Cách làm sạch nồi xoong chảo

yoube

Thành viên
Tham gia
10/12/2015
Bài viết
0
Thức ăn bị cháy bám trên nồi, xoong, chảo là kết quả của việc bạn nấu ăn trên bếp từ với độ nóng quá cao hoặc là nấu quá chín và không cho đủ nước vào nồi, xoong, chảo. Nếu không vệ sinh sạch sẽ lớp này, chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn trong những lần đun nấu sau hoặc là gây ngốn ” thẩm mỹ” cho những chiếc nồi, xoong, chảo trong nhà bếp của bạn và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn nguyên nhân các chất độc hại sinh ra khi bị hoen gỉ.
Hãy cùng Dụng cụ bếp Đức Hà khám phá những mẹo hay là từ công thức có sẵn trong gian bếp của bạn nhé
Với những chất liệu như: muối ăn, bột giặt, bột baking soda, thuốc tẩy, dầu ăn, bàn chải cứng, nước rửa chén và khăn mềm việc dọn dẹp các mảng bám của thức ăn trên bề mặt nồi, xoong, chảo trở nên dễ dàng và tiện lợi. Để đạt được hiệu quả cao nhất, chúng ta phân loại chất liệu nồi, xoong, chảo đúng với phương pháp riêng cho từng chất liệu nhé.
1.Nồi, xoong, chảo làm bằng inox 304
Bạn đổ ngập nước vào Nồi, xoong, chảo đang bị thức ăn bám dính bên cạnh đó 1 nắm muối và khuấy đều tay để muối được hòa tan trong nước rồi ngâm trong vồng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, bạn rửa sạch Nồi, xoong, chảo bằng nước sạch cùng miếng rửa bát. Bạn nên rửa nhẹ nhàng và lặp lại nhiều lần cho đến khi mảng bám thức ăn hoàn toàn biến ngốn.
Đối với những mảng bám thức ăn cứng đầu khó vệ sinh, bạn có thể đun sôi Nồi, xoong, chảo với công thức trên. Thao tác đun nóng này, làm cho mảng bám dễ dàng bị loại bỏ hơn.
2. Nồi, xoong, chảo được tráng men
Nồi, xoong, chảo được tráng men rất dễ vệ sinh vậy nhưng bề mặt của Nồi, xoong, chảo dễ bị mất độ sáng bóng. Nguyên nhân thế, bạn có thể rắc một lớp bột giạt lên khắp bề mặt trong của Nồi, xoong, chảo bên cạnh đó một chút nước và để như vậy trong vài giờ. Sau đó, bạn dùng khăn sạch và mềm để lau chùi Nồi, xoong, chảo.
3. Nồi, xoong, chảo chống dính
Việc vệ sinh Nồi, xoong, chảo chống dính dễ dàng hơn so với chất liệu khác. Cách nhỏ nhoi nhất bạn có thể tiến hành đó là rửa sạch Nồi, xoong, chảo bằng nước rửa chén. Ngoài ra, để dọn dẹp mảng bám thức ăn khó loại bỏ hơn, bạn trộn đều hỗn hợp bột baking soda- thuốc tẩy-nước theo tỉ lệ 2-1-1. Bạn đun hỗn hợp này trong Nồi, xoong, chảo khoảng 10 phút và sau đó rửa sạch.
4. Nồi, xoong, chảo làm từ chất liệu đồng
Việc làm sạch Nồi, xoong, chảo có lẽ là khó và cầu kỳ hơn nguyên nhân đặc tính đặc điểm của đồng. Với chất liệu này, bạn chà sát nhẹ nhàng khắp bề mặt Nồi, xoong, chảo bằng nước sốt cà chua và để như vậy trong vòng 30 phút. Tiếp theo, bạn chà sát mạnh miếng rửa bát xung quanh Nồi, xoong, chảo và lau chùi với nước. Bạn nên thuê những đơn vị có phòng bếp hiện đại bên cạnh đó những tiện nghi khi làm bếp.
 
Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top