Cảnh báo mạng nhện độc bán hàng đa cấp: Thiên Ngọc Minh Uy

rhythmoftherain

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/3/2010
Bài viết
145
Được đứa bạn thân mình giới thiệu đến công ty (thực chất là cái chiêu lừa bạn đến công ty cũng được dạy bài bản, hic).Tốn cả buổi sáng hôm qua của mình và 3 giờ đồng hồ buổi chiều đi đến trụ sở của công ty Thiên Ngọc Minh Uy và ngồi nghe mấy người được coi là "thành công" ở đó nói chuyện (mà thực chất là dụ dỗ, thuyết phục và lôi kéo), cuối cùng đi đến kết luận TNMU chính xác là một công ty bán hàng đa cấp lừa đảo. Chỉ cần để ý quan sát một chút sẽ thấy giống mình và bạn này thấyTrụ sở Công ty Thiên Ngọc Minh Uy tại 116, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Theo Nothing_to_lose (http://forum.wru.edu.vn/forums/p/10542/68970.aspx)

"Biết bao nhiêu người lương cỡ trăm triệu 1 tháng mà chỉ có 2 chiếc xe ô tô huyndai ghẻ còn đâu là toàn xe máy đời thấp

Ai cũng vỗ tay không ngừng và có 1 vấn đề gì lại nói "đúng rồi"

Khi mình tìm cách về thì hết người này đến người kia nói này nói nọ không muốn cho mình về

Có mấy người nhân viên gặp mình nói chuyện như thật nhưng hóa ra nhái lại của nhau

Bức ảnh chụp cùng Bác Lê Khả Phiêu hình như là ghép"

Văn phòng hội trường bé xíu

Mình thì mình thấy những người nhân viên ở đó bị tẩy não mất rồi, toàn học cách vỗ tay và mấy khẩu hiệu ngớ ngẩn $@$^$%^*%*(^&)

Nhưng phải nói thật là suýt nữa mình cũng bị thuyết phục rồi. :KSV@08:Quả thật cách thuyết phục của bọn họ đánh rất đúng vào tâm lí sinh viên: dạy kĩ năng mềm "miễn phí", tuổi trẻ muốn khẳng định mình, muốn kiếm 1 công việc làm ra tiền mà không tốn quá nhiều thời gian, muốn tích lũy học hỏi kinh nghiệm kinh doanh ...để không làm 1 "con ếch" lơ ngơ khi ra trường. Khi thấy không thuyết phục bằng cách "mở ra cơ hội" với mình thì họ thuyết phục bằng nhiều cách khác, như khích chẳng hạn "Thuyết phục à?- là từ chỉ dành cho những ai xứng đáng với nó thôi. Chứ nhìn lại mày xem, có cái quái gì đâu mà bảo tao phải đi thuyết phục bọn mày. Không biết nắm bắt cơ hội đến thì nhường nó lại cho người khác đi ...." hay đi vào chi tiết hơn như "Theo thống kê có sai đâu, số người thành công trên đất HN là ngừoi Hn mấy đâu...còn giữ cái tư tưởng bảo thủ thì làm sao thành công...cứ đi mà giữ lấy cái tôi của mình" (mà mình hỏi lại "cái tôi của mình mà không giữ thì còn giữ cái gì nữa thì "Thầy" cũng á khẩu luôn và rất rất nhiều chiêu thức từ ngọt đến mặn #....... :)).Đặc biệt đối tượng mà TNMU nhắm đến lừa là sv năm 1, năm 2 còn ngây thơ, không có kinh nghiệm cuộc sống, những người lao động trình độ thấp ôm giấc mơ đổi đời nhanh chóng. Amen! suýt nữa thì...
Bài báo trên xaluan.com này miêu tả chính xác những chiêu thức của bọn chúng mà mình đã tận mắt chứng kiến, đúng là không có gì mới nhưng điều mình thấy lạ là tại sao chúng lại lôi kéo lừa đảo được nhiều người vậy mà pháp luật không ra tay, thậm chí còn đọc thấy 1 số tin về bằng khen ???!!! Ai học luật ngâm cứu hộ đi


Xã Hội » Pháp Luật Hình Sự
Lừa đảo thông qua bán hàng đa cấpThông qua đường dây nóng chúng tôi, chúng tôi nhận được điện thoại của bạn Nguyễn Thị Vân (sinh viên Trường Cao đẳng kỹ thuật khách sạn). Rất bức xúc, Vân đã thẳng thắn cho rằng, mình bị Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (TNMU) lừa đảo bằng hình thức kinh doanh đa cấp.

Cũng như bao sinh viên khác, Vân rất muốn có một việc làm thêm để đỡ đần tiền học phí, trang trải sinh hoạt. Một lần, Vân nhận được lời mời tham gia Công ty TNMU có trụ sở tại Hải Dương từ một người anh họ tin tưởng vào người anh, Vân đến Công ty TNMU và được nghe một buổi thuyết trình từ 17h đến 19h mới kết thúc với những viễn cảnh rất tươi đẹp về ngành nghề mới có tên kinh doanh đa cấp, mức lương vài chục triệu trong tầm tay.

Tuy nhiên, để trở thành nhân viên của Công ty, Vân phải mua chiếc bếp từ với giá 1,6 triệu đồng. Không thể có ngay khoản tiền lớn như vậy, Vân tìm mọi cách "xoay" tiền bằng vay mượn bạn bè, anh chị và trở thành nhân viên công ty cùng giấc mơ kiếm tiền nhanh chóng.

Mất 1,6 triệu đồng mua chiếc bếp từ, là nhân viên của Công ty TNMU mà công việc của Vân vẫn chỉ là đến nghe những buổi thuyết trình giống như ngày đầu tiên.

Sau năm ngày, quá chán nản, Vân quyết định đòi lại tiền và rút khỏi công ty nhưng khi điện thoại thì nhận được thông tin Công ty TNMU đã chuyển đến trụ sở khác. Đến trụ sở mới, nhân viên Công ty thông báo đã quá 5 ngày nên không thể rút lại tiền.

Kết cục, tiền mất, phải mua chiếc bếp từ với giá 1,6 triệu đồng, trong khi, giá thực tế có khi chỉ là 400.000 đồng, Vân mới ngộ ra mình bị lừa đảo bởi cái gọi là "kinh doanh đa cấp" của Công ty TNMU. Bây giờ, điều Vân quan tâm nhất chính là cố gắng xoay xở có đủ 1,6 triệu đồng để trả nợ.

Nguyễn Thị Dung (sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) cũng được một người bạn thân nhiều lần rủ tham gia vào Công ty TNMU. Nhưng khi biết điều kiện bắt buộc tham gia vào Công ty là mua chiếc máy ôzôn trị giá 3 triệu đồng, Dung đã nhanh chóng hiểu ra rằng: "Mất 3 triệu để trở thành nhân viên công ty rồi lại cố gắng dụ dỗ người khác mua chiếc máy 3 triệu để mình được hưởng hoa hồng chỉ có thể là lừa nhau".

Chính vì vậy, viện lý do về suy nghĩ thêm, Dung đã từ chối tham gia công ty. Nhân viên Công ty vẫn nài nỉ: "Em cố gắng mượn tiền của bạn bè, người thân đi vì mới gặp em lần đầu nhưng anh biết em khả năng kinh doanh và thăng tiến nếu được là nhân viên của công ty!?. "Mình đã nghe rất nhiều người kể lại từng là nạn nhân của Công ty TNMU. Hy vọng, sẽ không có ai tiếp tục là nạn nhân của những trò lừa đảo như thế này nữa".

Đâu là sự thật đằng sau hình thức "kinh doanh đa cấp"?

Trong vai những sinh viên đại học đang tìm việc làm, chúng tôi đến trụ sở Công ty TNMU tại 116 Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội. Bãi đỗ xe đã chật kín, xe ôtô từ các tỉnh cũng khá nhiều đủ cho thấy sức hút từ cái tên TNMU.

8h30", chúng tôi được người phụ nữ tên Hải, nhân viên Công ty dẫn vào một căn phòng rộng chừng 20m2 đã chật kín chỗ với hàng trăm người đủ mọi lứa tuổi, thành phần: Sinh viên, người lao động…

Tiếng vỗ tay, tiếng nhạc cùng những màn giới thiệu về công ty, trụ sở tại các tỉnh, thành trên cả nước diễn ra khá hoành tráng.

Cả căn phòng rộn ràng và hưng phấn trong tiếng nhạc, tiếng vỗ tay. Tiếp theo là hình ảnh về một buổi "đại hội thù lao" của công ty giới thiệu những người thành đạt với mức thu nhập "siêu tưởng" 10 triệu, 20 triệu rồi hơn 200 triệu… Bắt đầu bằng câu: Cuộc sống cần rất nhiều thứ nhưng nếu không có tiền sẽ không làm được gì. Vì vậy, tìm đến với TNMU là tìm đến sự thành đạt. Không cần bằng cấp, có thể làm ngoài giờ, đối tượng tham gia chỉ cần là công dân 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân dự là có thể tham gia được…

Một nhân viên công ty thuyết trình về những ưu việt của hình thức kinh doanh đa cấp, hợp tác tiêu thụ. Tuy nhiên, điều kiện bắt buộc đối với người muốn là nhân viên Công ty TNMU là phải mua các sản phẩm của công ty có tổng giá trị 3 triệu đồng như máy ôzôn, mỹ phẩm, nồi áp suất…

Vẫn màn "ảo thuật" thả cá vàng vào bình nước đã nhiễm thuốc trừ sâu, khi được chuyển sang bình nước có ôzôn, chú cá vàng thoát khỏi bàn tay tử thần, rồi khử mùi hôi, lọc nước… nhân viên Công ty khiến mọi người trong phòng sôi lên vì khả năng diệu kỳ của chiếc máy ôzôn.

Tiếp tục, với những khoản thù lao nhận được từ việc giới thiệu 3 người bạn khác vào làm và mua các sản phẩm trên của Công ty với số tiền tương đương 3 triệu đồng, nhân viên của Công ty sẽ được thăng cấp từ "chuyên viên kinh doanh" lên "tổ trưởng kinh doanh", "chủ nhiệm kinh doanh", "phó phòng kinh doanh" và "trưởng phòng kinh doanh" rồi cuối cùng là chức danh Rubi (chức danh cao nhất).

Người phụ nữ tên Hải còn hứa hẹn, nếu tham gia công ty, chúng tôi sẽ được tham gia các khoá đào tạo với những tên gọi rất kêu như "Thiên long bát bộ", "Con đường dẫn đến thành công" không phải mất bất kỳ chi phí nào. Lấy lý do không mang đủ 3 triệu, chúng tôi hẹn lần sau quay lại thì chị Hải hỏi luôn: "Thế hôm nay các em mang bao nhiêu tiền?".

Khi biết chúng tôi nói mỗi người chỉ có 100.000 đồng thì chị Hải nhanh nhảu: "Chỉ cần để lại 100.000 đồng, chị sẽ làm thẻ thực tập viên cho các em ở công ty cũng được". Cố gắng nài ép không được, chị Hải níu kéo thêm: "Chị nhìn thấy khả năng của các em. Vậy một em để lại 100.000 đồng để làm thẻ cũng được…".

Trước khi về, chị Hải còn cẩn thận dặn chúng tôi: "Ai hỏi thì đừng nói gì về công ty. Cố gắng thu xếp, vay mượn người thân, bạn bè mỗi em 3 triệu rồi đến sớm em nhé".

Trong khi chúng tôi viết bài này, hàng ngày vẫn có rất nhiều người đến tham gia những buổi thuyết trình đầy ma lực của Công ty TNMU. Liệu có phải Công ty TNMU đã lợi dụng hình thức kinh doanh đa cấp để trục lợi bất hợp pháp hay không? Câu hỏi đó đang rất cần các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ.

Gửi vào 07/04/08 07:07


Chắc TNMU chỉ là 1 ví dụ, còn nhiều hình thức lừa đảo SV trá hình khác:KSV@18:
Điều nguy hiểm là chúng lợi dụng lòng tin của bạn vào những người quen với mình, vì thế chẳng buồn kiểm tra thông tin kĩ lưỡng thôi. Lại còn bị giục gom tiền gấp và giấu giếm gia đình.hic
Mình post bài này chỉ hi vọng bạn nào đang và sắp làm mồi ngon cho chúng kịp tỉnh ngộ và dùng lí trí của mình quan sát, suy nghĩ. Còn những ai đã bị lừa thì hãy càng nhanh càng tốt rút chân ra khỏi cái đám bùn nhầy ấy. Chắc chắn sẽ tiếc của, tiếc công mình bỏ ra nên cố nấn ná, bám víu trong cái giấc mơ bong bóng ấy. Sợ nhất là khi bạn sẽ từ người bị lừa trở thành kẻ đâm lao theo lao đi lừa ngừoi khác, lúc đó thì bạn đánh mất cả bản thân mình rồi :( Quay đầu lại là bờ
 

anhnt.anh

Quản lý KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/1/2010
Bài viết
980
Hi! Khi đọc bài này mình có rất nhìu suy nghĩ, mình cũng la ng đã từng đến đấy, nhưng mình ko chỉ đến trong 1, 2 lần, mà mình đến trong một thời gian dài, dc mời tham gia khá nhìu buổi tiệc, và cũng quen biết khá nhìu ng ở đó. Dần dần những ng mình thực sự quen thì họ ko thuyết phục mình tham gia nữa, nhưng những ng mới qen thì vẫn thuyết phục mình, và giờ thì mình ko đến nữa, một phần cũng vì những ng kia thúc ép quá. Thực sự, một vài ng trong số họ đã từng là bạn của mình, nên mình k nói là lừa đảo hay ko, nhưng dù sao cũng nên xem xét kĩ, mnhf cũng bít khá nhìu cty bán hàng da cấp ở HN và hầu như ở dâu cũng có những hình thức lôi kéo khác nhau, hi!
 

watase84

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/1/2010
Bài viết
129
Mình cũng đã trả lời một bạn trên kenhsinhvien về hìnhtt húc kinh doanh đa cấp theo cách hiểu của mình. Mình bị dụ nhiều nhưng chả đi buổi nào vì nhiều người dụ mà ai nói cũng như nhau, hình thức lừa đảo giống nhau nhưng mà...sản phẩm bán khác nhau, ai cũng bảo hàng mình là độc quyền nhưng thực chất nó được bán nhan nhản trên thị trường.
Cứ tính thế này nha: bạn mua cái máy 3 triệu, bạn là nhân viên công ty, bạn bán được một máy bạn hưởnghhoa hồng, bạn dụ 3 người thì bạn cũng được hưởng hoa hồng từ người kia. nghe có vẻ hợp lý nhưng ko hợp lý à nha. Bởi vì trên bạn còn có hàng trăm cái mối khác và bạn hưởng hoa hồng từ cái máy ấy. Tình như thế chỉ cần 5 đầu mối thì đã hết 3 triệu roài, thế thằng sản xuất và công ty ấy ăn cái gì để sống. chỉ cần làm một phép toán là bạn hiểu ra thui.
Bạn mình mấy đứa tham gia mấy công ty đa cấp, mắng mìnhtt ơi bời vfi mình ko tham gia, giờ tự biết xấu hổ rùi. he he:KSV@09:
 

KuroTsuki

♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥
Tham gia
17/8/2010
Bài viết
1.113
Chà cái này giống như công ty Hưng Thời Đại đang được phát triển tại khu vục phía nam mình quá nhỉ. Đây là 1 công ty mà tồn tại bằng chính tiền của nhân viên.
 

KuhocIT

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/7/2010
Bài viết
84
Mình cũng từng " được " đi dự " hội thảo " hai lần ! hi hi mới nhìn là mình đã biết ct làm ăn không tử tế gì rồi !!!! nên tìm cách chuồn lẹ ! hic hic chỉ bùn cho một người bạn mình tin tưởng hoá ra cũng mún lừa mình tham gia mấy cái thứ vớ vẩn đó ! bỏ ra 1,7 tr để trở thành nv của công ty rùi còn tốn một đống thời gian tham gia vào mấy cái hội thảo nhảm đó lại còn phải dụ dỗ lôi kéo bạn bè tham gia nếu ko mún mất tiêu số tiền đầu tư ban đầu !!!!:KSV@08:
 

rhythmoftherain

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/3/2010
Bài viết
145
"Kinh doanh đa cấp (Tiếng Anh: Multi-level Marketing) hoặc Kinh doanh theo mạng (Network Marketing) (KDTM) hay Bán hàng đa cấp (tên gọi thông dụng tại Việt Nam) là thuật ngữ chung dùng để chỉ một phương thức tiếp thị sản phẩm. Đây là hoạt động kinh doanh bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng, người tiêu dùng có thể trực tiếp đến mua hàng tại công ty mà không phải qua các đại lý hay cửa hàng bán lẻ. Nhờ vậy, hình thức này còn tiết kiệm rất nhiều chi phí từ việc quảng cáo, khuyến mại, tiền sân bãi, kho chứa, vận chuyển hàng hóa. Số tiền này được dùng để trả thưởng cho nhà phân phối và nâng cấp, cải tiến sản phẩm tiếp tục phục vụ người tiêu dùng. Đây là phương thức kinh doanh tận dụng chính thói quen của người tiêu dùng: khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ tốt thường đem chia sẻ cho người thân, bạn bè và những người xung quanh."
wikipedia


Uh thực ra cái hình thức kinh doanh đa cấp đã phổ biến, thành công ở nước ngoài nhưng là kinh doanh sản phẩm có chất lượng thực sự, như vậy thì mới phát triển được. Còn ở Vn nó đang bị biến tướng thành hình thức lừa, lôi kéo mua hàng. Sản phẩm không đem lại giá trị thực, vì vậy hệ thống sẽ tự sụp đổ nếu không tiếp tục đi lừa :(
Bạn nào muốn biết thêm thông tin người thật việc thật thì add nick bạn này để hỏi : suthatvethienngocminhuy@yahoo
Mình còn chưa kéo được con bạn ra đây này, nó vẫn đang mơ hic
 

DuyTu3292

Thành viên mới
Tham gia
10/11/2010
Bài viết
17
Hic.em cũng xuýt là nạn nhân đây nài.@@.vừa đi cà fê về nên k ngủ đc.tìm đc 4r cho sv em join luôn.
tỳnh hỳnh là cách đây mấy tiếng là ngày 9/11 em bị hết bất ngờ này đến bất ngờ khác:
-đầu tiên,đang ăn cơm trưa thỳ con bạn cấp 2 tự nhiên call em,bảo đi vs nó có việc.trước đó còn dặn mang theo CMT nữa.em hỏi mà nó k nói.chỉ bảo là đi đến chỗ thử việc của nó để nếu thấy hợp lý thỳ làm luôn cùng nó.huhu.nhìn trắng trẻo xinh xắn nên thôi ok đưa nó đến.chỗ em đến nó hơi heo hút cơ.đi qua cầu giấy 1 đoạn xa.
-đến nơi,gửi xe xong,nó đeo cái fù hiệu member của nó nên có dây đeo,rùi đưa em cái fù hiệu khác có chữ "thẻ VIP" nhưng là thẻ kẹp áo.em mới bắt đầu suy nghĩ nhưng đang tò mò nên đi theo nó lên tầng 4 dự thuyết trình.
-bắt đầu hơi ức chế: vào ngồi trong fòng khoảng 20m2 nhìn có vẻ sang trọng.huhu.cnó bắt đầu quảng cáo là Cty Thiên Ngọc thôi chứ em k thấy có từ Minh Uy gì cả.có 1 chị(gọi cho lịch sự thế thôi chứ em vẫn chưa hết cay cú) chị ế quảng cáo về máy khử độc ô-zôn.em chưa ý kiến gì.lát sau kết thúc việc của mụ ta thỳ khuyên mọi người mua máy đó.chỉ 3.150k(BA TRIỆU MỘT TRĂM NĂM MƯƠI NGÀN) thôi.sở dĩ em xài caplock vì muốn mọi người để ý zùm chi tiết này đã.sau đó.có 1 thằng khác nói thỳ ngọng còn đòi fát biểu.lên bục,thuyết trình rằng khi "lôi kéo" đc nhìu ng. thỳ sẽ lên cấp.từ cái zì mà lên chuyên viên bán hàng xong lên phó phòng rồi thỳ là trưởng phòng và Cty nó nhận cung cấp sản phẩm là cái máy khử độc đấy ế.thỳ thay vì qua nhiều khâu,Cty nó nhận phân phối trực tiếp và nếu mình bán đc sp thỳ sẽ đc ăn chỗ % của nhìu khâu kia.cái em muốn nói ở đây là mọi người vỗ tay quá nhiều lần và ngồi cạnh em có 1 thằng điên:luôn mồm nói 2 từ "đúng...đúng rồi" và vỗ tay khá to.gần như nhất phòng.
-tiếp đó,thằng vừa thuyết trình xong việc là giới thiệu 1 người mệnh danh đại loại là "doanh nhân tài ba trẻ nhất" lên cũng làm công việc tương tự như thằng vừa rồi là thuyết trình tiếp.tự xưng là sinh năm 88,sv năm cuối HV Bưu chính viễn thông(nghe khá tin cậy nhưng k biết tnào).nó khoe là đã đạt mức lương thưởng 16tr VND vì số ng. mà nó đã "xử lý" đc.và nó cho câu châm ngôn của Cty nó là "mời bạn đến tham quan" j` j` đó.hic.ông máy nổ này còn fải vỗ tay kinh khủng hơn.
-sau đó hết,bạn em nháy 1 câu"tý tớ giới thiệu ai thỳ cậu bắt tay người đó nhé".lại thêm 1 ngạc nhiên.em hỏi thỳ nó cũng chả nói gì thêm.em nghĩ chắc như kiểu là giữ thể diện cho nó nên em cũng biết thế.sau nó dẫn em xuống tầng 2 dự "hội nghị bàn tròn".em há hốc mồm,tưởng bắt tay là giao tiếp thế thôi rồi té,ai ngờ cáo bắt đầu lộ đuôi.em vs cả 10 đứa nữa cũng bắt tay rồi ngồi bàn tròn.có 1 con giới thiệu 1 con khác tên là N. nhìn mặt mũi son fấn kinh lắm mà ăn nói thỳ em đoán nó fải học cực tởm môn triết.nó bắt đầu khâu thuyết fục và cái đáng nói là "sỉ nhục" theo kiểu ko ăn đc thỳ đạp đổ.có mỗi 3 đứa tham gia nên giơ tay.số còn lại k theo ý nó nên nó càng tung hỏa mù kinh hơn.ý nó là có cơ hội fải biết nắm giữ & fải mạo hiểm.nó nêu vd là tý nữa ra đường bị ôtô đâm chết cũng k biết đc.nhưng ta vẫn fải mạo hiểm ra đường (nó nói mấy đứa k tham gia ế).khốn nạn thật.
-chưa hết,em tưởng đc về.ngồi hơn 2tiếng rồi mà.ai ngờ con bạn em lại bảo nói chuyện với 1 ng. đã.em bảo thôi về đi thỳ vừa nói xong nó ra giới thiệu em vs 1 thằng = tuổi học DH sư phạm mới làm ở đó đc 2 tháng.thôi,lại "bắt tay" fát nữa.đến khổ.lại lấy ghế ngồi.nó cố gắng thuyết fục em tham gia nhưng em chỉ chốt hạ 1 câu là "ko".mặc dù nghe mấy tiếng liền đứa nào cũng nói như lập trình sẵn ấy mà thuyết fục gê gớm.hic.em đã tỏ ý là muốn về nhưng nó giả vờ ko hiều,cố mà nói ba lăng nhăng thêm tý nữa.về sau em tỏ thái độ mạnh,bảo là "tớ fải về có việc".mẹ nó xoắn luôn câu "việc gì?cậu thì có việc gì?việc đi chơi hẹn hò nhậu nhẹt ấy gì?".em chỉ nói đúng 1 câu "việc riêng nhà tớ,ko nói đc!"===>các bác nghĩ sao về thái độ này của chúng nó.chưa hết,nó bảo ừ thôi sang chào chị N. 1 câu rồi về.đấy là nó nói với con bạn em.thế là bạn em dẫn sang bàn con N. lúc đầu ở bàn tròn ế,tưởng cái "bắt tay" này là bye bye.ai ngờ em cáu dã man luôn:nó lại cho em ngồi ghế fát nữa.con này nói kinh hơn thằng kia nên em nge còn lọt tai.chứ nghe thằng kia len gjọnng bố đời bỏ mẹ ấy,em chỉ muốn tọi 1 fát vào mồm nó thôi.
-đến đoạn con N. ,nó cũng thuyết fục,em cũng tỏ ý từ chối và muốn về.hic.nó y như thằng kia.cũng bảo em "có vẻ là người bận rộn nhỷ"-là nó xoáy em ế.ở đâu ra cái kiểu làm ăn cty mà cứ yêu cầu đc biết "thế việc em bận là việc gì?".quá bất lịch sự.song,nó hỏi em 1 tháng bố mẹ cho bao nhiêu $ để ăn ở trên HN.em fét là 2tr.nó xoáy em là biết tiết kiệm nhỉ.xong hỏi em:có ny chưa.em có rồi nhưng biết nó chơi đểu nên bảo chưa.mọi ng. biết nó nói gì ko?nó bảo 1 câu xanh rờn mà nói đi nói lại mấy lần như đè họng ko cho em nói ế.nó bảo là :"thế thỳ em ko nên có ny".việc này là quyền tự do cá nhân.mắc gì đến nó mà nói như ra lệnh ế.nó sỉ nhục em,bảo là 18t mà xin tiền bmẹ k biết nhục. ơ,được,thế thỳ thứ nhất là có bmẹ để làm zì và thứ 2 là mỗi người 1 hoàn cảnh,em mới là sv năm1 thỳ $ đã làm ra lsao đc mà chả sống = $ bmẹ? thế nó bảo em là ko có bản lĩnh,như đàn bà.em cay câu đó nhất.tất nhiên nó ko nói thẳng ra như thế đâu.nó cáo lắm.xong nó hỏi em là thế nếu k kiếm $ =cách làm cho cty nó thỳ em đã có kế hoack gì chưa?em bảo là mỗi người có 1 con đường riêng.nó lại hỏi đểu em là nói cho nó biêt con đường của em.em bảo ko nói đc.thế thôi.nó lại hỏi chưa có hay là k nói đc?em bảo k nói dc.nó dồn dập luôn 1 câu là "ko có".ức chế,em bảo "tùy chị nghĩ".xong em kệ nó nói 1 lúc em cứ quay mặt đi chỗ khác.mãi sau mới về đc.
-bài viết này em đã tóm tắt rồi,ko kể lể chi tiết đâu vì còn nhiều chi tiết lộn ruột khác dài dòng mà ức chế lắm.điều em muốn nói ở đây là fải cảnh giác vì em cảm nhận là : nó bảo mua sp của cty có 3150k vậy mà lúc sau thay đổi là 3500k.và bạn em thỳ nếu bẫy em thành công nó sẽ có 400k tiền lương.tiếc là k bẫy đc em.em ko trách bạn vì nhìn nó ăn mặc có vẻ người lớn nhưng suy nghĩ ngây thơ quá.nhưng em tức vì như ở trên có ng. đã viết đấy:nó ko cho em về = cách thuyết fục quá zã man.vậy thỳ,câu hỏi đơn giản là nếu đó là cty đàng hoàng có danh tiếng vậy thỳ tại sao lại có thái độ làm việc như thế.
===>>>mọi người thấy thế nào ạ?em ko ngủ đc nên thức để chia sẻ với mọi người.trước khi chia sẻ,em đã search g00gle và fát hiện có khá nhiều bài báo viết về cty này với hết thảy là 2 chữ "lừa đảo".em chưa cần biết có lừa hay ko nhưng cái thái độ làm việc của những "bằng chứng sống" ở đó đã làm em hết sức ... luôn.và cái nữa là nếu ai cũng 1 tháng thu nhập mấy trăm triệu như lời chúng nó nổ thỳ xin hỏi là VN mình sao lại đứng sau mà ko fải đứng trước Trung Quốc về nền kinh tế.đúng ko ạ?em quá sợ ở chỗ là nó đánh trúng fóc tâm lý của sinh viên bọn mình:"tiền và tiền".
Thật đáng buồn vì dân mình mà lại tự hại dân mình!:KSV@17::KSV@17:
 

DuyTu3292

Thành viên mới
Tham gia
10/11/2010
Bài viết
17
Em cũng chả hiểu luôn.tội gì đến xong đồng ý rồi liệt kê 1 list dài bạn bè có thể để đi...vay.em ko đồng ý.nó lại bắn luôn 1 câu ko có bản lĩnh.ôi xời ơi.có bản lĩnh nên mới ko ngu mà đâm đầu vào chứ
 

chigusa

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/6/2010
Bài viết
197
Không chỉ có Thiên Ngọc Minh Uy là bán hàng đa cấp lừa đảo
các bạn nên cảnh giác với: Hưng Thời Đại (chi nhánh của Hưng Thịnh), Lô hội,...

đa số hình thức bán hàng đa cấp này là lừa đảo, nếu bạn làm ở đó không chỉ mất thời gian, tiền bạc, mà còn mất nhiều mối quan hệ khác, ....=> ko nên tham gia dù chỉ đi nghe thử.
Thằng Hưng thời đại mở chi nhánh gần nhà mình, lừa rất nhiều sinhviên nhất là những e năm nhất
Ngày nào cũng thấy bao nhiêu người bị lừa, giận mà hok bít phải làm sao.
 
Top