn đàn trên Self Host khi chưa được sự chấp thuận của Bộ Thông tin và Truyền thông (phải nộp hồ sơ đăng ký và được duyệt hợp lệ)
Diễn biến sự việc:
Ngày 28/7/2013
Lúc 9h sáng: "nạn nhân" nhận được 1 cuộc gọi từ số máy lạ. Nhấc máy nghe thì ra là 1 anh công an muốn trao đổi về diễn đàn của mình
Lúc 2h chiều: Đoàn thanh tra sở thông tin đến và đưa ra các File ảnh chụp màn hình về diễn đàn đang hoạt động. Một người từ Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) bắt đầu scan tên miền và hosting để xác thực thông tin Admin của diễn đàn. Với chứng cứ hẳn hoi, cơ quan chức năng đã kết luận vi phạm Nghị định CP ban hành về quản lý cung cấp dịch vụ thông tin mạng.
Kết quả:
+ Theo khoản 4, Điều 19 của Nghị Định số 28/2009/NĐ-CP ngày 20 tháng 03 năm 2009 của Chính Phủ quy định xử phạt hành chính trong việc cung cấp thông tin dịch vụ trên mạng Internet.
Phạt tổng cộng 30 triệu VNĐ với nguyên nhân: Lập ra diễn đàn mà không xin giấy phép của Bộ TT&TT. Admin đã giải thích rằng diễn đàn không phải là MẠNG XÃ HỘI (giống facebook, ZingMe,...) nhưng theo luật thì MXH có định nghĩa là không gian lưu trữ, chia sẻ và kết nối thành viên, với khái niệm "mập mờ" này thì không khéo Blog,các wap đăng ký thành viên và ứng dụng chat có chức năng tương tác người dùng cũng bị xem là MXH!
+ Buộc phải đóng cửa Forum liền, ngay và lập tức :
Văn bản quyết định xử phạt trị giá 30 triệu​
Nguồn : VnBlogger.org​
Qua đây các Admin của các diễn đàn cần phải xem xét : quy định giấy phép mạng xã hội icp
Tài liệu tham khảo: NGHỊ ĐỊNH Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet http://www.moj.gov.vn/vbpq/Lists/Vn bn php lut/View_Detail.aspx?ItemID=12232 - See more at: http://www.vnblogger.org/2013/07/bi-phat-30-trieu-vi-tu-y-thanh-lap-dien-dan.html#.UfanAdL6KaY
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.571
Tôi nghĩ là do một số thành viên không tôt..
royal89Chắc chắn là do những con sâu làm rầu nồi canh, nhưng cũng do liên quan đến phát tán mã độc hoặc gây sự cố gì đó tới các site tổ chức :)
 

royal89

Thành viên mới
Tham gia
28/4/2013
Bài viết
11
- Nói chung là chúng ta cũng chỉ vì cuộc sống mưu sinh, nên anh em cần phải chia sẻ kinh nghiệm và trau dồi kiến thức, trao đổi nhe..
 

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.715
Tôi nghĩ là do một số thành viên không tôt..
royal89Thành viên không tốt? Chưa đủ. Còn do BQT thiêú trách nhiệm, lơ la` trong việc quản ly´ va` xu ly´ vi phạm. Đâu thể cai gì cũng đổ cho thành viên được, họ không hiểu nhiều vê` diễn đàn ma` mình tham gia ma`
 

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.571
rio_sp Không đâu em à, thường thì các diễn đàn chuyên về IT thì các thành viên đều hiểu khá rõ về những luật lệ, bởi phần nhiều trong số họ cũng là admin của các diễn đàn khác, và cũng rất khó để quản lý.
 

HuongNguyen_93

怠惰なエディタ
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/12/2011
Bài viết
3.656
Các ngài đang chơi trò "giết gà dọa khỉ", "oánh 1 răn đe 100" đây mà =.=
 
Top