[Cảm nhận] X2 - X-Men: United - Dị nhân 2: Liên minh dị nhân - Vì khác biệt làm cho thế giới trở nê

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Đôi khi tôi tự hỏi tại sao thế giới của chúng ta có quá nhiều điều khác biệt, quá nhiều dân tộc, màu da và ngôn ngữ, các nền văn hoá đại chúng, sự xâm lăng ý thức hệ và cả những kẻ mạt hạng khủng bố ... Chúng ta đang sống trong một thế giới thiếu vắng đi sự quan tâm và chông chênh do mất cân bằng. Đó là khi kẻ mạnh hà hiếp kẻ yếu, những người có tiền luôn cho mình là đúng, và số đông lại quên đi rằng họ cần phải sống cho số ít. Vậy cái chân lý “một người vì mọi người, mọi người vì một người” đã bị vùi chôn nơi đâu? Cho đến khi nào chúng ta còn chống đối nhau thế giới sẽ không thể hàn gắn và hoà bình chỉ là những dòng chữ được in rất to và rõ trên giấy.

Cũng giống như câu chuyện của các dị nhân, những kẻ thiếu số và yếm thế so với tất cả mọi người trên thế giới. Các dị nhân không ngừng bị săn đuổi bởi vì họ quá khác biệt, loài người nghi ngờ rằng những khác biệt ấy có thể đe doạ đến số phận và tương loại nhân loại, chính vì vậy các dị nhân cần phải bị loại trừ. Bạn có thấy mô-típ về cuộc chiến giữa các dị nhân và loài người có gì na ná với những câu chuyện nực cười xảy ra hằng ngày trong cuộc sống của bạn không? Chúng ta dựa vào số đông để đưa ra phán xét người khác nhưng chúng ta quên rằng chúng ta cũng cần phải tôn trọng số ít, và tôn trọng những diều khác biệt từ mọi người và thế giới nhân sinh quan chung quanh.

Tập phim Liên Minh Dị Nhân là phần phim hay nhất, theo đánh giá của cá nhân tôi, trong loạt phim về các Dị Nhân, bởi tính cấu trúc logic, những cao trào, nút thắt và tính phát triển của câu chuyện; cũng như nó không chỉ đơn thuần là một bộ phim khoa học giả tưởng và hành động mà còn khéo léo lồng vào đó nhiều thông điệp từ đời sống. Chắc hẳn nhiều khán giả sẽ cảm thấy sụt sùi khi Jean phải hy sinh thân mình trong dòng thác hung tợn để giải cứu tất cả những Dị Nhân khác, trong khi đó chúng ta những con người mệnh danh đại diện cho chính nghĩa lại đi hà hiếp và tiêu diệt kẻ khác, thì hãy thử hỏi ai thủ đoạn, độc ác và nhẫn tâm hơn ai. Liên Minh Dị Nhân cũng mang đến cho chúng ta thông điệp mạnh mẽ về tính luân hồi của đời sống và con người buộc phải tôn trọng sự đa dạng đó; không một sinh vât nào tồn tại trên Mặt Đất này đáng bị phán xét, bởi tất cả đều mưu cầu sự sống và không ngừng đấu tranh sinh tồn.

Thế giới của chúng ta đã quá nhiều những kẻ khốn khổ, đã lắm những con người bất hạnh, họ ngày đêm quằn quại sống dưới đáy của xã hội chỉ bởi tính kỳ thị của một số người; để rồi chiến tranh xảy ra liên miên, vậy xin bạn đừng bảo với tôi rằng ai đó quá kỳ lạ hay lập dị nên cần phải loại trừ, vậy ai rồi đây sẽ loại trừ bạn; nếu như bạn không có tình thương. Liên Minh Dị Nhân như là liều thuốc thức tỉnh những kẻ ngày đêm lên án kẻ khác và chợt nhận ra rằng chúng ta luôn có một cơ hội khác tốt hơn, cơ hội để yêu thương và để mưu cầu hạnh phúc cho nhau, cơ hội để nhận ra cái đẹp cái đặc sắc từ mọi người xung quanh; từ đó chúng ta mạnh mẽ xây dựng một thế giới dồi dào và hoà hợp dẫu cho những khác biệt về màu da, tôn giáo và ngôn ngữ.

Xem online tại: HayhayTV.VN | X2 - X-Men: United

xmen2.jpg


3898793-2798298936-The-X.jpg


2003_x_men_2_004.jpg
 
Top