Cách học tiếng Hàn nhanh nhất có thể

ngandao25

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/11/2016
Bài viết
72
Chúng ta sẽ cắt qua lông tơ và xuống ngay để học tiếng Hàn.

Trong bài này, bạn sẽ học một phương pháp học tiếng Hàn sẽ giúp bạn bắt đầu nói nhanh nhất có thể. Nhưng trước tiên chúng ta sẽ cần nói một chút về kỳ vọng của bạn ..

Có kỳ vọng thực tế
Trước khi bạn đi sâu vào ngôn ngữ Hàn Quốc, điều quan trọng là bạn có những kỳ vọng thực tế. Nhiều người học tiếng Hàn đã bắt đầu với vô số sự nhiệt tình và ngôi sao trong mắt họ, mơ về ngày họ có thể nói chuyện tự do với người bản ngữ.

Chỉ khi ngày đó không đến, sau một vài tuần học, họ cảm thấy chán nản và bỏ cuộc.

Hãy rõ ràng ở đây. Bạn sẽ không thông thạo tiếng Hàn trong một ngày, một tuần, một tháng, hoặc thậm chí là 6 tháng. Phải mất rất nhiều nỗ lực nhất quán trong một thời gian dài, để thấy khả năng của bạn trong một ngoại ngữ được cải thiện.

Mất bao lâu để thông thạo tiếng Hàn?
Theo FSI , phải mất khoảng 2200 giờ học trên 88 tuần để thông thạo tiếng Hàn; và điều đó không bao gồm thêm 10-15 giờ mỗi tuần luyện tập bên ngoài lớp học.

Lưu ý rằng khung thời gian này là đầy đủ về sự lưu loát, không chỉ đơn giản là có thể nói được ngôn ngữ. Lưu loát thường có nghĩa là bạn có thể sử dụng ngôn ngữ một cách dễ dàng trong khi giao tiếp trên một loạt các chủ đề.

stil-326695.jpg

Điều quan trọng là phải có những kỳ vọng thực tế khi học ngoại ngữ.

Một phương pháp nhanh hơn?
Mặc dù trôi chảy trong một thời gian dài, việc có thể trò chuyện bằng tiếng Hàn không phải mất nhiều thời gian.

Đối với hầu hết các ngôn ngữ nước ngoài, thực hành và nghiên cứu chuyên dụng sẽ cho phép bạn tổ chức một cuộc hội thoại cơ bản mở rộng tốt trong vòng 6 tháng; mặc dù nó phụ thuộc rộng rãi vào ngôn ngữ và người học.

Khi hầu hết mọi người bắt đầu học một ngoại ngữ, họ nhận ra mức độ trôi chảy trôi chảy như thế nào , và họ lầm tưởng rằng sẽ mất nhiều thời gian để họ bắt đầu nói ngôn ngữ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào một phương pháp giúp bạn nói tiếng Hàn nhanh nhất có thể.

Nếu bạn làm theo cách tiếp cận này, bạn sẽ nói nhanh hơn những sinh viên sử dụng nhiều phương pháp truyền thống, như chỉ học từ sách giáo khoa hoặc trong lớp học.

Những phương pháp đó không tệ, chúng không phải là cách nhanh nhất để mang các kỹ năng đàm thoại của bạn đến một mức chức năng

1) Tập trung vào phát âm
Bước đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên học tiếng Hàn là học cách phát âm chính xác.

Điều này có vẻ như một chút phản trực giác đối với một số người. Sự thật là cách phát âm là một phần lớn của keo dán một ngôn ngữ mới vào bộ não của bạn.

Phát triển một giọng tốt trong khi học ngoại ngữ từ lâu đã là một kỹ thuật được sử dụng cho các ca sĩ opera cũng như các nhà truyền giáo.

Khi bạn có thể tạo ra âm thanh chính xác của Hàn Quốc, bộ não của bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn để nhận ra nó và ghi nhớ nó.

Khi bạn học một hệ thống âm thanh của ngôn ngữ nước ngoài, ngôn ngữ bắt đầu mất đi tính ngoại lai của nó, và bạn sẽ dễ dàng nhớ chúng sau khi đọc hoặc nghe chúng.

Cách học phát âm
Phá vỡ ngôn ngữ thành âm thanh riêng lẻ của nó (xem video bên dưới). Tập trung vào những âm thanh Hàn Quốc khó nhất, và đừng ngại thực hành những điều đó.

Cách phát âm giống như một bài tập thể chất cho lưỡi của bạn (đó là một cơ bắp bằng cách này). Đôi khi lưỡi của bạn phải xây dựng tính linh hoạt, bộ nhớ cơ, hoặc sức chịu đựng. Vì vậy, bạn nếu bạn gặp khó khăn về một âm thanh cụ thể không bỏ cuộc!

Khi bạn cảm thấy thoải mái với từng âm thanh, hãy bắt đầu kết hợp chúng để tạo thành các từ tiếng Hàn. Một trong những bạn cảm thấy thoải mái với các từ chuyển sang toàn bộ cụm từ.

Luôn luôn lắng nghe người bản xứ (hoặc trong cuộc sống thực hoặc thông qua âm thanh), và so sánh cách phát âm của bạn với họ. Cố gắng tìm video hoặc âm thanh của người bản xứ và bắt chước cách họ nói cụm từ của họ, khớp với các cụm từ giọng nói của họ.

Đối với một số điều này có vẻ tẻ nhạt, với những người khác (như tôi) nó có vẻ thú vị. Dù bằng cách nào, bài tập này sẽ điều chỉnh tai và miệng của bạn theo các sắc thái của bài phát biểu bình thường của Hàn Quốc, điều này sẽ vô giá sau này.

Lưu ý quan trọng
Ngay từ đầu, khi bạn bắt đầu luyện phát âm, điều quan trọng là bạn không biết ý nghĩa của từ hoặc cụm từ tiếng Hàn là gì. Ở giai đoạn này, chúng tôi lo ngại rằng bạn có thể phát âm chính xác hơn.

Học những từ thực sự có ý nghĩa (hay còn gọi là từ vựng), sẽ đến muộn hơn một chút. Hãy nghĩ về phát âm như một phần của nền tảng, khi đó bạn sẽ xây dựng vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn (vì đó là những gì nó được!).

2) Tìm hiểu Hangul
Bây giờ bạn có một xử lý trên các âm thanh của Hàn Quốc, đó là thời gian để tập trung vào hệ thống văn bản: hangul .

Mặc dù nó có thể trông đáng sợ, đừng để hangul làm bạn sợ. Nó được thiết kế theo nghĩa đen để dễ học. Nó gần như không phức tạp như hệ thống chữ viết của Nhật Bản , và bạn không phải lo lắng về việc ghi nhớ các ký tự logographic như bạn làm trong tiếng Quan Thoại .

Hệ thống này khác biệt rõ rệt so với tiếng Anh; nhưng một khi bạn học được logic đằng sau nó, nó thực sự không khó để học. Bạn sẽ có thể loại bỏ phần quan trọng này của việc học tiếng Hàn trong một hoặc hai tuần.

Bây giờ bạn đã học được cách phát âm chính xác và cách đọc tiếng Hàn, đã đến lúc học một số từ thực tế!

3) Tìm hiểu các từ tần số cao
Hầu hết mọi người không biết điều này, nhưng nhà ngôn ngữ học đã dành rất nhiều thời gian và năng lượng để tìm ra từ nào được sử dụng thường xuyên nhất trong một ngôn ngữ nhất định. Họ thường xuất bản những phát hiện của họ trong các từ điển tần số, vốn là những danh sách từ rất lớn và đắt tiền.

May mắn cho bạn, nó không phải là khó để tìm một danh sách từ tần số sửa đổi trên web. Điều này là rất lớn! Sử dụng một hệ thống lặp lại khoảng cách như Anki hoặc Memrise để cam kết từ 500 từ trở lên phổ biến nhất trong tiếng Hàn.

Một khi bạn làm điều này bạn sẽ có thể hiểu khoảng 70% những gì bạn đọc, và cũng là một số lượng đáng kể những gì bạn nghe!

Tập trung vào việc học danh từ, tính từ và động từ. Bây giờ hãy tránh xa các loại từ khác như liên từ hoặc giới từ.

Bạn có thể tìm thấy một danh sách từ của 625 từ Hàn Quốc hàng đầu tại đây .

4) Tìm hiểu ngữ pháp từng bước
Đến thời điểm này, bạn nên có một cấp độ rất cơ bản của Hàn Quốc và có thể chỉ ra mọi thứ và hét lên tên của họ bằng ngôn ngữ (không giống như một đứa trẻ nhỏ của Hàn Quốc).

Bây giờ là lúc để đặt tất cả các mảnh lại với nhau. Đây là nơi công việc khó khăn của bạn được đền đáp. Nhận một khóa học, sách giáo khoa, vv và làm việc thông qua các khái niệm ngữ pháp từng người một.

Khi bạn học những điều đơn giản như căng thẳng hiện tại, hoặc làm thế nào để nói các cụm từ cơ bản; đột nhiên tất cả những từ bạn học được trong bước cuối cùng sẽ tăng vọt khả năng của bạn.

Khi bạn chọn các mẫu ngữ pháp, bạn sẽ có thể trộn và kết hợp tất cả các động từ, danh từ và tính từ mà bạn đã biết.

Kỹ năng đọc và phát âm của bạn cũng sẽ giúp bạn nhớ những từ mới, cũng như phỏng đoán ý nghĩa của chúng dựa trên ngữ cảnh (điều này là rất lớn).

5) Nói và viết nhiều nhất có thể
Đây là phần thú vị nhất, hãy thực hành những gì bạn đã học được! Viết và nói tiếng Hàn bằng ngữ pháp và từ vựng bạn đã học. Nếu bạn cảm thấy như bạn đang thể hiện bản thân mình sẽ là kỹ năng của một đứa trẻ ba tuổi. Không sao đâu!

Đừng sợ mắc lỗi hoặc bị hiểu lầm. Đó là tất cả một phần của quá trình!

Tại sao phương pháp này hiệu quả
Phương pháp này hoạt động tốt vì nó kết hợp tất cả các khía cạnh của ngôn ngữ (nói, nghe, đọc, viết) ngay từ đầu. Khi bạn học tiếng Hàn theo cách này bạn nhớ một từ, không chỉ vì bạn đọc nó trong sách giáo khoa ...

Bạn nhớ điều đó bởi vì bạn đã nghe nó, thấy nó đã được viết như thế nào, nói nó một cách chính xác, sử dụng nó để giao tiếp. Bằng cách này, bộ não của bạn có nhiều tài liệu hơn để lấy vào lần sau khi bạn cố nhớ lại từ đó.

Công cụ học tiếng Hàn nhanh
Trong danh sách này, chúng tôi có một số tài nguyên giúp bạn học tiếng Hàn một cách hiệu quả. Tất cả đều tập trung vào việc sử dụng ngôn ngữ thông qua việc nói, đọc, viết và nghe.

Nếu bạn nghiêm túc về việc học tiếng Hàn một cách nhanh chóng, bạn chắc chắn nên kiểm tra chúng!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top