Cách làm miến trộn ngũ sắc nhanh gọn cho bữa trưa

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Với cách làm miến trộn ngũ sắc này, bạn sẽ được cảm nhận độ mát giòn và tươi ngọt của nguyên liệu một cách gần như trọn vẹn nhờ thời gian trữ lạnh trước khi ăn.

cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.jpg


cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.png

cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.jpg

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm miến trộn ngũ sắc:
- 1 tấm phù trúc
- 2 quả trứng gà
- 100g thịt thăn lợn
- ½ củ cà rốt
- ½ quả dưa chuột
- ½ cây cải thảo
- 200g miến rong
- 1 ít rau mùi
- Gia vị trộn: 1 muỗng cà phê tỏi băm; dầu ăn; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê dấm trắng (hoặc nước cốt chanh, quất cho thơm) và ít mù tạt.
- Gia vị sốt: 1 muỗng cà phê nước tương; 1 muỗng cà phê đường và 1 xíu muối
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.png

cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.png
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.jpg

Thịt thăn lợn rửa sạch, thái thành dạng sợi dài rồi đem ướp với tất cả các gia vị sốt khoảng 20 phút cho thịt thấm và mềm.
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.png
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.jpg

Bắc chảo nóng lên bếp với chút dầu ăn, đổ bát thịt lợn vào xào săn rồi trút ra đĩa để riêng.
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.png
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.jpg

Đập trứng ra bát, đánh tan.
Đun nóng chảo với lớp dầu đủ láng bề mặt, đổ trứng vào tráng một lớp thật mỏng.
Sau đó thì gắp trứng ra, đợi trứng nguội đôi chút rồi thái thành dạng sợi nhỏ.

cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.png
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.jpg

Đun sôi nồi nước với một chút xíu muối, thả miến vào trần sơ trong khoảng 3 phút.
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.jpg

Vớt miến ra, xả lại bằng nước lạnh để miến không bị dính rồi để vào rổ cho ráo nước. Trong thời gian đó, bạn tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác. Bí quyết để miến trộn không bị dính vào nhau, miến không khô lại có màu óng lên hấp dẫn thì bạn nên cho thêm vào nước trần miến 1 thìa mỡ nước hoặc dầu ăn.
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.png
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.jpg

Cải thảo rửa sạch, cắt sợi nhỏ, đem trụng sơ qua nước sôi trong giây lát.
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.jpg

Cà rốt và dưa chuột rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút rồi đem cắt sợi có kích cỡ tương ứng với sợi cải thảo. Phù trúc ngâm nở rồi đem cắt thành dạng sợi mảnh dài.
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.png
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.jpg

Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn, thêm tất cả gia vị trộn vào, đảo đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng nửa giờ trước khi ăn.
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.png

Có rất nhiều cách làm miến trộn khác nhau được nhiều người yêu thích. Nhưng với cách làm miến trộn ngũ sắc này, bạn sẽ được cảm nhận độ mát giòn và tươi ngọt của nguyên liệu một cách gần như trọn vẹn nhờ thời gian trữ lạnh trước khi ăn. Miến trộn giòn dai có vị chua ngọt hài hòa lẫn trong những miếng rau giòn thanh mát rất dễ ăn.
cach-lam-mien-tron-ngu-sac-nhanh-gon-cho-bua-trua.jpg

Những ngày nóng nực, món ăn nhiều dầu mỡ khiến vị giác ngán ngẩm, bạn thậm chí cảm thấy chán cơm thì hãy thử cách làm miến trộn ngũ sắc cực hay này nhé! Món ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà lại không quá đắt đỏ, bạn sẽ dễ dàng chinh phục cả nhà. Khi thưởng thức miến trộn ngũ sắc, bạn có thể nấu thêm một bát canh sấu hoặc cà chua để ăn kèm. Chẳng những ngon miệng, chống ngán mà còn mau trôi rất nhiều đấy
!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top