Cách quản lí trong những thiết bị di dộng

hung9abmt

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/4/2010
Bài viết
234
Quản Trị Mạng - Yêu cầu giúp đỡ! đó chính xác là từ mà hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần khi muốn thực hiện việc quản lí từ chiếc điện thoại di động. 5 bước sau đây sẽ giúp kiểm soát và sử dụng những thiết bị di động vào mục đích quản lí và vận hành doanh nghiệp
Nắm bắt và kiểm soát việc kinh doanh trên các thiết bị di động
di%20dong1.jpg

Kể từ khi cầm trong tay những thiết bị đã thiết lập VPN (Mạng riêng ảo) và tuân theo những cam kết về an ninh. Có một số bước quan trọng mà bạn cần thực hiện để đảm bảo việc sử dụng những chiếc điện thoại trong kinh doanh được an toàn và chắc chắn nhất.
Một khi đã thiết lập được nền tảng cơ bản, thì bước tiếp theo chính là gặt hái những thành quả của quá trình đồng bộ hóa, mở rộng dữ liệu, và ứng dụng trong kinh doanh từ chiếc điện thoại di động. Chính vì thế các công ty và tổ chức có thể nhanh chóng nắm bắt những cơ hội này.
Quản lí hàng tồn kho từ những chiếc điện thoại di động
didong%202.jpg

Chức năng quản lí hàng tồn kho của những chiếc điện thoại
Có 2 cách để kiểm soát hàng tồn kho từ những chiếc điện thoại di động. Một số hãng có bán những phần mềm ứng dụng, như Amtel, Intellisoft, và Vocio đồng thời tự mình thực hiện các bước kiểm tra. Một lựa chọn khác là kêu gọi sự tham gia của phía thứ 3 như American International Telephonics, Auditel, Bottaboom Consulting LLC, Dietz Communications, and OPDecsions, đây là những công ty chuyên kiểm tra dịch vụ không dây, và đề nghị họ cộng tác
didong3.jpg

RIM's Blackberry làm việc với kết nối VPN
Quản lí các chính sách bảo mật
Trong những năm gần đây, an toàn trong các máy điện thoại di động có liên quan mật thiết đến an ninh trên hệ thống mạng Internet. Một trong những yếu tố mà các công ty muốn tính đến là chức năng của Virtual Private Network (VPN), mã hóa thông tin và cài đặt giữa thiết bị của người sử dụng và thiết bị đầu cuối. Kiểm tra đầu vào của 2 yếu tố này sẽ đưa ra những trợ giúp hữu hiệu trong việc bảo vệ các giữ liệu nhạy cảm.
didong4.jpg

Công cụ quản lí từ công nghệ cao
Đồng bộ hóa bảng biểu
Do hầu hết những chiếc điện thoại đều thiếu chức năng bảo mật, nên trách nhiệm của bên thứ 3 là hoàn tất những khuyết thiếu nay. Good Technology Good Mobile Control và Mobiltron's Virtual Smartphone Platform có thể kiểm soát được điều khoản bảo mật như thiết lập password, và truy cập vào các ứng dụng, mã hóa dữ liệu, khóa bảo mật hoặc xóa. Cụ thể hơn một số sản phẩm đòi hỏi người dùng phải chạy các phần mềm thêm trong những điện thoại thông minh vì vậy có thể đây không phải là một vấn đề lớn.
didong5.jpg

iPhone tích hợp Microsoft Outlook.
Với Exchange ActiveSync, các tổ chức công ty có thể quản lí trên những thiết bị thích hợp như chiếc iPhone và Windows Mobile. Các ông chủ cũng dễ dàng thực hiện công việc quản lí hằng ngày. Ví dụ như chiếc Apple iPhone có tính năng hỗ trợ các dịch vụ và tích hợp CalDAV, các lệnh từ server như: iCal Server, Oracle Beehive, Kerio, và Zimbra.
Mở rộng dữ liệu đến các máy thu phát cầm tay

didong6.jpg

CRM tích hợp trong chiếc Blackberry
Các doanh nghiệp đang tích hơp những đặc tính di động vào việc phát triển những ứng dụng trong kinh doanh. Các công ty này có thể thu hoạch những khoản lợi nhuận khổng lồ từ việc chuyển những thông tin qua sóng di động. Những nhà chuyên môn thì chỉ sử dung điện thoại sau thiết bị dịch vụ của họ. Y tá có thể nhập những dữ liệu về giường bệnh, các nhà bán lẻ có thể nhập những thông tin thực tế về số lượng hàng tồn kho...

Nguyễn Huyền (Information Week)
 
Top