Câu chuyện giới thiệu về nghề đá mỹ nghệ

daovui

Thành viên mới
Tham gia
1/3/2016
Bài viết
0
Tuy được thiên nhiên ưu đãi về khối lượng nhiên liệu phục vụ cho nghề sản xuất Các mẫu lăng mộ đẹp những làng đá mỹ nghệ Ninh Vân lại là một làng nghề không thuận lợi trong giao thong. Làng làm lăng mộ đá nằm cách trung tâm thành phố khoảng 8km, xung quang làng đề giáp với các địa phương khác không có bất khì hướng nào tiếp giáp với quốc lộ đây chính là khó khăn của làng nghề trong việc vận chuyển nguyên liệu cũng như sản phẩm ra ngoài. Với 400 năm nay làng nghề vẫn nằm ở đó và vẫn phải phụ thuộc vào đường giáo thông của nhưng xã lân cận đề di chuyển.

Hơn thế nữa những sản phẩm mộ đá đẹp đều được sản xuất trên chất liệu bằng đá nên khối lượng của mỗi sản phẩm rất nặng nên khi vận chuyển sẽ dẫn đến ảnh hưởng của hệ thống giao thông trên những tuyến đường mà xe chở vật liệu cũng như xe chở hàng di mọi nơi. Do thế mà đã rất nhiều lần hệ thống giao thông đã được sửa chữa nhưng vẫn không thể kéo dài trong thời gian quá lâu qua nhiều lần sửa chưa nhưng vẫn không hoàn toàn dứt điểm. Ngoài ra hiện nay làng nghề đá đang tiến hành xây dựng cổng làng đánh dấu điểm bắt đầu cũng như nơi mọi người nhận thấy đường đi vào làng nghề, song song bên cạnh đó làng nghề làm Lăng mộ đá đang tiến hành sửa chữa và xây mới lại toàn bộ hệ thông giao thông đã hỏng dó xe chở vật việt và chở hàng lăng mộ đá gây nên trả lại cho người dân một hệ thống giáo thông tất nhất cũng như tự xây dựng cho mình một đường đi tốt nhất tránh các trường hợp đường sóc dẫn đến hàng và nhiên liệu bị vỡ khi vận chuyển.
Tại sao hệ thống giao thông ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
Đá là một vật liệu cứng và rất dễ vỡ khi có va chạm mạnh do khi di chuyển các chi tiết của lăng mộ đá cũng như những khối đá khi được vận chuyển ra được dặt kênh nhau đề khi đưa xuống cho dễ nhưng mà khi di chuyển trên đoạn đường quá sóc sẽ dẫn đến sự va chạm mạnh của những khối đá vào nhau có thể sẽ gậy sứt mẻ có khi là bị vớ vụt. Đã có những trường hợp như thế xảy ra khi vận chuyển Những mẫu mộ đẹp và tất cả những sản phẩm khác đến công trường đã bị vỡ vụn tất cả và những phần bị vỡ đó đành phải làm lại và dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng trong tiến độ thi công của công trình. Đề tránh ảnh hưởng đến tiến độ của công trình mà chúng tôi đã tiến hành sửa đổi lại hết toàn bộ hệ thống giao thông từ làng ra tới quốc lộ và tiến hành đúng khôi lượng cho phép của bộ giao thông.
 
Top