Cảnh báo về mã độc Kido

Theo Kaspersky Lab, hiện nay, tổng số lượng máy tính bị nhiễm virus Kido trên toàn cầu là 10,5 triệu máy, trong đó Việt Nam có khoảng 69.000 máy (đứng thứ 29 trên toàn cầu)

Theo đánh giá của Kaspersky Lab, Kido (còn gọi là Conficker hay Downadup) được xem như một trong những mã độc (malware) khủng khiếp trong lịch sử.

Kido rất nguy hiểm vì có rất nhiều biến thể, biến thể mới hơn sẽ mở rộng các tính năng của trojan và có khả năng chống lại các phần mềm diệt virus được cài đặt trên các máy tính bị lây nhiễm... Ngoài ra, virus Kido có chức năng trojan Downloader có thể tải các loại virus độc hại khác vào máy tính bị lây nhiễm khiến cho hệ thống mạng tại đó quá tải hoặc nghẽn mạng, đồng thời một số phần mềm có tính năng IDS (Intrusion Detection System – hệ thống phát hiện xâm nhập) sẽ liên tục thông báo lỗi tấn công.

Theo Kaspersky Lab, hiện nay, tổng số lượng máy tính bị nhiễm virus Kido trên toàn cầu là 10,5 triệu máy, trong đó Việt Nam có khoảng 69.000 máy (đứng thứ 29 trên toàn cầu). Trung Quốc là quốc gia bị nhiễm virus Kido nhiều nhất (chiếm 25%, hơn 2,65 triệu máy), đứng thứ 2 là Brazin (1 triệu máy bị nhiễm) và thứ 3 là Nga (835.000 máy bị nhiễm).

Cảnh báo nói trên được đưa ra ngày 13/5/2009 tại TP.HCM, thông qua nhà phân phối của Kaspersky là công ty Nam Trường Sơn (NTS), tại hội thảo trực tuyến “Sự thật về malware, virus Kido và các vấn đề an toàn thông tin trên mạng Internet”. 6 nước tham dự hội thảo này là Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia.
(Theo pcworld)
 
Top