Cảnh báo tân sinh viên dính lừa thuê phòng trọ

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Lợi dụng nhu cầu thuê phòng trọ tăng trong những ngày nhập học, một số hình thức lừa đảo đã xảy ra với tân sinh viên.

dichvuthuetro.JPG

Dịch vụ quảng cáo tìm chỗ thuê phòng trọ nở rộ trong những ngày đầu nhập học.

Trong cộng đồng mạng đang lan truyền việc cảnh báo các tân sinh viên chân ướt chân ráo lên thành phố nhập học về việc lừa đảo trong việc tìm thuê nhà trọ.

Theo đó, nhằm tranh thủ dịp các sinh viên lên nhập học vào dịp khai giảng năm học mới, nhiều tờ rơi hay dán ở các trụ điện và các nơi công cộng khác quảng cáo dịch vụ cho thuê chỗ ở trọ.kiem.jpg

Ảnh minh họa​

Nhiều sinh viên tìm đến thuê dịch vụ sẽ được những người đầu mối ở các số điện thoại được quảng cáo dắt đi xem một căn phòng khá sạch sẽ và có thể nói là “nhìn xong muốn thuê ngay”, tuy nhiên sẽ nói căn phòng này hiện đã có người khác đặt cọc rồi nên mồi chài sinh viên thuê căn phòng khác với lời hứa hẹn rằng phòng xây theo kiểu tập trung nên phòng nào cũng như phòng nào nhưng thực tế sẽ có nhiều phòng trọ sẽ cực kỳ cũ nát với điều kiện ở không được đảm bảo.

Các bạn sinh viên muốn xem căn phòng này ngay thì những tên này liền biến tấu bằng cách nói rằng chủ nhà đang đi vắng nên chưa có chìa khóa vào xem căn phòng và yêu cầu đưa một số tiền cọc nhất định. Đến đây nhiều bạn nhanh trí sẽ thấy sự bất hợp lý trong chuyện này khi chưa được xem phòng mà yêu cầu đưa tiền cọc tuy nhiên nhiều bạn nóng lòng ổn định chỗ ở sẽ nhanh chóng đồng ý đặt cọc một số tiền để thuê vì đã được cho biết “phòng nào cũng như phòng nào”.

nhatrosinhvien_copy.jpg

Ảnh minh họa​

Đến hôm sau đến thỏa thuận nhận phòng một số bạn sinh viên cho biết sẽ gặp phải một người “khó chịu” với yêu cầu rắc rối, “Mình gặp lại người dắt mối trước đó vào hôm sau để nhận phòng, thì chúng yêu cầu đến nhà chủ làm hợp đồng với yêu cầu đóng tiền phòng trước 2-3 tháng, cùng một số điều khoản khó chấp nhận khác.

Nhiều bạn với tâm lý ngại ở vào nhà chủ quá khó tính sẽ không được thoải mái, thêm vào đó khi quyết tâm đến ở thì vào phòng trọ cũ nát không được như giới thiệu ban đầu thì đành phải bỏ số tiền cọc đã đưa trước đó. Mặc dù số tiền cọc không quá nhiều thế nhưng với chiêu thức này mình nghĩ có lẽ sẽ rất nhiều bạn sinh viên mới lên thành phố khác sẽ bị dính bẫy, mối lợi gần như lừa đảo này của chúng là không hề nhỏ”, bạn N.T, một tân sinh viên lên Sài Gòn học cho biết.phongtro_copy.jpg

Ảnh minh họa​

Những chiêu lừa đối với những bạn sinh viên mới chân ướt chân ráo lên thành phố nên còn bỡ ngỡ và nhút nhát, nên nếu để ý kỹ những điều bất hợp lý sẽ tránh được những tình huống mất tiền oan ức. Đồng thời mong muốn của nhiều người là cơ quan chức năng tại các phường, quận có dịch vụ thuê trọ cần quản lý tốt hơn dịch vụ này tránh gây phiền nhiễu cho những người có nhu cầu.
Theo thebox
 
Top