Cách sử dụng điện thoại di động cho người mới bắt đầu

hung9abmt

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/4/2010
Bài viết
234
cachsddtdd.jpg
Hiện nay điện thoại di động đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Những người lần đầu tiên cầm chiếc điện thoại di động trong tay đều có chung một thắc mắc đó là sử dụng chúng như thế nào.Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng các chức năng cơ bản của điện thoại di động (ĐTDĐ) cho những người mới bắt đầu.
Các bước chuẩn bị:
Lắp thẻ SIM vào máy:

  • Tháo nắp đậy nằm phía sau máy bằng cách dùng tay vừa nhấn xuống và trượt nắp ra khỏi vỏ máy, sau đó tháo Pin ra khỏi máy. Lưu ý có một số máy có thiết kế Pin và nắp đậy chung với nhau.
cachsddtdd.jpg

  • Trượt thẻ SIM vào khe cắm sao cho hình dáng của khe cắm và thẻ SIM trùng khớp với nhau, bề mặt có tráng kim loại của thẻ SIM tiếp xúc với các chân của khe cắm.
cachsddtdd1.jpg

  • Gắn Pin vào máy và đậy nắp lại.
cachsddtdd2.jpg
Nạp điện vào Pin (sạc Pin):

  • Gắn bộ sạc Pin vào ổ điện và cắm đầu dây vào lỗ sạc trên điện thoại, tùy theo điện thoại sẽ có các lỗ cắm khác nhau. Sau khi sạc xong thì rút dây cắm ra khỏi điện thoại và tháo bộ sạc ra khỏi ổ điện.
cachsddtdd3.jpg

  • Lưu ý trong lúc sạc Pin không được tháo Pin ra, nếu tháo có thể sẽ làm hư điện thoại.
Các phím cơ bản trên điện thoại:
cachsddtdd4.jpg
Màn hình với các biểu tượng hiển thị trạng thái và chức năng:
cachsddtdd5.jpg
Lưu ý các biểu tượng này có thể thay đổi tùy theo điện thoại.
Sử dụng một số chức năng cơ bản:
Mở/tắt điện thoại:

  • Mở hoặc tắt điện thoại bằng cách nhấn và giữ chặt phím Kết thúc. Một số điện thoại có thể có phím mở/tắt (Power) riêng.
Thực hiện cuộc gọi:

  • Nhập số điện thoại cần gọi bằng cách nhấn các phím số trên bàn phím sau đó nhấn phím Gọi, ngưng cuộc gọi bằng phím Kết thúc.
  • Lưu ý hiện nay ở Việt Nam khi thực hiện cuộc gọi từ ĐTDĐ tới một ĐTDĐ khác thì chỉ cần nhập đúng số điện thoại còn khi gọi tới điện thoại bàn thì phải nhập mã số vùng + số điện thoại. Td: Muốn gọi số điện thoại bàn 1234567 tại TP.HCM (mã vùng là 08) phải nhập số 081234567.
Trả lời cuộc gọi:

  • Khi có tín hiệu gọi đến, nhấn phím Gọi hoặc phím Ok để nhận cuộc gọi. Nếu không muốn nhận thì có thể nhấn phím Kết thúc để từ chối cuộc gọi.
Gọi lại số đã gọi hoặc đã nghe:

  • Nhấn phím Gọi, trên màn hình sẽ liệt kê các số đã gọi và đã nhận (kể cả các cuộc gọi/nhận không thực hiện được), dùng phím mũi tên lên xuống để chọn số sau đó nhấn phím Gọi.
Theo buaxua
 
Top