[Cảm nhận] Timeline - Trở về quá khứ

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Tôi không muốn nhắc mãi nỗi đau nhưng rõ là nó vẫn cứ ì ở đó, xua mãi cũng không đi; và nếu như bạn chợt quên thì tôi cũng xin mạn phép nhắc bạn là sắp đến ngày giỗ đầu tiên của Paul Walker, anh hùng vĩnh cửu của Fast and Furious. Nhân lúc lục các phim cũ của Paul ra coi, tôi cũng nhận ra là thời gian sao mà nhanh thế, và có khi chúng ta như những lữ khách bất địnhtrên Dòng thời gian.

Lần đầu xem Timeline, tôi thật sự bị cuốn hút với mái tóc ánh kim bồng bềnh cũng như ánh mắt rất đa tình của Paul; khi đó Paul còn trẻ và Dòng thời gian như mới bắt đầu khi Paul trong vai Chris cùng các bạn là các nhà khảo cổ quay về thế kỷ 14, để chứng kiến trận chiến thế kỷ giữa Anh và Pháp; và rồi họ cũng bị cuốn vào cuộc chiến này. Kẻ còn người mất, xót xa khi phải chôn thay nơi xứ người, kẻ thủ ác phải trả giá, trong khi những người còn lại phải tìm cách trở về.

Bộ phim đọng lại dư vị ngọt ngào khi Marek quyết định sẽ ở lại thế kỷ 14 cùng với tình yêu của anh. Timeline vừa chất chứa một cảm giác hào hứng qua những bài học lịch sử sinh động thực tế mà đọng lại chút gì đó buồn.man.mác hoài cổ và cả luyến thương, vì thời gian sao khắc nghiệt quá; mọi thứ cứ dần xa và có khi trong quãng thời gian ngắn ngủi này ta biết lựa chọn thế nào cho đúng. Lịch sử không
phải là những công trình dự án mà phải là sự kiến tạo từ tư duy để theo dòng thời gian chúng ta đi vào lịch sử.

Paul Walker đã thực sự đi vào lịch sử; anh đã sống hết mình với những năm tháng tuổi trẻ; Paul biết anh chỉ sống một lần với tất cả đam mê;l xin đừng tiếc nuối vì anh đã chết trẻ mà hãy lo lắng khi chúng ta ra đi trong tuổi già vô vị, anh sẽ còn được nhắc mãi mỗi khi chúng ta thì thầm trên môi : ""Nếu như tôi chết vì tốc độ, xin đừng khóc vì tôi đang mĩm cười!"".

xem online tại: HayhayTV.Vn | Timeline

timeline_02_1280x1024.jpg
 
Quay lại
Top