cách thức ngăn phòng ngừa bệnh sỏi thận

dohung10384

Thành viên mới
Tham gia
12/3/2018
Bài viết
0
Mùa hè, th.ân thể dễ bị mất nước nên khả năng bị sỏi thận càng nâng cao lên rõ rệt. Để đề phòng nguy cơ này, bạn hãy vận dụng 7 cách thức sau đây.
Chúng ta thường không nghĩ rằng bệnh sỏi thận với can hệ tới sự tăng lên của nhiệt độ thời tiết và độ ẩm không khí. Trên thực tiễn thì "tỉ lệ các trường hợp bị sỏi thận tăng lên 40% trong mùa hè do sự gia tăng nhiệt độ. Khí hậu, nhiệt độ và độ ẩm là những nguyên tố quan trọng góp phần hình thành sỏi thận" - theo quan điểm của tấn sĩ Abhinandan Sadlalge, Trưởng khoa Tiết niệu, bệnh viện RG Stone Urology and Laparoscopy (Ấn Độ). Xem thêm: thuốc sỏi thận
các người khiến cho việc trong môi trường nóng hoặc với một lề thói không uống đủ nước sẽ dễ bị sỏi thận. đặc trưng, nhiệt độ tăng lên 5-7 độ sẽ làm cho nâng cao 30% những vấn đề can dự tới bệnh sỏi thận. lúc 1 người vận động trong khoảng những vùng có nhiệt độ làng nhàng đến sinh sống tại khu vực có khí hậu ấm áp hơn thì sự hình thành sỏi thận càng rõ hơn. Chính cho nên, tỉ lệ mắc bệnh sỏi thận đặc trưng cao ở những vùng với khí hậu khô, hot.
Sỏi thận hình thành do th.ân thể bị mất nước, mà sự gia nâng cao nhiệt độ là một xuất xứ dẫn đến mất nước. Mất nước rốt cuộc dẫn đến nước tiểu đặc hơn, bởi thế làm cho nâng cao nguy cơ hình thành sỏi thận.

615jiFxJ__CiFFEmnwPoRmCZsTvyanBFdtyXX1wH8vwY9LFmlpTz4c5s_Z-K5D3lRDW-pgHMbSZ0HEiHM1VlrDX2UrDpUpP0YThm=w500-h336-rw-no

tiến sĩ Abhinandan cũng đưa ra 7 bước để ngăn đề phòng sỏi thận trong mùa hè như sau.
1. Uống nhiều nước trong ngày và vào ban đêm trước lúc đi ngủ để th.ân thể của bạn vẫn giữ đủ nước trong cả 24 giờ: Uống nước là cách đơn giản nhất để bù lại lượng nước bị hao hụt khỏi th.ân thể (thông qua nước tiểu, mồ hôi...). th.ân thể đủ nước cũng giúp thận, gan lọc các chất độc phải chăng hơn, giảm thiểu tình trạng tàng trữ chất độc trong gan, thận dẫn tới sỏi.
tuy nhiên, uống quá phổ quát nước cũng ko rẻ vì nó mang thể gây ra tình trạng thừa nước và phù các tế bào trong cơ thể.

2. Uống nước chanh: Sỏi thận hình thành khi các thành phần của nước giải là khoáng sản, chất lỏng và axit bị mất cân bằng. tức là lúc này hàm lượng những chất như canxi, oxalat và axit uric trong nước giải đông đảo. bình thường, các chất này có thể được hòa tan bởi các chất lỏng hoặc chất citrate. trùng hợp được hòa tan, chúng sẽ hài hòa với nhau tạo thành sỏi ở thận.
Nước chanh giúp tăng mức citrate trong nước tiểu nên có thể giúp ngừa sỏi oxalat canxi, cũng như sỏi axit uric.

3. Cắt giảm những sản phẩm chứa rộng rãi oxalate: Oxalat là một cái axit sở hữu thể dẫn tới sự hình thành sỏi thận oxalat canxi. các dòng thực phẩm cất phổ biến oxalat bao gồm các sản phẩm đồ uống như soda, trà đá, sô cô la; cây đại hoàng, dâu tây và các chiếc hạt. Cắt giảm những loại thực phẩm này chính là cách đơn thuần để phòng bệnh sỏi thận.

4. Cắt giảm lượng caffeine: Bạn nên tránh tiêu thụ quá phổ quát các mẫu đồ ăn, uống đựng caffeine như cà phê, trà, thuốc lá... Vì chúng chính là duyên cớ khiến cho th.ân thể bạn bị mất nước ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn vẫn bổ sung nước đông đảo. Mất nước chính là căn do then chốt dẫn đến bệnh sỏi thận.

ubp_n7Fhk8b_4y8yRU5NcK3e5011JhRENqkQih8VNTyjM_AqHZHG3JW5LWb5x_hwereo93cXdXR9auyDYG6sY6AC67Kf5DH9iLMp=s500-rw-no

5. Giảm lượng muối ăn hàng ngày: Việc giảm lượng muối trong chế độ ăn cũng sở hữu thể cắt giảm lượng oxalate trong nước giải, nhờ ngừng thi côngĐây cũng có thể giảm nguy cơ bị sỏi thận.

6. Kiểm soát việc tiêu thụ các chất đạm động vật, bao gồm giết, trứng và cá: các thực phẩm này cất đa dạng purin, Đó là những chất bất chợt chuyển hóa hoặc phân hủy thành axit uric trong nước giải và góp phần hình thành sỏi thận. tránh ăn các thực phẩm này sẽ giảm nguy cơ hàm lượng axit uric trong nước đái nên cũng phòng được bệnh sỏi thận.

7. Giảm cân để giữ sức khỏe: Theo Nhận định của các chuyên gia thuộc Đại học Y Johns Hopkins (Mỹ) thì béo phì khiến nâng cao gấp đôi nguy cơ sỏi thận. cho nên, việc tập thể dục để giảm cân và duy trì sức khỏe là khôn xiết cấp thiết. Nó không những giúp bạn giảm thiểu được trạng thái béo phì mà nó còn giảm những nguy cơ bệnh tật khác như: bệnh sỏi thận, tiểu tuyến đường, huyết áp cao...
 
Hiệu chỉnh:
Top