[Cảm nhận] Wild - Hoang dã - Chốn tựa nương cuối cùng

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Thỉnh thoảng bạn rất cần những khoảng lặng, không gian mênh mông, không một ai cả, không chút gánh nặng, không còn nỗi buồn và chỉ còn bạn với thiên nhiên. Bạn đừng bảo rằng tôi điên, vì một cuộc sống như thế thì nhàm chán quá! Nhưng tôi đã thấy một tương lai rất gần, tương lai mà chúng ta chẳng còn đủ tỉnh táo để đón nhận khi những mệt nhoài thế sự cứ vây kín, vậy thì còn gì hơn bạn cần phải từ bỏ, đứng bật dậy và ra đi cùng Cheryl, hãy đi qua những cung đường, những ngọn đồi, những dòng sông gặp gỡ những con vật tưởng như vô cùng nguy hiểm nhưng hoá ra chúng lại cư xử quá đẹp. Đó là khoảnh khắc bạn tìm lại chính mình và có tất cả thế giới này.

Có thể bạn đã từng trải qua quãng thời gian tồi tệ như Cheryl và bạn sẽ hiểu cuộc sống sao lúc nào cũng khó khăn hết vậy; chúng ta lớn lên và chứng kiến từng người chúng ta yêu thương vội vã ra đi, mà chúng ta chẳng thể làm gì khác hơn là lặng nhìn với vài giọt nước mắt lăn dài, chúng ta lập gia đình với hy vọng được nương tựa, được an ủi và vỗ về, nhưng mấy ai có được cuộc hôn nhân như họ hằng mong muốn. Thế là, mọi thứ đổ vỡ ngay dưới chân bạn, bạn lúng túng và chẳng biết làm gì hơn là phải đi thật xa và bỏ lại tất cả những nổi đau với mong muốn tìm lại cân bằng, tìm cho bằng được câu trả lời cho số phận.

Bạn à, tôi dám cá là bạn sẽ chẳng tìm được câu trả lời cho mọi câu hỏi nhưng tôi dám chắc bạn sẽ tìm thấy một chốn tựa nương vĩnh cửu đó chính là thiên nhiên. Người đời sẽ dối gạt bạn, họ sẽ tô son điểm phấn cho những chiêu trò để bạn hoa mắt mà tin tưởng họ nhưng tất cả chỉ là cạm bẫy thôi; còn thiên nhiên, chúng không biết dối gạt bạn, chúng trở thành một thứ hiện thực khắc nghiệt đến ngọt ngào, chúng trơ ra như đá và phô cho bạn bản chất chân thật từ sâu thẳm bên trong, chỉ khi bạn ở bên thiên nhiên, bạn sẽ được an toàn, bạn sẽ được ngủ một giấc thật dài không lo toan không mộng mị, không phải đắn đo cho ngày mai và không còn sợ những con người u mê ngoài kia.

Sự thật là có rất nhiều người trong chúng ta phải đeo mang số phận thê lương nhưng họ vẫn quay cuồng trong con đường tìm ra lối thoát. Có thể bạn sẽ không cần phải xách ba lô lên và ra đi như Cheryl nhưng nếu bạn cần phải từ bỏ, thì hãy mạnh mẽ làm điều đó, hãy làm tất cả những gì mà bạn cảm thấy vui và hạnh phúc; hãy nhìn xem xung quanh ta còn biết bao mảnh đời cần được ủi an và nâng đỡ, hãy mau đến bên họ, hãy chở che cho những con người túng quẫn và bị hà hiếp ngày đêm bởi bất công và bạo tàn. Hãy yêu thương nhiều hơn và lắng nghe những câu chuyện, biết đâu bạn sẽ tìm lại chính mình trong một vài số phận tưởng như đã ngủ quên.

Xem online tại: http://www.hayhaytv.vn/xem-phim/phim-wild-hoang-da-hd-31333037336E61.html

wild_76151427441913.jpg
 
Top