Cách tự nhiên ngừa sỏi thận hiệu quả không ngờ

yeulamgi

Thành viên mới
Tham gia
30/6/2018
Bài viết
0
Sỏi thận là một căn bệnh ngày càng phổ biến hiện nay, nó chiếm khoảng 1,7% – 8,8% tỉ lệ dân số trên toàn thế giới. Bệnh gặp ở cả nam và nữ, nhưng thường gặp ở nam giới từ 45 – 60 tuổi. Bệnh để lại những hậu quả nghiêm trọng về lâm sàng và kinh tế. Do đó, để loại bỏ những hậu quả đáng tiếc mà căn bệnh này gây ra chúng ta cần phải có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo một số phương pháp tự nhiên giúp ngăn ngừa sỏi thận như: cung cấp đủ nước, bổ sung axit Citric, bổ sung canxi, ăn thực phẩm giàu oxalat, cắt giảm muối, bổ sung các sản phẩm chứa nguyên liệu dược tự nhiên từ cao atiso .

cao-atiso-1717.jpg

Sỏi thận là gì?

Sỏi thận (sỏi thận, sỏi thận) là những chất cứng được tạo thành từ các khoáng chất và muối hình thành bên trong thận của bạn. Sỏi thận có nhiều nguyên nhân và có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của đường tiết niệu – từ thận đến bàng quang của bạn. Thông thường, sỏi hình thành khi nước tiểu trở nên cô đặc, cho phép các khoáng chất kết tinh và dính lại với nhau.

Đi qua sỏi thận có thể khá đau đớn, nhưng sỏi thường không gây ra thiệt hại vĩnh viễn nếu chúng được nhận ra một cách kịp thời. Tùy thuộc vào tình huống của bạn, bạn có thể không cần gì hơn là uống thuốc giảm đau và uống nhiều nước để vượt qua sỏi thận. Trong các trường hợp khác – ví dụ, nếu sỏi bị kẹt trong đường tiết niệu, có liên quan đến nhiễm trùng tiết niệu hoặc gây biến chứng – có thể cần phải phẫu thuật.

Bác sĩ có thể đề nghị điều trị dự phòng để giảm nguy cơ sỏi thận tái phát nếu bạn có nguy cơ tái phát chúng trở lại.

Các biện pháp tự nhiên ngừa sỏi thận

1. Giữ đủ nước
Giữ đủ nước cho cơ thể là rất quan trọng để ngăn ngừa sỏi thận. Khi cơ thể bổ sung đủ nước thì các chất lỏng làm tăng thể tích và làm loãng các chất tạo đá trong nước tiểu, khiến chúng ít có khả năng kết tinh. Tuy nhiên không phải tất cả các loại nước đều tốt cho thận, bạn không nên dùng các loại nước ngọt, nước có ga, café, rượu, bia, trà.

2. Tăng lượng axit Citric của bạn
Axit citric là một axit hữu cơ được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, đặc biệt là trái cây họ cam quýt. Chanh và chanh đặc biệt phong phú trong hợp chất thực vật này. Axit citric có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận canxi oxalate theo hai cách:
Ngăn ngừa hình thành sỏi: Nó có thể liên kết với canxi trong nước tiểu, do đó làm giảm nguy cơ hình thành sỏi mới.
Ngăn chặn sự mở rộng của đá: Nó liên kết với các tinh thể canxi oxalate hiện có, ngăn không cho chúng lớn hơn. Nó có thể giúp bạn vượt qua những tinh thể này trước khi chúng biến thành những viên đá lớn hơn.

3. Hạn chế thực phẩm chứa nhiều oxalat
Oxalate (axit oxalic) là một chất chống dinh dưỡng có trong nhiều loại thực phẩm thực vật, bao gồm rau xanh, trái cây, rau và ca cao. Tuy nhiên, cơ thể bạn cũng sản xuất nó với số lượng đáng kể. Một lượng oxalate cao có thể làm tăng bài tiết oxalate trong nước tiểu, điều này có thể gây khó khăn cho những người có xu hướng hình thành sỏi canxi oxalate. Oxalate có thể liên kết canxi và các khoáng chất khác, và tạo thành tinh thể, có thể dẫn đến sự hình thành đá.

4. Cung cấp đủ canxi
Cung cấp đủ canxi có thể giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận ở một số người. Canxi có thể liên kết với oxalate và ngăn không cho nó được hấp thụ.

5. Giảm lượng muối trong thức ăn
Một chế độ ăn nhiều muối có liên quan đến việc tăng nguy cơ sỏi thận ở một số người. Một lượng lớn natri, một thành phần của muối ăn, có thể làm tăng bài tiết canxi qua nước tiểu – một trong những yếu tố nguy cơ chính gây sỏi thận. Nếu bạn dễ bị sỏi thận, hạn chế natri có thể giúp ích. Natri có thể làm tăng lượng canxi bạn bài tiết qua nước tiểu.

6. Tăng lượng magiê của bạn
Magiê là một khoáng chất quan trọng mà nhiều người không tiêu thụ đủ lượng. Nó liên quan đến hàng trăm phản ứng trao đổi chất trong cơ thể bạn, bao gồm sản xuất năng lượng và chuyển động cơ bắp. Một số nghiên cứu cho thấy việc tăng lượng magiê của bạn có thể giúp giảm hấp thu oxalate và giảm nguy cơ sỏi thận. Cũng có một số bằng chứng cho thấy magiê có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận canxi oxalate.

7. Bổ sung sản phẩm dược chứa atiso
Từ lâu trong Đông y đã sử dụng các bài thuốc có chứa atiso để giúp giải độc gan, thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa sỏi mật và tiêu tán sỏi thận. Nó có nhiều công dụng y học và gần như không có tác dụng phụ lên cơ thể. Trong các nghiên cứu hiện nay, người ta cũng đã chỉ ra tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sỏi thận của atiso ngày càng rõ ràng hơn.

Cao dược liệu atiso được kết hợp cùng các dược liệu khác như: hương phụ, nhân trần, kim tiền thảo, kim ngân hoa, nấm linh chi để sản xuất các sản phẩm dược phẩm thương mại. Hiện các sản phẩm này cũng đang được thị trường rất ưa chuộng nhờ nguồn nguyên liệu từ các dược liệu thiên nhiên an toàn, hiệu quả.
 
Top