Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

huyentrang1996

Thành viên KSV
Tham gia
21/10/2019
Bài viết
38
Gần đây, có rất nhiều bạn độc giả đã nhắn tin cho MCBooks và chia sẻ về những vấn đề mà các bạn ấy gặp phải khi học ngữ pháp tiếng Anh và mong muốn MCBooks sẽ tìm ra giải pháp giúp các bạn ấy giải quyết những vấn đề này.

Sau khi nhận được những ý kiến đó, MCBooks hiểu rằng không chỉ riếng những bạn kể trên mà đa số những người học tiếng Anh đều gặp phải những vấn đề này.

  • Càng học càng thấy mơ hồ vì không hiểu bản chất?
  • Học thuộc công thức rồi nhưng áo dụng vào làm bài tập thì bó tay
  • Viết ra một câu tiếng Anh thì cứ sợ không biết mình viết đúng hay sai
  • Nhìn phần nào cũng quen nhưng lại không biết dùng như thế nào?
  • Học ngữ pháp vô cùng chán và buồn ngủ…!
Và thế rồi chỉ cần nghĩ đến việc học ngữ pháp thôi cũng đủ làm cho bạn ngán ngẩm và mệt mỏi. Những cuộc thi, những bài kiểm tra tiếng Anh luôn khiến cho các bạn thấy lo lắng và hoang mang?
Tuy nhiên, đối với tiếng Anh thì ngữ pháp luôn chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Nắm vững kiến thức về ngữ pháp cũng như vận dụng linh hoạt và chính xác sẽ giúp chúng ta vượt qua tất cả mọi kỳ thi một các dễ dàng hơn. Vì thế, học ngữ pháp là điều kiện CẦN để có thể đọc tốt, viết tốt và hỗ trợ hiệu quả cho việc nghe, nói.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề trên?
Để có thể nắm được những kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh và vận dụng chúng trong thực tế, chúng ta cần học một cách bài bản ngay từ đầu. Những kiến thức ngữ pháp trong trong tiếng Anh có sự móc nối một cách logic với nhau, việc học chắc những kiến thức nền tảng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc học và áp dụng những phần kiến thức khác.

Vậy phải “Học cái nào trước, cái nào sau?”

Cuốn sách “Ngữ pháp tiếng Anh căn bản” sẽ giúp chúng ta giải quyết được tất cả những vấn đề này.

Từ việc xác định những nội dung cần học đến việc sắp xếp những nội dung theo lộ trình phù hợp nhất với người học. Việc của bạn là cầm cuốn sách lên, đọc phần mục lục để xem tổng quát những gì mình cần học và lên kế hoạch xem mình sẽ học những kiến thức này như thế nào một cách thật kiên trì, thật nghiêm túc.

Sau khi học xong cuốn sách, bạn hoàn toàn có thể:
  • Tự tin với bài thi THPT QG, TOEIC, TOEFL, IELTS
  • Tự tin viết email, văn bản, bài luận bằng tiếng Anh
  • Tự tin vươn tới những thành công trong học tập và sự nghiệp
  • Biết cách tự nghiên cứu thêm các cấu trúc ngữ pháp phức tạp
Ngay cả người bản xứ cũng phải dành nhiều năm để học ngữ pháp (cũng giống như chúng ta học môn Tiếng Việt). Vậy nên, đừng để ngữ pháp “ám ảnh” sự học của bạn. Những kiến thức trong cuốn sách này đủ để cho bạn hiểu và ứng dụng tiếng Anh vào những tình huống giao tiếp nói & viết hàng hàng và là người bạn hỗ trợ đắc lực giúp bạn vượt qua các kỳ thi tiếng Anh một cách nhẹ nhàng hơn.

Bộ “Ngữ pháp tiếng Anh căn bản” không dừng lại ở lý thuyết về ngữ pháp
Ngữ pháp tiếng Anh căn bản là cấu trúc về ngữ pháp trong tiếng Anh chỉ sự đặt câu đúng trật tự, đúng quan hệ và hài hòa giữa các từ, yếu tố để tạo nên một câu văn hoàn chỉnh, quy phạm nhằm truyền đạt thông tin một cách chính xác, bài bản và khoa học nhất. Ngữ pháp tiếng Anh căn bản có thể khái quát thành hai nội dung, đó là các yếu tố, thành tố trong một câu và những quy tắc xắp xếp, chia các thì, thể, dạng trong câu, sự hài hòa giữa các yếu tố trong câu.

Cuốn Ngữ pháp tiếng Anh căn bản này là sự kết hợp phong phú giữa Cấu trúc, diễn giải, tình huống thông dụng với 128 chủ điểm tương ứng với 128 kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất…Các mẫu câu được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu có phần dịch nghĩa rõ ràng, phù hợp với từng chủ đề, giúp người đọc dễ thực hành để nói tiếng Anh hiểu quả.

Cuốn Ngữ pháp tiếng Anh căn bản được khuyến khích sử dụng kèm với cuốn Bài tập Ngữ pháp tiếng Anh căn bản. Thực hiện đúng phương châm Học đi đôi với Hành giúp bạn ghi nhớ và ứng dụng kiến thức một cách hiệu quả!
 

hoahongnho0201

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/7/2017
Bài viết
82
Mình tự cày ngữ pháp được 1 thơi gian xong sau bẵng đi 1 thời gian quên sạch hết luôn. Gio học giao tiếp lại mới thấy ngữ pháp tiếng anh vô cùng quan trọng. Nó giúp rất nhiều trong học giao tiếp và học viết nữa.huhu.
 
Top