Cây Kim Ngân mang lại tài lộc cho gia chủ

haoivu

Thành viên mới
Tham gia
13/10/2016
Bài viết
2
Cây Kim Ngân được xếp vào hàng cây nội thất có tác dụng thanh lọc không khí, chịu bóng, chịu khắc nghiệt tương đối tốt khi sống trong môi trường thiếu sáng lâu ngày.

Cay noi that dễ trồng và đều thích hợp trồng đất, trồng thủy sinh đều được. Gốc và thân cây kim ngân thường to mập, phát ra những chồi non xanh mướt, cành và tán cũng tương đối nên nhìn rất thích mắt.

Cây Kim ngân có thể trồng theo phương pháp gieo hạt hoặc giâm cành đều được. Tuy nhiên nếu gieo hạt trong một thời gian nhất định như 6 tháng trở ra, khi đó cây vẫn còn non và mềm nên ta có thể uốn chéo thân cho xoắn vào nhau như tết tóc rất đẹp mắt.

Nếu trồng đất nên trồng trong đất giàu mùn như tro trấu + xơ dừa + phân lân để cây có nguồn phân dự trữ. Cây kim ngân là cây cảnh nội thất thích hợp với khí hậu nóng ẩm, không kị ánh nắng nhưng không nên để cây dưới ánh nắng quá gắt, cây ưa bóng râm.

Đây là loài cây ưa sáng nhưng vẫn sinh trưởng tốt ở nơi bán bóng hoặc trong nhà, thậm chí nếu đặt cây kim ngân ở dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang thì cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, cây kim ngân có thể đặt ở bất cứ đâu theo mong muốn của người chơi cây như: ngoài trời, trong phòng, trước sảnh làm cay nội thất.

Nếu trồng thủy sinh thì trồng cây trong dung dịch thủy sinh bán ngoài thị trường để cây có đủ chất dinh dưỡng. 1 – 2 tuần nên thay nước và thêm dung dịch mới cho cây phát triển tốt hơn.
 
Top