Cách Viết Truyện Ngắn Đăng Báo Kiếm Tiền

Dembuon93

Banned
Tham gia
19/2/2019
Bài viết
4
Chia sẻ kinh nghiệm viết truyện kiếm tiền

Từ khi văn học mạng ở Việt Nam ra đời, rất nhiều trang web được các nhà lập trình sáng tạo ra với mục đích làm trỗi dậy ước mơ của mọi người. Trong số trang web được tạo ra đó cũng có trang web giúp các bạn kiếm những đồng tiền từ tác phẩm của chính mình. Muốn kiếm được tiền nhiều thì các bạn phải có được kinh nghiệm viết văn.

Kinh nghiệm viết văn đó chính là những gì mà bản thân các bạn lĩnh ngộ được sau những chương truyện mà bản thân sáng tạo ra. Nó tồn tại ở nhiều dạng khác nhau như trong các tác phẩm văn học mạng kinh điển của các nhà tiểu thuyết lừng lẫy, hay trong chính cuộc sống của mọi người, qua những lời bình luận của độc giả.. Tất cả đều góp phần việc nâng cao kinh nghiệm viết văn.

Ít nhất bạn phải hiểu được mục đích của mình làm nghề viết văn trên mạng bằng các thiết bị thông minh có thể kết nối Internet là gì?

Tiếp theo bạn phải tìm hiểu về các bước viết tiểu thuyết. Bạn phải tự tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi sau:

Tiểu thuyết khác với truyện ngắn ở chỗ nào?

Các thể loại của tiểu thuyết gồm những thể loại truyện nào?

Tiểu thuyết gồm rất nhiều loại: Tiên hiệp, huyền huyễn, võng du, xuyên không, dị giới, hệ thống, xây dựng thế lực, đam mỹ, cổ đại, trùng sinh, trọng sinh, lịch sử..

Tìm hiểu về các yếu tố cấu tạo nên một cuốn tiểu thuyết?

Ý tưởng viết truyện của bạn như thế nào?

Truyện tiểu thuyết gồm những dạng nhân vật nào?

Thế giới trong truyện của bạn thuộc thế giới gì?

Thế giới tu luyện, thế giới hoạt hình, chư thiên vạn giới trong vũ trụ rộng lớn vô biên này hay chính thế giới mà bạn đang sinh sống?

Bạn phải có được một tác phẩm đầu tay trước khi bạn chuyển sang lĩnh vực viết truyện kiếm tiền này. Tác phẩm đầu tay đó chứa đựng tâm huyết của bạn, chứa đựng những ý tưởng của chính bạn.

Tại sao bạn phải có được tác phẩm đầu tay?

Câu trả lời chính là cuốn tác phẩm đầu tay đó giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm viết văn và bạn có thể chuyển sang dạng viết truyện kiếm tiền khi bạn có kinh nghiệm viết văn. Kinh nghiệm viết văn không tự dưng xuất hiện mà bạn phải tự mình đi kiếm lấy kinh nghiệm viết văn về cho mình.

Trên đây là những kinh nghiệm mà bản thân mình đúc kết được trong quá trình viết xong cuốn tiểu thuyết đầu tay.

Các trang web tuyển CTV đăng truyện kiếm tiền nhuận bút

Báo Mực Tím


Một website thông tin nổi tiếng và tuyển CTV không giới hạn, miễn là bạn có năng lực để sáng tạo ra những bài viết đúng chủ đề và hữu ích cho đọc giả, đó là trang Muctim trực tuyến.

Đặc trưng của Muctim trực tuyến:

Bài viết phải chất lượng theo những chủ đề mọi lĩnh vực đời sống xã hội, tâm sự, truyện ngắn.. Bạn chỉ việc truy cập vào web site muctim trực tuyến và vào "góc bạn đọc viết" để viết bài trực tiếp và gửi cho ban biên tập duyệt. Nếu bài viết trải qua thì họ sẽ liên hệ bạn để tính nhuận bút.

Tuy nhiên, chỉ có những bài viết hay, chất lượng thì mới được đăng tải web site Mực Tím trực tuyến và tính nhuận bút.

Phù hợp cho những bạn viết chắc tay và ý tưởng phát minh phong phú.

Địa chỉ: Muctim.com.vn

[IMG]

Blog Radio

Blog Radio không hề là cái tên xa lạ đối với những bạn thích viết blog. Website này tương thích với những bạn viết nghiêng về văn học nhiều hơn nữa. Bạn hoàn toàn có thể viết những truyện ngắn, tản văn, bút ký, review âm nhạc hay sách. Việc tạo tài khoản và viết bài khá dễ dàng.

Tuy nhiên, để bài viết có nhuận bút thì nó phải được duyệt để phát thanh. Với điều kiện duyệt bài khó hơn, mức nhuận bút của Blog Radio cũng tương đối cao hơn những web site khác, từ 100.000 – 300.000 đồng. Nếu bài viết của bạn hay, biết đâu bạn cũng hoàn toàn có thể phát triển được con đường văn học của tớ khi những tác phẩm được xuất bản thành sách của Blog Radio.

Địa chỉ: Blogradio.com

[IMG]

Vnkings

Đây cũng là một sự lựa chọn khác dành cho các cây viết trẻ. Tuy nhiên ở đây có những điều kiện khắt khe hơn, ví dụ như truyện của bạn chỉ được đăng tải độc quyền trên diễn đàn của họ, và phải có ít nhất 5.000 Xu tương đương 50 ngàn đồng trong tài khoản Vnkings. Tuy nhiên, đây cũng là sân chơi mà bạn có thể thử sức nhé, vì nhiều bạn cũng đã tham gia diễn đàn này và có phản hồi review khá tốt.

[IMG]

Dtruyen.com

Dtruyeb.com trước đây là Webtruyen.com, đây là một kho truyện khổng lồ hướng đến nhiều hơn về những câu truyện mang văn phong của Trung Hoa như truyện ngôn tình, tiên hiệp, kiếm hiệp.. và những thể loại truyện ngắn, truyện hiện đại, truyện fanfic.. Đây là website đọc truyện online chất lượng hàng đầu việt nam, với nhiều truyện tiên hiệp, truyện kiếm hiệp, truyện ngôn tình, truyện teen, truyện đô thị được chọn lọc và đăng tải một cách kĩ lưỡng.

Khi đăng tiền lên Web truyện, các bạn có thể được nhận Linh Thạch từ độc giả và quy đổi nó thành tiền thưởng cho công sức dịch truyện của bạn.

[IMG]

Diễn đàn VNO
*hot*


Diễn đàn Việt Nam Overnight là một trong số các diễn đàn trẻ mới được thành lập nhưng có lượng người truy cập rất cao và có một đội ngũ ban quản trị chất lượng và thường xuyên giúp đỡ thành viên trong các vấn đề viết bài, đăng bài và sử dụng dịch vụ diễn đàn. Điểm đặc biệt và duy nhất tính tới thời điểm hiện tại đó là diễn đàn VNO là nơi duy nhất trả tiền cho thành viên tham gia một cách miễn phí thông qua việc thành viên đóng góp nội dung và kiếm được tiền từ hoạt động xem bài viết của thành viên.

Cứ mỗi lượt xem bài viết bạn sẽ nhận về được một số $ nhất định, việc này là hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ được nhận đến suốt đời miễn là nội dung đó có ích và có giá trị. Đã có rất nhiều bạn tham gia viết bài và kiếm được tiền tại diễn đàn này.

Trang chủ: dembuon.vn

[IMG]

Chủ đề trên diễn đàn rất đa dạng và bạn có thể đăng các nội dung về nhiều vấn đề như Lời bài hát, Kiến thức cuộc sống, Đăng bài học tập.. đều có thể đem lại $ thông qua lượt người xem.

Bạn có thể tham khảo tại đây: Link

[IMG]

Chúc các bạn thành công kiếm được tiền từ tác phẩm của bản thân các bạn.
 
×
Quay lại
Top