Cách pha cafe phin

nguyenthingoc2002

Thành viên mới
Tham gia
22/10/2021
Bài viết
6
Đã bao lần đi qua những con phố tôi thấy được những con người vội vã mưu sinh với cuộc sống thường nhật. Nhưng lại có những con người thông thả nhâm nhi 1 tách café ngắm đường phố hôm nay có gì thay đổi không, kèm theo đó là dăm 3 câu chuyện cuộc sống thường nhật.

Café một thức uống đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với cuộc sống thường ngày. Nó khong chỉ còn là 1 loại thức uống mà nó còn được xem như 1 miếng trầu để có thể bắt đầu 1 câu chuyện. Tây Nguyên nơi mệnh danh được coi là nơi sản xuất café chủ lực của Việt Nam trong đó không thể không kể đến Buôn Ma Thuột nơi được xem là Thủ Phủ của café. Hãy cùng Leaf coffee tìm hiểu xem café có gì đặc trưng mà làm nhiều người đến nao lòng đến như vậy.

Café thì có nhiều cách uống mà café cũng có thể chế biến được nhiều loại thức uống khác nhau như bạc xỉu làm bao người nhung nhớ, cà phê sài gòn nổi tiếng 1 thời hay đơn giản là những tác café phin mang hương vị truyền thống đến khó quên. Để có thể pha được 1 ly café phin chuẩn vị cũng phải trải qua khá nhiều công đoạn, tôi sẽ mách cho bạn biết nhé.

Cách pha cà phê phin chuẩn vị

Đầu tiên muốn café ngon thì nguyên liệu thì phải đảm bảo, an toàn và là café nguyên chất. Có những nơi pha café rất khó uống nguyên nhân chủ yếu là do nguyên liệu không đảm bảo. và cách pha không được ngon cho lắm. Thứ 2 là dụng cụ thì cần phải rửa sạch sẽ và phù hợp.

Muốn café ngon thì phải biết trộn café giữa loại này với loại kia sao cho hợp lí như vậy ly café của mình sẽ đem đến nhiều hương vị đặc trưng khác nhau.

Bước 1: Bỏ café vô phin sao cho 1 lượng vừa phải không nên để đầy quá tránh khi làm đến bước 2 ủ thì lượn nước vào sẽ không được đều.

Bước 2: Ủ café, đây là bước quan trọng nhất nó sẽ quyết định đến 80% độ ngon của café. Nấu sẵn 1 nồi nước sôi xong sau đó thì cho 1 ít vào phin để có độ ướt vừa đủ và đổ thêm ở ngoài phin cho ngập ¼ phin để có thể có độ nóng cho phin.

Bước 3: Sau khi ủ xong thì đợi 15 phút để cho café nở ra vừa phải và cho thêm nước sôi cho sữa vào ly và tiến hành uống.

Sẽ có nhiều người muốn đậm vị café thì sẽ cho thêm vài hạt muối vào café nó sẽ rất là ngon, tuy nhiên nếu gấp thì có thể ủ đơn giản cho ít nước sôi và đợi tầm 15p và cho nước sôi đầy vào cũng sẽ rất ngon.

Hãy thử làm theo cách pha cà phê phin của chúng tớ xem nhé
 
Top