Cách học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi nguyethuysofl123, 23/1/2019. — 6.063 Lượt xem

 1. nguyethuysofl123

  nguyethuysofl123 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cách học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên

  Học tiếng Anh đã và đang là xu hướng được nhiều người quan tâm nhất là sinh viên. Vậy hãy cùng với trung tâm tiếng Anh giao tiếp Benative đi tìm cách học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên trong bài viết sau đây nhé!


  Cách 1: Tìm kiếm tài liệu tiếng Anh online


  Sự ra đời của Internet như một món quà thần kỳ mà thượng đế trao tặng cho chúng ta. Thông tin được lưu trữ trên Internet rất nhiều và ta không thể đếm hết được, tài liệu tiếng Anh online cũng vậy. Bạn có thể tham khảo trên Google, Bing, Youtube... Bên cạnh đó, còn có các diễn đàn về tiếng Anh được thành lập nhằm để mọi người cùng thảo luận với nhau về các bài học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày. Tài liệu tiếng Anh online được chia ra thành nhiều loại bao gồm:


  Sách điện tử (ebook)


  Bạn không cần phải ra tiệm sách và chọn mua cho mình những cuốn sách tiếng Anh nữa. Giờ đây, bạn có thể lên mạng và tìm các cuốn sách với hình thức online, đọc ngay tại nhà. Ưu điểm của sách điện tử là nó có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Kể cả khi đi chơi xa, bạn vẫn có thể học tiếng Anh giao tiếp cơ bản nữa đấy.


  Các đoạn phim ngắn trên Youtube


  Đây là một trong những cách học kinh điển dành cho sinh viên, ngoài giờ trên lớp bạn vẫn có thể tìm kiếm những đoạn video ngắn tiếng Anh để luyện tập phát âm, giao tiếp hoặc tăng vốn từ vựng tiếng Anh lên. Mỗi buổi tối dành cho mình 30 phút, tra tìm những video tiếng Anh mà mình yêu thích, ngoài ra cách học này còn hỗ trợ bạn trong việc phát âm chuẩn như người bản xứ nữa đấy.


  Học tiếng Anh qua các đoạn video


  Cách học này thường giúp ta có thêm nhiều kiến thức về ngữ pháp hoặc văn phong khi giao tiếp. Nếu như đang bí điều gì đó, bạn có thể đăng thắc mắc của mình lên đó, mọi người sẽ hỗ trợ bạn với nhiều nguồn tin đa dạng. Vì vậy, cách học này giúp ta chắt lọc được thông tin nhanh chóng và biết thêm nhiều kiến thức mới.


  Cách 2: Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh


  Nhằm cải thiện khả năng tiếng Anh cho mình, bạn có thể tự mình tìm kiếm các câu lạc bộ tiếng Anh trên Facebook. Vì nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng, nhiều bạn thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh và hoạt động ở những công viên có nhiều khách du lịch nước ngoài thường đến. Có nhiều câu lạc bộ tổ chức trò chơi, giúp cho người tham gia tự tin hơn với khả năng tiếng Anh của mình.


  Với sinh viên thì hè là thời gian rảnh rỗi, bạn nên đăng kí vào câu lạc bộ tiếng Anh nào đó. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham gia cùng bạn bè mình nếu muốn.


  Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham gia những câu lạc bộ hướng dẫn khách nước ngoài vào những dịp hè, giới thiệu cho họ những địa điểm vui chơi ở nước mình. Phương pháp học tiếng Anh này vô cùng hiệu quả, nó tạo cho bạn một khả năng phản xạ tốt, bên cạnh đó nó còn giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.


  Cách 3: Đăng ký làm tình nguyện viên ở nước ngoài


  Xu hướng giới trẻ hiện nay thường thích được trải nghiệm, đặc biệt hơn nữa các bạn thường tham gia các tổ chức như AIESEC, làm tình nguyện viên ở các quốc gia kèm theo những dự án đầy thử thách và thú vị. Là sinh viên, bạn nên tìm kiếm các tổ chức như thế, tự trải nghiệm ở một môi trường tiếng Anh 100%, vừa tập cho ta kĩ năng sống độc lập vừa là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mọi thời đại.


  Cách 4: Thực hành tiếng Anh ở bộ môn mà bạn ưa thích


  Nếu bạn thích bóng đá, hãy đọc nhiều về chủ đề đó bằng tiếng Anh. Làm việc đó, bạn sẽ đồng thời đạt được cả hai mục đích: nâng cao kiến thức và cải thiện khả năng dùng tiếng Anh. Sự hứng thú của bạn đối với môn học đó sẽ giúp bạn nhớ từ vựng hơn, đọc hiểu tốt hơn và cảm thấy thân thiện với tiếng Anh hơn.


  Dành cả tuổi thanh xuân cho việc học tiếng Anh, nhưng nếu phương pháp học không đúng thì bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được. Vậy thì hãy can đảm và thực hành ngay và luôn với các cách học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên mà trung tâm Anh ngữ Benative mang đến cho bạn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP