Cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon tại nhà

kimhau678

Thành viên
Tham gia
25/8/2021
Bài viết
8

hình ảnh


Giờ thèm gỏi cuốn mà không ra đường được thì phải tự làm thôi các chụy em oi?
Chuẩn bị nguyên liệu:
❇️500gr tôm
❇️700gr thịt ba chỉ
❇️500gr bún tươi
❇️1 cuộn bánh tráng gỏi cuốn
❇️Xà lách, rau sống, rau thơm, hẹ
❇️Đồ chua, lạc rang giã nhỏ
?Bước 1: Sơ chế rau sống Rau sống, rau thơm, hẹ… bạn đem rửa sạch, ngâm qua với nước muối, rửa sạch với nước và sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
?Bước 2: Chuẩn bị tôm Tôm rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh rượu, 1 muỗng cafe đường để tôm đậm đà và không bị hôi, tanh. Bắc nồi lên bếp, đậy nắp, bật lửa nấu cho tôm chuyển đỏ và đừng quên phải đảo đều. Sau đó vớt tôm ra rổ để ráo rồi tiến hành lột vỏ, xẻ đôi tôm và bỏ chỉ lưng của tôm, sau đó xếp ra đĩa để chuẩn bị cho công đoạn chế biến món ngon tiếp theo.
?Bước 3: Chuẩn bị thịt Thịt ba chỉ bạn mua về đem cạo lông, rửa sạch, sau đó đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập và cho thịt vào luộc khoảng 20 phút. Khi thịt chín, nhanh tay vớt ra và ngâm vào một bát nước lạnh để giúp thịt trắng và giòn ngon hơn. Thái thịt thành lát mỏng cho vào một chiếc đĩa riêng.
?Bước 4: Cuốn gỏi cuốn Sắp bánh tráng và các nguyên liệu ra bàn để chuẩn bị cuốn. Sau khi làm ướt bánh tráng, bạn lót rau lên trên và xếp bún, thịt, tôm, cùng với cọng hẹ, rau thơm trang trí rồi cuộn cho chắc tay là được.
Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi. Dùng kèm gỏi cuốn tôm thịt với tương, sau đó rắc thêm lạc và đồ chua nếu thích là có thể mời mọi người cùng thưởng thức.
À mà bánh tráng phải lựa mua loại có độ dai và mỏng thì sẽ ngon hơn nhé mn, mình hay mua ở Sendo trong đợt sale 9.9 này giá chỉ có 23k, mà có thanh toán bằng momo nữa í thì có khi còn giảm nữa, mn tham khảo thêm nhé.
Công thức khá là đơn giản nha, các bạn làm thử làm cho gia đình cùng thưởng thức nhé!! Chúc mn thành công nàa ?
 
×
Quay lại
Top