[ Cảnh báo ] Có Nên Đăng Các Tác Phẩm Trên Những Web Truyện Online?

Bùi Di

Thành viên mới
Tham gia
24/3/2021
Bài viết
1
Hello mọi người ạ, mình là Bùi Di. Hẳn nhiều bạn ở đây có năng khiếu viết lách và muốn biến biến tài năng thành tài sản đúng không ? Thế nên các bạn đã lên google tra cứu những trang web viết truyện uy tín trả nhuận bút or cả ký hợp đồng.
Lời khuyên của mình dành cho các bạn là, yes, điều đó đúng. Các bạn nên đăng truyện trên mạng trước để nhiều người xem và cmt ý kiến. Nhưng tuyệt đối đừng tìm mấy web trả nhuận bút cao làm gì. Tại sao ư? Vì VD như ma***toon or novelt*** nhá. Mình cũng đã đăng tác phẩm do chính tay mình sáng tác lên web đó. Và "OK" nhuận bút là có thật, nhưng sau tác phẩm của mình: "Uy vũ tiểu thư là phu nhân của bạo vương" mình đã rất rất thất vọng luôn các bạn ạ. Không hề khoe khoang gì nhưng mình chỉ vừa mới đăng truyện lên tầm 3 chương thôi là đã cs 100 v và 14 like rồi. Mk rất vui và ngay sáng hôm sau dậy để KT thì phát hiện truyện của mình đã biến mất? Vâng, biến mất luôn í ạ. Mk đã tìm mail của bên đó rồi hỏi họ rất lịch sự (tất nhiên là mk có search tên truyện để cheak nhưng ko cs ) rồi họ đưa mk 1 đng link dẫn đến page facebook của họ. Và mình đã bấm vào nhưng không thể nào vào trang đc luôn. Sau đó mk thử hết hai cái máy tính rồi đt rồi iPad but vô dụng. Và thế là nhuận bút + bình luận của độc giả+ truyện của mình đã biến mất.
Cho nên mk khuyên các bạn nên đăng truyện trên các diễn đàn phi lợi nhuận như kenhsinhvien của chúng ta nè hoặc blogtruyen, gác sách.... để tìm kiếm các độc giả trc nha. Còn nếu bạn muốn có 💰 thì nên vt 1 bản thảo hoàn chỉnh, gửi cho ng thân đọc trc và nhờ họ sửa, rồi gửi mail cho các nhà xuất bản uy tín nhé!
Nếu có thắc mắc các bạn cứ việc cmt ở dưới mk tl. Ai muốn hỏi mk về "Quy trình xuất bản sách và cách trình bày bản thảo" thì cmt ở dưới nha!
Thanks!<3<3
 
Top