Cách làm bánh mousse hạt dẻ siêu ngon

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi nang_elsa, 24/2/2017. — 14.426 Lượt xem

  1. nang_elsa

    nang_elsa Thành viên mới

    Cách làm bánh mousse hạt dẻ siêu ngon

    Hạt dẻ đang vào chính vụ, có vị thơm ngon nhất. Cùng trổ tài làm bánh mousse hạt dẻ mềm mịn, mát lạnh giải nhiệt ngày nắng.

    Nguyên liệu làm bánh mousse hạt dẻ
    [​IMG]
    Bánh mousse có vị thơm, mềm, mát.

    Nguyên liệu làm bánh

    Hạt dẻ: 200 gram

    Đường cát trắng: 50 gram

    Mật ong: 50 ml

    Nước cốt chanh: 10 ml

    Muối tinh: 5 gram

    Lá gelatine: 4 lá (khoảng 8 gram)

    Nước lọc: 50 ml

    Sữa chua có đường: 1 hũ

    Vani: 5 ml

    Kem tươi đánh bông: 250 gram

    Nguyên liệu làm lớp jelly phủ trên bánh

    Lá gelatine: 2 lá

    Hỗn hợp hạt dẻ: 20 ml (bạn sẽ lấy hỗn hợp này từ nguyên liệu làm thân bánh)

    Nước ép xoài: 20 ml

    Nước cốt chanh: 5 ml

    Nước lọc: 50 ml

    Đường cát trắng: 20 gram

    Dâu: 100 gram

    Cách làm bánh mousse hạt dẻ
    Làm bánh

    Rang chín hạt dẻ với muối hột, để nguội. Tách vỏ lấy phần thịt hạt dẻ. Cho vào cối, xay thành bột mịn.

    Khi hạt dẻ mịn, cho thêm mật ong, đường, nước lọc, nước cốt chanh, muối vào, xay thành hỗn hợp hạt dẻ.

    Rây hỗn hợp qua rây, lấy riêng 20 ml để làm lớp jelly.

    Ngâm lá gelatine khoảng 10-15 phút trong nước lạnh, vớt ra, vắt ráo nước. Cho lá gelatine vào chén nhỏ cùng 20 ml nước, hấp cách thủy cho lá tan. Khi lá tan, tắt bếp, để nguội, trộn với hỗn hợp hạt dẻ.

    Cho kem tươi vào ngăn đá khoảng 5 phút, mang ra dùng máy đánh bông.

    Trộn sữa chua có đường, vani với kem tươi. Cho tiếp hỗn hợp hạt dẻ vào, trộn đều.

    Đổ hỗn hợp mousse vào ly, dàn phẳng mặt. Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

    Làm jelly phủ mặt bánh

    Cho 2 lá gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan, cho bột hạt dẻ, nước ép xoài, đường, nước cốt chanh, nước lọc vào khuấy đều. Để nguội. Sau khi bánh trong tủ lạnh đông (sau 1-2 tiếng), lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh.

    Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Khi ăn, bạn có thể trang trí bánh mousse hạt dẻ với kem tươi, dâu tươi, lá bạc hà.

    Mọi chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ số 0982 636 618 bộ phận bán hàng sẽ hết sức nhiệt tình tư vấn cũng như trả lời thắc mắc của các bạn. Nếu muốn “tay nghe mắt thấy” thì bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng tại: 108/46 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – TP HCM

    Facebook: facebook.com/dungculambanhanphu
    Website: dungculambanhanphu.com
     




  2. Trúc Yên

    Trúc Yên Thành viên mới

    Tham gia:
    9/4/2017
    Bài viết:
    22
    Lượt thích:
    3
    Kinh nghiệm:
    3
    Cực thích ăn mousse. mềm mềm mịn mịn
     
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP