[Cảm nhận] Music and lyrics - Lời ca và tiếng nhạc - Hãy để âm nhạc và lời ca dẫn lối cho bạn

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
211
Một bài hát hay không thể thiếu những ca từ xinh đẹp, và những ca từ xinh đẹp phải được gắn chặt với những giai điệu du dương. Lời Ca và Tiếng Nhạc là một tổng thể kiến trúc hài hòa và thi vị trong một thứ nghệ thuật được xem như là xương sống của nhân loại Âm Nhạc. Bộ phim đã đem người xem trở lại những thập niên 80 với những bài hát nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng không kênh kiệu, cùng với câu chuyện của những kẻ giữ kiếp “cầm ca” còn đó những thăng trầm và tiếng vọng thời thế mà đôi khi người xem cũng man mác chạnh lòng.

Alex Platcher một ca sỹ nổi tiếng vào những thập niên 80 trong ban nhạc Pop, nhưng giờ đây tất cả chỉ là dĩ vãng; anh bị quên lãng và tuổi tác khiến Alex chẳng thể nào bắt nhịp kịp với những ca sỹ trẻ, hát thì ít, mà được cái là hở hang là nhiều. Alex cần phải làm gì đó để tìm lại vinh quang ngày xưa, tạo nên chiều sâu cảm xúc và thưởng lãm nghệ thuật thật sự qua những ca từ; nhưng viết lời nhạc vốn là sở đoản của Alex; để rồi Sophie, một cô gái tưới cây, xuất hiện như một thiên thần; cô đổ tràn trên Alex những ca từ ngạt ngào nhất và họ trở thành một cặp không thể tách rời vì Lời Ca và Tiếng Nhạc mãi mãi là đôi bạn tri kỷ.

Music and Lyrics đưa người xem vào thế giới lung linh của các nhà soạn nhạc, của những ngọn nguồn cảm xúc tinh khôi nhất và như là một phần của bản thể sáng tạo nghệ thuật, để có một bài hát chất lượng với những ca từ làm lay động lòng người thì quả là điều không dễ tý nào. Ở góc độ thiên vị mà nói thì âm nhạc trong Music and Lyrics đúng là quá hoàn hảo cho một bộ phim nhẹ nhàng tinh tế kết hợp giữa kể chuyện đời, chuyện tình và gởi gắm vào đó biết bao trăn trở cho tương lai và số phận. Đã có nhiều lần tôi đã ước mình được sống lại những năm của thập niên 80,90; khoảng thời gian mà các boyband và girlband nở rộ và âm nhạc lại giàu chất thơ, nghe một lần là nhớ mãi.

Cuộc sống vẫn còn đó những khó khăn và ngay cả những danh ca nổi tiếng một thời thì mấy ai còn nhớ; họ đã sống đã từng ở đó và cất cao tiếng hát và có những bài hát gắn liền với những mối tình tha thiết nhất của bạn. Lời Ca và Tiếng Nhạc không vẻ nên thiên đường của thế giới âm nhạc phù phiếm mà âm nhạc ấy phải đến từ trong tâm hồn, bằng triết lý và bằng tình thương; đó là thứ nghệ thuật khắc tạc trong tim đến độ không gì lay chuyển được. Và nếu như một lần bạn sẩy chân, thì bạn chớ vội thất vọng, hãy đứng dậy kiêu hãnh như Sophie và hãy tìm một nguồn cảm hứng mới như Alex, vì đời có còn gì bằng khi ta là kẻ rong chơi nghêu nghao khắp chốn.

Xem online tại: HayhayTV.VN | Music and lyrics

music-and-lyrics_54671365154344.jpg


FOTO72.jpg


Music-And-Lyrics-Wallpaper0.jpg


musicandlyrics.jpg
 
Top