CÁCH SỬ DỤNG VỚ Y KHOA NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

soitancong

Thành viên mới
Tham gia
29/12/2015
Bài viết
0
Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, gây đau đớn mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Các biện pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch cũng không ngừng được cải tiến để đẩy nhanh hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, vớ y khoa vẫn là phương pháp tiện lợi nhất. Song người bệnh cần biết cách sử dụng vớ y khoa sao cho đúng.

Nguyên lý điều trị của vớ tĩnh mạch là sử dụng áp lực một cách chính xác để hỗ trợ máu lưu thông liên tục cho các chi. Trên thị trường hiện nay có 2 loại vớ y khoa lá: vớ phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch và vớ điều trị suy giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, cách thức sử dụng vớ y khoa cả 2 loại đều giống nhau.Để biết cách sử dụng vớ y khoa đúng bạn cần tham khảo các hướng dẫn sau:

1. Chọn vớ:

Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ về mức áp lực phù hợp tình trạng bệnh để chọn size vớ phù hợp. Khi trọng lượng thay đổi thì size vớ cũng cần thay đổi để phát huy hiệu quả sử dụng.


2. Cách mang vớ y khoa:
Sử dụng vớ y khoa đúng cách là mang vớ sao cho vớ có thể phát huy hiệu quả lên vùng chi bị suy giãn tĩnh mạch. Có 2 cách mang vớ y khoa phổ biến là:

Theo cách truyền thống: lộn trái vớ, đặt ngay gót chân, để chân vào vớ và kéo vớ lên cho đến khi gót chân chạm gót vớ.
Cách mới: cho chân vào vớ, dùng 2 tay kéo vớ lên. Những chỗ bị đùn thì kéo xuống và dùng tay kéo lên để ôm sát chân.


Sử dụng vớ y khoa đúng cách là mang vớ sao cho vớ có thể phát huy hiệu quả lên vùng chi bị suy giãn tĩnh mạch


3. Lưu ý khi sử dụng vớ: trong cách sử dụng vớ y khoa cần lưu ý những vấn đề sau:

Chỉ mang vớ khi đứng, đi, tập thể thao, tránh mang vớ khi ngủ hay nằm.
Khi mang vớ cần bỏ các loại trang sức để tránh làm hỏng hay xước vớ
Giặt vớ sạch sẽ, nếu bị ngứa da khi mang vớ có thể dùng phấn trẻ em thoa lên da trước khi mang.


Cách sử dụng vớ y khoa cần chọn size phù hợp với áp lực điều trị, bảo quản sạch sẽ và mang vớ đúng cách để phát huy hiệu quả điều trị.

Việc chọn mua vớ y khoa chất lượng đặc biệt quan trọng trong cách sử dụng vớ y khoa hiệu quả. Khi mua vớ cần lưu ý các thông tin, cách sử dụng, chỉ số áp lực, xuất xứ để chọn được sản phẩm tốt. Công ty Phú An chuyên cung cấp các loại thiết bị y tế gia đình với nhiều mẫu mã đa dạng, chính hãng, chất lượng cao.


Xem thêm: máy xông mũi, giường y tế

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!
 
Top