Cách sử dụng máy hút sữa hiệu quả

ducdongpk

Thành viên mới
Tham gia
22/6/2016
Bài viết
0
Nhiều mẹ mua máy hút sữa về nhưng không biết sử dụng máy hút sữa đúng cách nên sữa không ra hoặc không nhiều. Hãy khắc phục tình trạng này bằng một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp mẹ sử dụng máy hút sữa đúng cách để dự trữ sữa cho bé trong những lúc vắng nhà. Đây cũng là cách các bà mẹ chăm sóc bé yêu tốt hơn.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách, dùng máy hút sữa hiệu quả để các mẹ cùng theo dõi trước khi thực hiện.

CÁCH SỬ DỤNG MÁY HÚT SỮA HIỆU QUẢ

1. Chú ý đọc sách hướng dẫn và làm quen với máy để sử dụng máy hút sữa đúng cách (nhiều mẹ thường hahy bỏ qua bước quan trọng này)


2. Rửa tay sạch sẽ , đảm bảo tất cả các phần của máy bơm đều sạch sẽ.

3. Tìm một nơi riêng tư bạn cảm thấy thực sự thoải mái. Hãy nghĩ về bé của bạn, điều này sẽ giúp kích thích các hooc-môn giải phóng sữa mẹ.

4. Đặt tấm hút lên bầu ngực. Giữ tấm chắn, chứ không phải bình sữa bên dưới, để bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn. Nhớ để tấm hút vào đúng chỗ núm vú, nếu để sai, việc hút sữa sẽ khiến ngực bạn bị đau.

5. Bật máy lên.

6. Mẹ nên chọn mua máy hút sữa có chế độ massage và massage 2 phút trước khi bắt đầu chọn chế độ hút sữa.

7. Tìm một tốc độ thoải mái và hiệu quả. Bạn sẽ thấy máy hút sữa tự động không hề gây cảm giác đau.

8. Tiếp tục nghĩ về bé nhà bạn, rồi bạn có thể nghe nhạc, kiểm tra thư điện tử, hoặc làm việc gì đó để giết thời gian. Đôi khi việc tập trung nhìn vào bình sữa xem được bao nhiêu cũng khiến dòng sữa bị tắc.

9. Khi dòng sữa chảy chậm lại, bà mẹ cảm thấy gần xong việc, bà mẹ hãy tắt máy hút.

10. Bỏ tấm hút ra.

11. Cẩn thận tháo bình sữa ra, và đậy nút lên bình.

12. Rửa sạch tấm hút hay bất kỳ phần nào dính sữa hoặc chạm vào cơ thể bạn với nước xà phòng và nước ấm.

13. Để những phần tháo lắp của máy ở những nơi khô, thoáng.

14. Giữ sữa ở nhiệt độ phòng từ 14-16 giờ. Các Trung tâm Kiếm soát Dịch bệnh cho biết sữa có thể để trong tủ lạnh trong 5 ngày, đặt biệt nếu để sữa trong tủ đông thì sữa có thể giữ được từ 6 đến 12 tháng. Nếu muốn dự trữ sữa lâu hơn sau khi vắt bạn có thể sử dụng máy tiệt trùng sữa để kéo dài thời gian bảo quản sữa được tốt hơn

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này các mẹ có thể sử dụng máy hút sữa đúng cách và hiệu quả để có thể hút được nhiều sữa cho bé nhất.
 
Top