Tinh dầu sả chanh nguyên chất

tinhdausachanh100

Thành viên
Tham gia
22/9/2016
Bài viết
1
Tinh dầu sả chanh nguyên chất là tinh dầu mùi vị cay, nước màu vàng nhạt, có tính kháng khuẩn cao, có tác dụng dùng xua đuổi ruồi, muỗi, gián, kiến, tinh dầu sả chanh còn tạo mùi thơm khi xông trong phòng ngủ, phòng khách, phòng trà.
Các bạn của đã biết cây sả là loài cây thường mộc nhiều nhất là ở vùng nông thôn như đồng bằng như là mọc ở quanh nhà ở hay mọc ở các vùng cao trung du như rừng, núi, mọc. Các khu vực như Miền Bắc, miền Nam, miền trung, miền tây nguyên, miền đông nam bộ. Ngoài ra còn ở các nước khác như là Ấn Độ, Trung Quốc, Mỹ, Hà Lan, Singapore, Đài Lon, Pháp,..Đối với người Việt Nam cây sả rất dễ trồng, chỉ cây dâm cây sả xuống đất rồi sau đó bạn thường tưới nước khoảng 10 ngày sau cây sả tự phát triển dần dần, rồi trưởng thành. Ngày xưa cây sả được con người rất yêu quý, có người trồng sả ở xung quanh nhà là để xua đuổi con trùng như muỗi, ruồi, kiến, gián để khỏi bay vào nhà bỡi vì những con trungfn này là dễ gây ra bệnh cho người, con trùng là rất kỵ mùi sả. Cây sả là loài cây thuốc đông dược dùng để chữa trị bệnh cảm sốt, mỗi khi con người bệnh cảm sốt thì người ta ra ngoài vườn tìm cây sả nhổ lên rồi đem vào trong nhà để nấu nước và xông hơi là để đẩy đột tố trong cơ thể con người ra hết, sẽ hồi phục sức khỏe. Để chữa bệnh cảm sốt người ta thường kết hợp vài ba loại cây khác, như là lá ổi, rom, cây sả, lá cam, lá bưởi sau đó cho vào nồi rồi đun sôi lên đem vào phòng phủ kín mềm lại để nồi sả vào trong dể nắp ra để hơi nước bay ra tạo cơ thể con người đổ mồi hôi nghĩa là thải đột tối ra ngoài, bệnh sẽ hồi phục ngay.
Ngày nay dùng cây sả là để tẩm gia vị ướp thức ăn như là ướp thịt kho sả, hay gà xào sả ớt, ngoài ra bỏ sả vào nồi nấu lẫu là để tạo hương vị rất thơm và dễ ăn, sả có vị cay nồng thơm, trong những món thức ăn khác như nấu bún bò huế bỏ sả vào nồi để tạo mùi thơm đem cảm giác cho người ăn rất thích và hay thường thưởng thức, Cây sả còn có tác dụng chữa trị ung thư rất hay, thông thường người dân Việt Nam trong bữa ăn thường hay ăn sống cây sả. Điều đó giúp chúng ta là ngừa ung thư rất tốt.
Ngày xưa người ta hay ít trồng sả, bỡi cây sả là loài cây thiên nhiên tự sinh sôi nảy nở và phát triển thành bụi rất lớn, phát triển rất nhanh. Ngày nay đa số con người thường hay trồng là để ăn và để thu hoạch đem về cho cuộc sống gia đình như trồng để bán ngoài chợ hay để bán cho những công ty chuyên sản xuất tinh dầu sả chanh.
Cây sả có tên khoa học là Cymbopogon nardus Rendl là thuộc họ lúa, thân cây cao khoảng từ 0,7-1m là hình tựa như lá lúa, chứa nhiều chất tinh dầu, bỡi thế thời nay con người trồng sả rất nhiều và để gia vị thức ăn và chiết xuất tinh dầu .
* Theo đông Y: Cây sả là loài cây thuốc có vị the, cay, nồng.
Có tác dụng ra mồ hôi, có tính sát khuẩn cao, chống viêm tốt, hạ khí chữa ho do cảm cúm, thông tiểu, tiêu đờm, chữa đầy hơi bụng. Toàn bộ thân cây, lá, rễ sả là điều dùng tươi hay phơi khô, sấy khô…là để chữa trị bệnh.
Ngày nay người ta dùng sả chiết xuất tinh dầu sả chanh nguyên cha để sử dụng cho cuộc sống hàng ngày cho gia đình.
Tinh dầu sả chanh nguyên chất là được chiết xuất dùng uống dưới dạng nước, mỗi lần uống từ 5 - 8 giọt nước pha cùng nước thành nhũ tương đem lại trị chữa đầy bụng, chống nôn đau bụng. Ngoài ra tinh dầu sả chanh kết hợp dầu nền là dùng để xoa bóp làm giảm đau khóp xương, đau thần kinh tạ, đau lưng, chữa trị tê thất. Cây sả được chiết xuất ra tinh dầu sả chanh là để dùng xông trong gia đình như xông ở phòng ngủ, phòng khách là để mùi thơm trong nhà, đồng thời xua đuổi con trùng như kiến, gián, muỗi và tạo cho không gian ấm cúng và yên tĩnh, tinh dầu sả chanhnguyên chất làm giảm stress, đem lại tiện lợi cho cuộc sống. Như chữa trị và làmgiảm nỗi lo âu, chữa trị sổ mũi, khó thở,khử mùi thuốc lá. Nếu xoa vài giọt tinh dầu sả chanh vào quần áo hay cơ thể con người, thì tránh được muỗi tấn, trong tủ quần áo là để khử mùi trong tủ quần áo đồng thời để thơm, các con trùng sẽ tránh xa. NGoài tinh dầu sả chanh kích thích mọc tóc rất nhanh. Làm giảm mái tóc chẻ ngọn, sơ xác, sau khi gội đầu xong, chỉ cần cho 3 giọt tinh dầu sả chanh rồi sau đó xoa nhẹ vào đầu, mỗi ngày sử dụng một lần, thường xuyên 13 ngày liên tục thì rất hữu nghiệm, đem lại kết quả tốt.
Bảo quản: Tránh tiếp xúc, không cho tinh dầu vào mắt, tráng xa trẻ em.
Để nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời...tránh lửa hay tất cả nhiệt độ nóng ra.
 

Đính kèm

  • SA CHANH 1.jpg
    SA CHANH 1.jpg
    109,3 KB · Lượt xem: 3
Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top