Cần nhân rộng mô hình xe đưa đón học sinh

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Để hạn chế tình trạng học sinh đi xe máy đến trường, sự vào cuộc của cơ quan chức năng chưa đủ mà cần sự chung tay của nhà trường, phụ huynh và cả chính quyền địa phương.

Dạo quanh nhiều cổng trường trên địa bàn thành phố, đặc biệt, vào giờ tan tầm ở khu vực ngoại thành như quận 2, quận 9, Thủ Đức... có thể thấy không ít học sinh điều khiển những chiếc xe máy đắt tiền, với động cơ phân khối lớn (trên 50cm3) đến trường. Những “cậu ấm cô chiêu” này thường vi phạm một lúc nhiều lỗi, như: không đội MBH, chở quá số người quy định, lạng lách, dàn hàng ngang... và đương nhiên là chưa có GPLX. Để đối phó với quy định “cấm” của nhà trường, học sinh thường gửi xe ở quán nước hay nhà dân gần trường.
848526-images652518-url.jpg

Tình trạng học sinh chưa có GPLX điều khiển phương tiện đến trường vẫn còn diễn ra phổ biến ở TP.HCM
Trao đổi với PV Báo GTVT về việc xử lý học sinh THPT điều khiển xe phân khối lớn đến trường, Thiếu tá Phạm Văn Hồng, Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an Quận Thủ Đức cho biết: “Từ đầu năm, lực lượng CSGT Quận Thủ Đức đã thực hiện nhiều đợt kiểm tra xử lý học sinh vi phạm Luật Giao thông. Kết quả xử lý từ đầu năm 2013 đến giữa tháng 4 của lực lượng CSGT quận cho thấy, đa số các biên bản vi phạm của đối tượng học sinh, lỗi là chưa có GPLX”. Thiếu tá Hồng cũng cho biết thêm, từ đầu năm, Đội CSGT đã xử lý hơn 80 trường hợp học sinh THPT, THCS vi phạm Luật Giao thông. Công tác xử lý cũng gặp không ít khó khăn do trên địa bàn Quận Thủ Đức rộng lớn có đến 14 trường THCS, 4 trường THPT trong khi lực lượng CSGT còn mỏng nên không thể đóng chốt thường trực và phải thực hiện các chuyên đề khác.

Ông Nguyễn Văn Khừ, Phó Trưởng Ban ATGT quận 9 cho rằng, ngoài việc phải chú trọng tăng cường xử lý học sinh vi phạm thì công tác tuyên truyền trong các trường học, đến từng phụ huynh cũng không thể xem nhẹ. Bởi đây là một trong những đối tượng vi phạm Luật Giao thông nhiều nhất. Nhiều phụ huynh có con em vi phạm thường biện minh rằng nhà xa trường nên sẵn sàng cung cấp phương tiện cho con em đi học. Gia đình, nhà trường và xã hội cần vào cuộc, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị chức năng trong đó có CSGT để tuyên truyền, giáo dục học sinh, thanh thiếu niên chấp hành nghiêm Luật Giao thông. “Ngoài việc thường xuyên tăng cường kiểm tra xử phạt răn đe và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhà trường và phụ huynh thì việc nhân rộng mô hình xe đưa đón học sinh tại các trường THCS, THPT cũng sẽ góp phần kéo giảm tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông”, ông Khừ nói.
Nguồn :baomoi.com
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top