Cách lựa chọn trung tâm tiếng Anh phù hợp

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi Thuy_BBC, 12/9/2013. — 2.435 Lượt xem

 1. Thuy_BBC

  Thuy_BBC Add: số 10 Trần Thái Tông - Cầu Giấy

  Cách lựa chọn trung tâm tiếng Anh phù hợp

  Hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh của các bạn sinh viên và người đi làm tại khu vực Hà Nội là rất lớn nhưng để chọn cho mình một trung tâm tiếng Anh tốt tại Hà Nội là điều không đơn giản. Các bạn thấy rằng các trung tâm hiện nay đang mở ra rất nhiều với chương trình dạy, giáo viên và cách học đa dạng. Tôi tin chắc rằng các bạn thấy hàng núi thông tin về các trung tâm với các bài PR từ phía họ mà chất lượng thì vẫn là câu hỏi lớn?

  Người đi học thường băn khoăn rằng liệu khóa học tại các trung tâm tiếng Anh có đem lại kết quả như mình mong muốn và như những gì họ quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng không? Cô giáo dạy có thật sư tốt ? Khóa học đó có thật sự phù hợp với mình không? Tất cả vẫn là những câu hỏi nghi vấn trong tâm trí của bạn.

  Chắc chắn rằng mỗi bạn sẽ có những quan điểm cá nhân của mình về việc đánh giá một trung tâm tiếng Anh tốt. Với ý kiến của riêng mình thì một trung tâm tiếng Anh tốt là một trung tâm tiếng Anh phù hợp.Vậy chúng ta hãy cùng suy nghĩ thế nào là một trung tâm tiếng Anh phù hợp với từng cá nhân mỗi người?

  Thế mạnh chương trình đào tạo:
  Các trung tâm thường cung cấp rất nhiều các chương trình học nhưng mỗi trung tâm lại thường có thế mạnh vào một hoặc một số chương trình học phù hợp với từng đối tượng và mục đích học khác nhau. Ví du: có trung tâm đào tạo rất tốt luyện thi IELTS với giảng viên chuyên nghiệp người nước ngoài chuyên luyện thi IELTS. Có nhiều trung tâm tiếng Anh tốt tại Hà Nôi với thế mạnh về việc ôn luyện cho các bạn đang muốn lấy chứng chỉ Toeic. Có những nơi lại đào tạo rất tốt về giao tiếp tạo phản xạ giao tiếp tiếp Anh tốt cho các bạn học viên theo học. Có những trung tâm lại rất hiệu quả về tiếng Anh cho người bắt đầu, những người mất căn bản tiếng Anh hoặc những người mai một kiến thức tiếng Anh. Đây là giai đoạn rất quan trọng của việc học tiếng Anh vì nó là giai đoạn nền móng của việc học. Vì thế, các bạn phải lựa chọn cho mình trung tâm tiếng Anh phù hợp cho người bắt đầu.Có những trung tâm chỉ dạy cho đối tượng người đi làm với các giáo trình dạy phù hợp với các tình huống giao tiếp trong công việc. Nhiều trung tâm có thế mạnh về việc dạy các chương trình theo chuyên ngành như: nhà hàng- khách sạn, kinh doanh hay công nghệ thông tin…

  Chương trình học phù hợp và riêng biệt
  Tôi lấy một trường hợp cụ thể là những người mất căn bản tiếng Anh. Đây là đối tượng cần phải có một giáo trình riêng biệt cho họ. Bởi họ là những người có thể học nhiều năm tiếng Anh không thấy tiến bộ. Họ vẫn luẩn quẩn với bài toán là làm sao có thể học giỏi tiếng Anh. Nhưng sau nhiều năm vật lộn với ngoại ngữ, họ vẫn không thể giao tiếp được với người nước ngoài. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả này.- Có thể là do họ chưa thật sự xác định rõ mục tiêu học tập của mình- Phương pháp học tiếng Anh chưa hiệu quả- Kiến thức căn bản tiếng Anh của họ chưa vững- Họ chưa thật sự cố gắng trong việc học………Vì thế, với đối tượng này chúng ta cần một chương trình học riêng biệt và một lộ trình học tiếng Anh khoa học giúp họ giải quyết được tất cả các khó khăn trong việc học tiếng Anh.

  Sự cam kết đầu ra tại các trung tâm:
  Vấn đề này chỉ mang tính chất tương đối để đánh giá nhưng nếu một trung tâm không có sự cam kết rõ ràng và chắc chắn chỉ dạy một cách tràn nan thì rất khó để chúng ta đánh giá sự tiến bộ và trình độ của bản thân sau khóa học.Nếu trung tâm có cam kết đầu ra cho học viên thì khả năng bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình tốt hơn các trung tâm khác. Vì phần lớn những trung tâm này khi đã cam kết, họ sẽ có trách nhiệm đảm bảo đầu ra cho bạn, theo sát quá trình bạn học để giúp bạn tiến bộ từng ngày với việc học tiếng Anh.

  Đem đến cho bạn nhiều giá trị hơn một khóa học:
  Ngoài những bài giảng chính thức trên lớp, trung tâm tiếng Anh tốt sẽ đưa ra cả những chương trình hỗ trợ học viên như: giải đáp các thắc mắc của học viên trong quá trình học, tạo các nhóm học tiếng Anh trong trung tâm để cùng nhau tiến bộ, tạo môi trường tiếng Anh xung quanh bạn với việc tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh phù hợp với trình độ của bạn hay tạo cho bạn thực hành kĩ năng nói qua Skype…Giúp bạn có sự tương tác tốt với các thành viên trong lớp và các thành viên tại trung tâm thông qua các hoạt động ngoại khóa, các buổi sinh hoạt nhóm, các buổi tổ chức sinh nhật để không những giúp bạn tiến bộ trong việc học tiếng Anh, tạo môi trường tiếng Anh xung quanh bạn mà còn rèn luyện cho bạn kĩ năng hoạt động tập thể, hoạt động nhóm và trên tất cả là tạo cho bạn một không khí thoải mái trong học tập.Hiện nay, các trung tâm tiếng Anh tốt tại Hà nội khá nhiều.

  Mình nghĩ sẽ không khó để bạn tìm một trung tâm tiếng Anh phù hợp cho bản thân. Hi vọng bài viết này của mình sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh.Tiếng Anh sẽ là một con đường dài nhưng bước chân trải nghiệm trên con đường đó sẽ làm cho cuộc sống của bạn thêm thú vị!
   
 2. Liên Yuri

  Liên Yuri Thành viên mới

  Tham gia:
  30/11/2012
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Trường:
  cdsphn
  hi bạn, mình học ở trung tâm lesh 1 khóa rồi, thấy khá là ok, đnag định đk thêm 1 khóa nữa đây.:)
   
 3. yenly72

  yenly72 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/11/2013
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Muốn giỏi tiếng anh, muốn phát âm chuẩn, muốn giao tiếp 1 cách lưu loát nhất thì mình khuyên bạn nên chọn 1 trung tâm anh ngữ với đội ngủ là 100% giáo viên bản xứ ( người nước ngoài), chỉ có những trung tâm như vậy mới giúp ta mau chóng thành công được.
  Mình cũng đang theo học tại trung tâm anh ngữ IEG nè. Trung tâm này sẽ đáp ứng mọi nhu cầu mà tất cả các bạn muốn học anh văn cần đến đó. Học phí thì rẻ hơn và chất lượng thì rất đảm bảo đó các bạn ạ.
   
 4. bao_boi22

  bao_boi22 Thành viên mới

  Tham gia:
  28/12/2013
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Ở SG giờ nhiều trung tâm lắm, nếu ko trực tiếp học ở đó thì cũng ko thể nào đứng ngoài mà đanh giá được bất cứ trung tâm nào. Lên mạng search thì thấy trung tâm nào cũng có khen chê đủ cả, nên việc lựa được trung tâm phù hợp với mỗi ngừi cũng hơi khó :D...Mình thì có ông anh học bên IEG nên cũng giới thiệu mình qua đó. TRước mình cũng học vài nơi rồi, nhưng lần này mình học IEG thì thấy hài lòng lắm vì trung tâm này rất quan tâm học viên, dạy tốt mà học phí cũng mềm hơn.
   
 5. mainhungset

  mainhungset Banned

  Tham gia:
  27/11/2013
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Cô Hà Nhung có hơn 10 năm luyện thi IELTS hơn 10 năm, bạn sẽ được làm bài test đầu vào miễn phí, sẽ được tư vấn hình thức học phù hợp. Nếu bạn muốn giáo viên Việt thì cô Hà Nhung sẽ trực tiếp dạy, trung tâm của cô cung cấp giáo viên người Anh hoặc Mỹ có kinh nghiệm và bằng cấp. Đảm bảo điểm đầu ra. Liên hệ 0912.529.980 cô Nhung
   
 6. blue_ocean37

  blue_ocean37 Thành viên mới

  Tham gia:
  10/12/2013
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Ở SG giờ nhiều trung tâm Anh ngữ lắm, nhiều sự lựa chọn nhưng để chọn được trung tâm tốt và phù hợp thì ko phải dễ. Bản thân mình thì mình vận thấy IEG là nơi dạy có uy tín và chất lượng đàng hoàng, vì thầy cô bên này được tuyển chọn cao lắm, họ đều có chứng nhận giảng dạy và kinh ngiệm nữa, nên học ở đây thấy yên tâm lắm.
   
 7. lucky.lady

  lucky.lady Thành viên mới

  Tham gia:
  16/12/2013
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Tiếng anh bây giờ đối với người Việt Nam mình quan trọng thật, đi xin việc gì việc đầu tiên họ phỏng vấn cũng hỏi bạn có nói tiếng anh được tốt không? mình trước đây học cũng nhiều rồi nhưng bỏ một thời gian lại quên. Bây giờ tới lúc đi làm cần tiếng anh lại phải đi học lại. Mình cũng lên mạng tìm thông thì thấy có rất nhiều bạn comment khen IEG một trung tâm ở quận 10- các bạn khen IEG dạy giao tiếp và phát âm rất tốt, mình cũng qua bên đó rồi, trung tâm xếp mình vào lớp 4a mình học với ông thầy người Úc , thầy khoảng hơn 40 tuổi rất vui tính nhé, giong nói của thầy nhẹ nhàng dể hiểu đặc biệt là thầy rất tận tình sửa phát âm cho các bạn trong lớp. học với thầy này rồi mình mới biết tuy trình độ của mỉnh cũng khá cao nhưng giọng nói thì phất âm sai nhiều quá luôn.
   
 8. ngoaingu2014

  ngoaingu2014 Banned

  Tham gia:
  25/3/2014
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Các bạn ghé Học Viện Anh Ngữ ICA ở 54A Nơ Trang Long, Bình Thạnh nhé. Thông tin nè:
  Điện Thoại: (08) 6675 3305.
  Di Động: 0989 025 962 - 0906 83 79 76 (Viber & Zalo).
  E-mail: hung.ho@icacademy.vn
  Skype: anhnguica
  Lớp chỉ có 04 - 06 học viên thôi, học phí khá rẻ, giáo viên nhiệt tình và dạy chất lượng lém. Nhiều học viên ở đây, lúc trước học như chạy show ở các trung tâm khác, nhưng không chất lượng, học từ năm nay qua năm kia cũng chẳng lên chút nào.
   
 9. bekimchi

  bekimchi Thành viên mới

  Tham gia:
  17/4/2014
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  1 tủ sách hay không bằng người thầy giỏi bạn à, nếu anh văn của bạn học đã lâu và đã có căn bản tốt mà chưa giao tiếp tốt đựoc thì bạn nên vận dụng vốn kiến thức căn bản của mình sẵn có mà tìm và chọn trường học nào mà có 100% giáov viên nước ngoài thì bạn học thì bạn sẽ giao tiếp tốt thôi, đây là kinh nghiệm cuả mình mình chia sẻ lại cho các bạn tham khảo thôi , mình thì giờ đã giao tiếp tốt tiếng anh rồi , mình thì chọn học anh văn tại IEG ở quân 10 , dạy ok lắm ,
  Học tiếng Anh ở đây thấy thầy cô nào cũng rất nhiệt tình với học viên. Bài giảng thì chủ yếu tập trung vào kỹ năng nghe nói! Hồi đầu mình đi học thì ko dám nói gì, sau đó thì cũng bạo hẳn lên và nói nhiều phếtnhưng mà thái độ học tập cũng không kém phần quan trọng đó bạn à, nếu thày dạy tốt mà bạn không học tốt thì cũng thôi luôn, nên tìm hiểu và đầu tư tại IEG xem thế nào nhé
   
 10. dannyle24

  dannyle24 Thành viên mới

  Tham gia:
  23/4/2014
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Mình cho rằng, mỗi người có quyền chọn lựa phương pháp và cách thức học tập cho mình, miễn sao hiệu quả. Nếu bạn không có điều kiện thì có thể học tại nhà qua sách vở, báo chí... nhưng lời khuyên của mình là bạn nên đến trung tâm để học vì nơi đó có các trợ giảng người Việt và giáo viên bản ngữ, họ có thể giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp lẫn văn phạmvà quan trọng nhật là phản xạ . trung tâm thì khá nhiều , mục đích mở khác nhau nên tìm dc trung tâm phù hợp cũng rất mệt. bạn nên khảo thừ ở BC ở Lê Duẩn ( khá mắc nhưng tốt ) , ACET .hay IEG ở 503 Sư Vạn Hạnh cũng day khác hay và chuyên luyện về ielts , toeic nữa. Good luck bạn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP