[Cảm nhận] Fast and Furious - Cuộc đua vĩ đại cuối cùng của Paul Walker

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Tôi không muốn nói về nỗi đau, nhưng tôi cũng không trốn tránh nó bởi vì bạn đang đứng ở trên khổ đau như một lề thói tầm thường và chịu đựng nó như một thứ bản năng. Vậy chúng ta còn lại gì nào khi cuộc sống này qua đi?

Tôi còn nhớ rất rõ cái ngày hôm ấy khi hàng loạt các bài báo chạy dòng tít “Tài tử Fast and Furious qua đời trong vụ tai nạn ô tô thảm khốc!”, tôi đã rất hoang mang vì chưa biết là ai và khi nhận ra sự thật thì cả bầu trời của tôi sụp đổ và tôi tin rất rất nhiều người trong chúng ta cũng đã sụp đổ, và ngay lúc này đây khi tôi viết những dòng này, và bạn đang đọc chúng, bạn có cảm thấy nặng lòng không.

Tôi không muốn ngồi đây để kể lể với bạn về chặng đường đua dài dằng dặc với biết bao câu chuyện tình đời và tình người trong Fast and Furious; bởi lẻ chúng trở nên quá giáo điều; tôi chỉ muốn kể với bạn về Paul, về Brian về những năm tháng họ đã đi qua, và đã đến đích như thế nào! Em gái của tôi bảo là nó sẽ không xem Fast and Furious 7 vì nó sẽ cảm thấy rất buồn khi biết rằng đây là tập phim cuối cùng của Paul Walker, và cái anh chàng với đôi mắt xanh của biển, đôi môi đỏ như vầng thái dương, nụ cười si mê ấy đã “bỏ chúng ta” đủ lâu để cho ký ức nhạt nhoà; và rồi sáng nay trời đổi gió, nắng bớt hanh hao và từng áng mây lãng đãng trôi đi, tôi chợt nhận ra “Paul vẫn còn đâu đây!”.

Câu chuyện của Fast and Furious bắt đầu từ năm 2001 khi Brian O’ Connor, một đặc vụ FBI, phải trà trộn vào băng nhóm trộm cắp của Dominic; để rồi từ đây cuộc phiêu lưu của họ bắt đầu. Từ những kẻ đứng từ hai chiến tuyến, Brian và Dominic dần dà hiểu nhau và họ trở thành anh em, và gia đình của họ gia nhập thêm nhiều thành viên, tất cả bọn họ yêu thương và không ngừng bảo vệ nhau dẫu cho bị hàm oan hay đứng dưới nòng súng của kẻ thù.

Fast and Furious có khi đã vượt qua khỏi ranh giới của phim hành động thông thường, nhưng đọng lại trong lòng khán giả Fast and Furious là một bức tranh thu nhỏ về cuộc đời của mỗi chúng ta, về những điều chúng ta chưa kịp giác ngộ và để học yêu thương nhiều hơn. Mỗi chúng ta đều gánh lấy những số phận của riêng mình và điểm chung duy nhất là khi chúng ta biết hiểu được bản chất lương thiện, khát khao vươn lên tới ánh sáng, vượt qua giới hạn và thông cảm cho mọi lỗi lầm. Nếu như ngay từ đầu Brian vẫn khư khư kết tội Dominic thì anh đâu thấy được bản chất chính nghĩa của Dominic; cũng vậy chúng ta đôi khi cũng mờ mắt trước sai trái của bạn bè, gia đình mà quên rằng thước đo cho mọi hành xử chính là đức vị tha.

Fast and Furious cũng dạy chúng ta mạnh mẽ và kiên cường như những chiếc xe đua, nếu bạn không tiến lên thì người khác sẽ vượt qua bạn và bạn chỉ có hít khói mà thôi. Bạn có thấy cuộn trào sức sống từ tiếng động cơ rầm rú không, tôi không khuyến khích bạn đi đua xe vì đó là một hành động nguy hiểm, nhưng tôi khuyên bạn hãy đứng bật dậy, mạnh mẽ đề-pa động cơ, sau đó lao vào chiến đấu hết mình với những khó khăn; như chính Dominic đã làm, có những khoảnh khắc bạn thấy nếu anh buông bỏ và thiếu đi một chút cố gắng anh sẽ mất tất cả, gia đình, bạn bè và tình yêu. Vậy câu chuyện của bạn là gì? bạn có muốn từ bỏ không? Tôi rất muốn bạn hét lên, hét thẳng vào mặt những kẻ bảo bạn không thể “Tôi sẽ làm cho bạn thấy, tôi có thể, tôi có thể!”.

Đó là câu chuyện của Fast and Furious đọng lại trong tôi, rất giản dị nhưng thấm vào từng thớ thịt; những “triết lý 5 xu” ấy không phải mới mẻ nhưng con người học mãi vẫn không xong. Mỗi ngày, bạn có học yêu thương không, có tự nhủ lòng tôi sẽ quan tâm và tha thứ cho người anh em mình chưa? Có mạnh mẽ kiên cường đứng trên đôi chân của mình và vượt qua biết bao khó khăn chưa? Bạn cứ hẹn ngày mai, nhưng ngày mai có bao giờ đến đâu, nên bạn cứ lỡ hẹn. Hãy nhớ rằng bạn cần phải “Fast” và phải “Furious” với cuộc đời của mình để dẫu có thất bại thì bạn cũng sẽ vỗ ngực tự hào và bảo “Tôi đã cố gắng bằng tất cả những gì tôi có thể nên không ai có thể phán xét tôi”.

Trong cuộc đua của Fast and Furious có thể bạn sẽ là Brian, Dominic hoặc bất cứ nhân vật phản diện nào hoặc đơn giản chỉ là khán giả hào hứng theo dõi từng khúc ngoặt nghẹt thở; nhưng tôi khuyên bạn là hãy luôn quyết liệt khi đã quyết định tham gia vào Fast and Furious bởi vì đó có thể là trận đua cuối cùng và để đời cho bạn. Hãy sống và hãy làm điều gì đó thật sự xứng đáng trong cuộc đời ngắn ngủi này, hãy một lần lựa chọn như Brian và bước vào chuyến phiêu lưu mới với những người anh em và khi bạn nhận ra rằng họ chính là gia đình thì hãy làm mọi cách để bảo vệ họ khỏi mọi đe doạ vì sau cơn bĩ cực giữa “dọc đường gió bụi” chúng ta lại thấy thêm yêu cuộc đời này, vốn được chất chứa biết bao cái đẹp và phép màu.

Paul Walker sẽ không trở lại với chúng ta, anh đã đi rồi, một vài người đã nguôi ngoai, một vài người hờ hững và rất nhiều người tìm thấy một khoảng trống mênh mông khi vắng anh. Nhưng tôi chắc chắn là anh sẽ không trở lại đâu nên đừng cố mà chờ, hãy tiến lên và hoàn thành công việc trách nhiệm hằng ngày của chúng ta; hãy khôn ngoan trên mỗi chặng đua và hãy can trường trước mọi biến cố; rồi chúng ta sẽ gặp lại anh một ngày nào đó. Hình ảnh anh chàng với mái tóc phất phơ, gương mặt phớt đời, với đôi mắt lấp lánh như pha lê, đôi môi căng mọng như hoa đào buổi sớm, cùng nụ cười hớp hồn lữ khách sẽ còn mãi trong tim mỗi chúng ta; chúng ta hãy cùng nâng ly và chúc mừng Paul Walker đã về đến đích và cám ơn anh vì đã cống hiến cho đời những thước phim tuyệt diệu, gợi biết bao cảm xúc và nhắc chúng ta luôn tin yêu vào cuộc sống, và cũng có khi quá mệt vì mãi đua tranh, ta ngồi lại bên nhau và nhủ thầm “Nếu một ngày nào đó tốc độ giết chết tôi, đừng khóc. Vì khi đó tôi đang mỉm cười.

Xem online tại: HayhayTV.VN | Fast and Furious

Fast_Furious_keyart.jpg


-f9e30b6e-e639-4cb7-b09d-afe42ca4045b.jpeg


fast_and_furious_6_2013_wallpaper-other.jpg
 
×
Top Bottom