Cặp vợ chồng gắn bó 67 năm cùng nắm tay qua đời trong 1 ngày

ngominhquynh

If you rest, you rust
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2013
Bài viết
1.765
Sau khi chồng qua đời vì căn bệnh suy thận, người vợ cũng qua đời sau đó chỉ 5 tiếng đồng hồ. Họ cùng bước lên thiên đàng với đôi tay vẫn đan chặt vào nhau.

Ông bà Hartwig cùng qua đời ngày 11/2 vừa qua. Ông Floyd (90 tuổi) qua đời trước vợ mình vài giờ khi vẫn nắm chặt tay bà, 5 giờ sau bà Violet cũng theo chồng lên thiên đàng, xung quanh họ là gia đình và con cháu.

150226_tgioi_tinhyeu1-9b226.jpg

Cặp vợ chồng Hartwig thời còn trẻ.

150226_tgioi_tinhyeu3-9b226.jpg

Mặc dù mắc bệnh nhưng ông Floyd vẫn chăm sóc cẩn thận cho vợ.

Bà Violet bị chứng mất trí nhớ từ nhiều năm qua, ông Floyd đã dành phần lớn thời gian cuối đời để chăm sóc vợ. Hồi tháng 1 vừa qua, ông được chẩn đoán bị suy thận nặng và chỉ còn 2 tuần để sống, nhưng ông vẫn lo lắng chu đáo cho bà đến giây phút cuối cùng.

Theo cô Donna Scharton, con gái ông bà Hartwig, cặp vợ chồng già đã có những ngày cuối cuộc đời trọn vẹn bên nhau, họ dường như chỉ giao tiếp bằng ánh mắt mà không cần nói gì. "Ngay cả khi bố tôi đã nằm liệt gi.ường, ông vẫn lo lắng cho mẹ tôi từng chút một", cô Scharton chia sẻ.

Được biết, ông bà Hartwig quen nhau từ hồi tiểu học. Khi lớn lên, ông Floyd gia nhập hải quân để tham gia thế chiến thứ 2, họ vẫn giữ liên lạc với nhau. Từ năm 1946 đến năm 1948, ông bà Hartwig đã gửi hơn 100 lá thư tình cho nhau khi ông đang ở chiến trường.

150226_tgioi_tinhyeu5-9b226.jpg

Cả hai vẫn giữ liên lạc khi ông Floyd gia nhập hải quân.

Trong bức thư tình năm 1947, ông Floyd đã viết cho bà Violet từ doanh trại Thái Bình Dương như sau: "Em yêu dấu, hôm nay người thủy thủ cô đơn của em chỉ viết được vài dòng thôi. Anh yêu và nhớ em nhiều... Nếu bây giờ được ra khỏi đây chắc anh sẽ hạnh phúc lắm, làm lính hải quân cũng rất tuyệt, nhưng đấy là trước khi anh yêu em, cô gái ngọt ngào nhất thế gian.". Cũng trong cùng năm đó, ông Floyd được về nghỉ phép và họ đã đính hôn với nhau.

Khi chính thức giải ngũ năm 1948, ông Floyd trở về quê nhà và làm công việc giao trứng, sau đó ông làm quản lý trang trại quận Fresno, bang California đến khi về hưu năm 65 tuổi. Những năm tháng cuối đời, ông bà Hartwig cùng chăm sóc trang trại rộng 80 nghìn mét vuông, trồng bông và nuôi gà tây, sống hạnh phúc và qua đời trong cùng một ngày.

Cô Scharton, con gái lớn của ông bà xúc động nói: "Chúng tôi cảm thấy rất may mắn, vì bố mẹ tôi không muốn xa nhau giờ phút nào trong đời, và họ đã được toại nguyện".

150226_tgioi_tinhyeu2-9b226.jpg

Hai vợ chồng ông bà Hartwig cùng chăm sóc trang trại rộng lớn trong những ngày về già.

150226_tgioi_tinhyeu4-9b226.jpg

Họ đã luôn ở bên nhau cho tới ngày lìa đời.


(Nguồn: BF)
Theo Hoàng Ân / Trí Thức Trẻ
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top