1. vanlongtran84

  vanlongtran84 Thành viên mới

  Cách phân biệt cảm cúm với cảm lạnh chuẩn xác 100%

  Nhiều người nhầm lẫn hoặc đánh đồng cảm lạnh với cảm cúm là một. Thế nên việc điều trị gây ra những khó khăn nhất định, thậm chí tình trạng bệnh kéo dài và trầm trọng do việc chữa trị không đúng phương pháp, không đúng loại thuốc. Chính vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt bệnh cảm cúm với cảm lạnh chuẩn xác để sử dụng đúng thuốc, đúng cách chữa trị.

  Cách đơn giản phân biệt cảm cúm và cảm lạnh qua dấu hiệu đầu tiên
  Triệu chứng cảm cúm đầu tiên là người bệnh bị sốt rất cao và đột ngột. Thông thường cảm cúm sẽ sốt trên 38,5 độ C và tình trạng này diễn ra nhanh chóng. Có thể thấy sốt là dấu hiệu đầu tiên của cảm cúm. Trong khi đó cảm lạnh những ngày đầu có thể không bị sốt và nếu sốt sẽ diễn ra từ từ, không cao như cảm cúm. Dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh thường là đau họng, có thể biến mất sau 1-2 ngày, sau đó là các biểu hiện ở mũi như: chảy nước mũi, tắc mũi, cộng với ho vào ngày thứ 4 và 5 của bệnh.

  [​IMG]

  Dấu hiệu đầu tiên của cảm cúm là sốt cao và đột ngột khiến cơ thể mệt mỏi

  Cảm cúm và cảm lạnh đều gây mệt mỏi
  Khi bị cảm cúm hay cảm lạnh đều khiến cơ thể mệt mỏi, không còn muốn vui chơi, hoạt động như mọi ngày. Thế nhưng mức độ mệt mỏi này có sự khác nhau giữa cảm lạnh và cảm cúm. Nếu bị cảm cúm người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi và sự mệt mỏi này kéo dài đến vài tuần mặc dù bệnh đã khỏi. Còn cảm lạnh thì tình trạng mệt mỏi chỉ kéo dài trong vài ngày.

  Đau nhức người, nhức đầu thường diễn ra ở cảm cúm
  Khi mắc bệnh cảm cúm, tình trạng đau nhức đầu, đau người diễn ra thường xuyên và với mức độ nặng. Trong kho đó tình trạng này không phải người bị cảm lạnh nào cũng gặp và nếu có mức độ nhẹ hơn.

  Ho - triệu chứng phổ biến ở cả cảm lạnh và cảm cúm
  Cảm lạnh, cảm cúm đều là bệnh thuộc đường hô hấp. Vì vậy ho là triệu chứng phổ biến ở cả hai bệnh này. Tình trạng ho dai dẳng kèm theo sốt cao cần được thăm khám, điều trị kịp thời, tránh để những biến chứng nguy hiểm xảy a.

  Cảm cúm có cảm giác ớn lạnh
  Một điểm để phân biệt cảm lạnh với cảm cúm chính là cơ thể cảm nhận được sự ớn lạnh. Nếu thấy ớn lạnh thì đó chính là cảm cúm bởi chỉ có sốt cao mới gây ra tình trạng ớn lạnh. Trong khi đó cảm lạnh thường không có biểu hiện của sốt và nếu có chỉ là sốt nhẹ.

  Cách phân biệt cảm lạnh và cảm cúm thông qua triệu chứng hắt hơi
  Hắt hơi là một trong những triệu chứng phổ biển ở cảm lạnh và kéo dài trong suốt thời gian điều trị bệnh. Ngoài ra nếu thấy hắt hơi kèm theo các biểu hiện như chảy nước mũi nhiều, nghẹt mũi rất khó thở thì đích thị đó là cảm lạnh. Mặc dù tình trạng này có xảy ra ở cảm cúm nhưng nhẹ hơn rất nhiều. Và thường cảm cúm không bị hắt hơi.

  [​IMG]

  Hắt hơi thường xuyên kèm theo chảy nước mũi nhiều, nghẹt mũi thì đó là dấu hệu của cảm lạnh

  Các triệu chứng của cảm cúm xuất hiện đột ngột
  Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng kể trên diễn ra đột ngột, nhanh chóng và dồn dập thì hãy ưu tiên cho bệnh cảm cúm. Bởi cảm lạnh thì các triệu chứng diễn ra từ từ. Chính vì vậy khi bị cảm lạnh người bệnh vẫn sinh hoạt, làm việc bình thường còn cảm cúm người bệnh chỉ muốn nghỉ ngơi và không muốn làm bất cứ việc gì.

  Trên đây là cách phân biệt cảm cúm với cảm lạnh chuẩn xác. Việc xác định chính xác bạn bị mắc cảm lạnh hay cảm cúm sẽ giúp cho việc điều trị đúng phương pháp để mang đến hiệu quả tốt nhất.

  Xem thêm:

  Trẻ bị cảm cúm nên ăn gì để nhanh khỏi?
  Mẹ cần ngừng ngay những sai lầm khi chăm sóc trẻ bị cảm cúm
  Cách phòng tránh bệnh cảm cúm cho trẻ khi giao mùa

  Nguyễn Nhàn

  Nguồn: Gia đình Việt Nam - Chamsoctrevn.com
   
 2. Buinam_vcu

  Buinam_vcu Thành viên mới

  Tham gia:
  22/9/2016
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  1
  đang dịch cúm phải k mn. đi đâu cũng thấy cúm. :( sợ bị lây quá
   
 3. Selling Power

  Selling Power Banned

  Tham gia:
  30/8/2016
  Bài viết:
  16
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  3
  ra đường nên giữ ấm cổ, đeo khẩu trang, về thì tắm nước ấm, đừng tắm sớm khuya. Đi ngủ đừng chĩa quạt gió vào phần đầu...
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP