[Cảm Nhận] The Age of Adaline Vẻ Đẹp Vĩnh Hằng - sắc đẹp vĩnh cửu

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Bạn có muốn được sở hữu sắc đẹp vĩnh cửu không? Dĩ nhiên tôi sẽ không khuyên bạn “Vượt Lên Chính Mình” bằng một vụ tai nạn, sắp bị chết đuối và bị sét đánh; không bao giờ vì những phương pháp như vậy rất nguy hiểm và có khi không hiệu quả. Nhưng tôi chỉ muốn hỏi rằng việc bạn sở hữu sắc đẹp vĩnh cửu có làm cho bạn hạnh phúc vĩnh cửu không? Rất có thể có ngay lúc này và chắc chắn sẽ là không vào một thời điểm nào đó trong tương lại rất gần bạn sẽ hiểu rằng sở hữu một sắc đẹp vĩnh cửu cũng đồng nghĩa với nỗi cô đơn thăm thẳm cùng những nghịch lý đầy xúc phạm và đớn đau. Khi ấy, bạn chỉ muốn được giống như biết bao con người ngoài kia trải nghiệm đắng cay tủi nhục của kiếp người và hoà vào dòng chảy của nguyên lý “sinh lão bệnh tử”.

Đã có nhiều thể loại phim nói về cuộc sống bất tử, nhưng chưa có phim nào đạt tới ngưỡng ngọt ngào, ngập tràn giai điệu và cầu kỳ trong triết lý như Age of Adaline cùng với sự tham gia diễn xuất của diễn viên kỳ cựu Harrison Ford và các diễn viên lành nghề khác như Blake Lively, Michiel Huisman, họ đã thực sự làm nên cái hồn rất riêng của một bộ phim giả tưởng nhưng đầy sức mường tượng về một thế giới vừa thực vừa ảo này. Đó chính là thế giới của chúng ta, quá nhiều đam mê từ danh vọng, sắc đẹp, tiền bạc đến cả khổ đau, bi quan và cô độc; chúng ta bị vây lấy đến thừa mừa, cần thì chẳng bao nhiêu mà bỏ đi thì lại tiếc rẻ. Câu chuyện sắc đẹp của Adaline là một bước ngoặt để cho chúng ta suy nghĩ về cái gọi là vĩnh cửu và cái mà chúng ta đang vẫy vùng tìm kiếm trong hố đen ngớp ngúa những điều hoang tưởng.

Adaline trong một ngày tuyết rơi bất chợt lái xe về thăm bố mẹ thì bị tai nạn, chiếc xe của cô lao xuống một con kênh và Adaline nhanh chóng bị nhấn chìm dưới dòng nước lạnh lẽo, những tưởng đã chết nhưng một cơn sét tình cờ đánh vào chiếc xe và kích hoạt sự sống mới trong Adaline, cô trở thành bất tử xuyên suốt cả một thế kỷ, Adaline có được nhiều thứ mà người đời ganh tỵ nhưng cô chợt nhận ra đó cũng là bất hạnh vì những người xung quanh cô đều già và qua đời chỉ còn lại cô sống vất vưỡng bên bục bệ của chán chường; thế thì còn gì là đời; câu chuyện cuộc đời của Adaline kết thúc khi cô cũng bị tai nạn, máy kích tim đã khiến cô mất đi khả năng bất tử và cô sẽ lại già đi như mọi người cùng với một anh chàng vẫn luôn yêu cô. Câu chuyện nhẹ nhàng là thế, nhưng ý nghĩa trong ấy thật sâu xa và khiến chúng rùng mình khi nhận ra chúng ta đang già đi, nhưng cũng hạnh phúc vì điều đó.

Chúng ta sẽ không cưỡng lại được sức mạnh của tự nhiên, chúng ta vẫn cứ đi tới mãi trên con đường đã được định sẵn, nhưng ân huệ, vinh quang, lụa là, sắc vóc mà chúng ta có mà luôn cảm thấy tự hào, luôn muốn được tung hô và ca ngợi hoá ra chỉ là sự trơ trẽn; nhưng tại sao chúng ta không tìm điều vĩnh cửu thật sự. Chúng ta không biết được cái gì là bền vững trên thế giới mong manh này, tất cả đều sẽ đổ vỡ một ngày nào đó bằng những cơn cuồng nộ, cải vã, âm mưu và cả chiến tranh; bạn có tiếc nuối ngày tháng, tiếc nuối một thuở huy hoàng nay còn đâu? Tôi tin chắc đó là một sự phí phạm thời gian, vì chăng bạn hãy buông xuôi cho thời gian quyết định, hãy hồn nhiên ở tuổi thơ, năng động ở tuổi trẻ, suy tư khi đã quá 50 và thanh thản khi ngoài 60; sắc đẹp vĩnh cửu hệ tại ở những điều tốt đẹp mà bạn làm và cho đi; nhất là hãy yêu thương nhiều hơn. Chỉ có tình yêu là vũ khí duy nhất chiến thắng thời gian.

the-age-of-adaline_98601432884170.jpg


XEm Online Tại: HayhayTV.Vn
 
Quay lại
Top