1. dotreem6789

  dotreem6789 Thành viên mới

  cải thiện sự xấu hổ trong giao tiếp của bạn

  bởi vì bản thân, vì sự nghiệp của chúng ta hãy cải thiện tật rụt rè ngại ngùng, bởi vì cải thiện được điều này thì chúng ta chỉ có lợi chứ không có hại. Những người hay ngại ngùng thường để lại cho người khác cảm giác lạnh lùng và kiêu ngạo, nó gây nên những liên quan không tốt. Dưới đây là mấy phương pháp khắc phục:

  – Phải hiểu bản thân và khắc phục tật xấu hổ, khả năng nói chuyện là mắt xích cơ bản nhất, dù mẹ là nhân viên hay ông chủ thì bạn đều phải tu dưỡng kỹ năng này.

  – Làm những việc tốt cho người khác. bố hãy mỉm cười và gặp người khác từ chính ánh mắt thân thiện của mình. Những người xấu hổ thường hay chú ý đến đối phương khi nói chuyện, không thể vừa nói vừa quan sát, cho nên đương nhiên càng có cảm giác xấu hổ.

  – Tập nói những chuyện thường xuyên xay ra xung quanh mình hoặc viện dẫn kinh nghiệm sống của người khác. Nói ra Cách nghĩ của họ về nhỏ, ông chủ, kỳ nghỉ và hoàn cảnh làm việc, hoặc viện dẫn những từ ngữ trên truyền hình, có thể sẽ rất thú vị, hứng khởi hoặc khiến người khác phải ngạc nhiên. Chớ quên hãy để những điều thú vị nhất hoặc quan trọng nhất ở sau cùng.

  – Tham gia biểu diễn hoặc có mặt trong những cuộc vui. Có thể mẹ sẽ gặp được những người hay xấu hổ khác, hơn nữa mẹ còn có thể học được sự mạo hiểm ngay trong những môi trường an toàn.

  – liên tục luyện tập mỉm cười, chào hỏi, nói chuyện với bất cứ người nào, ở bất cứ nơi đâu. Đừng bỏ lỡ cơ hội trong mọi trường hợp, cho dù là đám cưới, thi đấu thể thao, đi dạo, hay ở trong thang máy. bố hãy cố gắng để nói một điều gì đó, mẹ sẽ vui vẻ phát hiện thấy 90% sẽ có sự đáp lại đầy thiện ý với bố mẹ.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP