Cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Viêm mũi dị ứng cùng với viem xoang mui đang ngày càng trở nên phổ biến hơn ở nước ta Nguyên nhân khiến bệnh trở nên phổ biến thì có rất nhiều như : do không khí ô nhiễm , do đamg trong thời kì mang thai…… cách chữa viêm mũi dị ứng rất nhiều nhưng thật chất hiệu quả chữa viêm mũi dị ứng chưa cao Thuốc chữa viêm mũi dị ứng thì tác dụng phụ không ít

Biểu hiện của viêm mũi dị ứng.


Hầu hết người bị viêm mũi dị ứng có nhiều triệu chứng giống nhau như ngứa mũi, chảy mũi nước, tắc mũi đặc biệt là hắt hơi hàng tràng liền. Viêm mũi dị ứng với tam chứng kinh điển: Hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi trong xuất hiện thành từng cơn xảy ra trong ngày, ngoài cơn có thể bình thường.


Các triệu chứng này có thể xuất hiện theo thứ tự sau:


Ngứa mũi là triệu chứng xuất hiện sớm.

Chảy nước mũi là triệu chứng xuất hiện sau cơn ngứa mũi, hắt hơi. Nước mũi trong có thể chảy giàn giụa. Nếu lẫn nhầy đục có thể bị bội nhiễm.

Hắt hơi từng tràng có khi tới vài chục lần liên tiếp, thường xảy ra khi thức dạy hoặc tiếp xúc với dị nguyên.

Ngạt mũi: không điển hình, có khi ngạt từng lúc, từng bên hay ngạt mũi cả hai bên.

Tuy nhiên ở người bệnh VMDƯ không nhất thiết phải xuất hiện đầy đủ các triệu chứng trên, có khi chỉ là triệu chứng hắt hơi hoặc chảy nước mũi, ngạt mũi chiếm ưu thế.


Nếu đã thành mạn tính thì có thể nghẹt mũi gần như thường xuyên, ù tai, nhức đầu (dễ nhầm với viêm xoang). Một số trường hợp viêm mũi mạn tính kéo dài có thể có hiện tượng loạn khứu giác (mất mùi) hoặc ngủ ngáy do nghẹt mũi.


Những nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng.


Theo Tổ chức Y tế thế giới thì Viêm mũi dị ứng được chia làm ba loại:


Viêm mũi quanh năm: Triệu chứng xuất hiện quanh năm do các yếu tố sau:


+ Môi trường: Thường là do hít phải các kháng nguyên như những con mạt (mites) trong bụi nhà, trong chăn gối, nệm ghế..., lông thú, lông chim; môi trường sống đô thị - nơi luôn có nhiều vật liệu mới như sơn, véc-ni các loại và từ đây phóng thích những phần tử kháng nguyên "lạ". Sang chấn tinh thần (stress) của cuộc sống quá bận bịu và lo toan cũng là yếu tố thuận lợi gây bệnh. Ngoài ra có thể do các nguyên nhân không đặc hiệu khác như:


+ Thuốc: Aspirine, Sulfamide, Streptomycine, Penicilline và một số loại huyết thanh chống bạch cầu, chống uốn ván... là những thứ rất dễ gây dị ứng.


+ Thức ăn: Một số hải sản hoặc thức ăn chế biến từ các vật nuôi...


Viêm mũi theo mùa: Triệu chứng xuất hiện theo mùa nhất định trong năm như mùa hoa nở dễ hít phải các loại phấn hoa hoặc các bào tử nấm bay trong không khí.


Viêm mũi do nghề nghiệp: Người làm trong các ngành có liên quan đến chế biến, xay xát lúa gạo, hay tiếp xúc với bông vải, với những hạt bụi sợi, khói, bụi gây ô nhiễm tại công trường, nhà máy, thường tiếp xúc với phun thuốc trừ sâu, diệt cỏ hoặc làm trong các phòng thí nghiệm nơi có nhiều loại dung môi, hóa chất có thể gây dị ứng.


Cấy chỉ chữa bệnh viêm mũi dị ứng.


Cấy chỉ (chôn chỉ) là phương pháp đưa một đoạn chỉ Catgut vào huyệt vị thích ứng với bệnh tật, gây kích thích liên tục ở kinh huyệt để chữa bệnh. Đây là một phương pháp mới áp dụng tiến bộ của khoa học, kỹ thuật trên cơ sở kế thừa những lý luận và kinh nghiệm chữa bệnh của châm cứu.


Chỉ catgut là chỉ dùng trong phẫu thuật ngoại khoa, bản chất là một Protit tự tiêu trong vòng 20- 25 ngày. Khi đưa vào cơ thể chỉ catgut tại huyệt trong suốt quá trình tự tiêu sẽ thường xuyên kích thích lên huyệt như khi ta dùng kim châm cứu để kích thích và sẽ phát huy tác dụng chữa bệnh của huyệt đó.


Trong quá trình tự tiêu, do bản chất là một protein nên đoạn chỉ – như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi cách đáp ứng miễn dịch và vì vậy mà không xuất hiện các triệu chứng dị ứng.


Đây là phương pháp điều trị rất ưu việt không có tác dụng phụ, không mất nhiều thời gian, chi phí điều trị rất thấp, hiệu quả rất cao đặc biệt với bệnh viêm mũi dị ứng.
 
Top