Cách dùng xà phòng trong giặt công nghiệp

khoadh

Thành viên mới
Tham gia
12/2/2015
Bài viết
0
Dùng nhiều xà phòng cho máy giặt công nghiệp có thể gây nên những sự cố như quần áo giặt xong vẫn bị xà phòng bám trên vải, cặn bột giặt không tan bám vào chi tiết máy, tạo nhiều bọt gây hỏng máy... Khi sử dụng xà phòng, bột giặt không đúng loại hay cho quá nhiều trong quá trình giặt sẽ gây ra độ nhớt lớn gây ra tình trạng quá tải cho mô tơ máy giặt và còn ảnh hưởng đến hiệu quả giặt giũ.


Sử dụng xà phòng phù hợp với máy giặt công nghiệp

Để xử lý vấn đề này, trước hết hãy tắt nguồn để cho máy giặt công nghiệp tạm nghỉ chờ xà phòng tan hết, sau đó bật lại nguồn và chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy giặt dừng chạy thì hãy nhấn nút xả để xả hết nước trong máy. Lấy hết quần áo bên trong lồng ra và lặp lại chu trình đó. Việc cho máy giặt hoạt động với nước khi không có quần áo bên trong và xả sạch sẽ như vậy để rửa máy nhằm làm sạch hết xà phòng còn thừa và cặn bụi bẩn trong lồng máy giặt.

Những lỗi này có thể khắc phục một cách đơn giản và không làm ảnh hưởng đến độ bền cũng như tuổi thọ máy giặt công nghiệp. Tuy nhiên, nếu bọt xà phòng tràn ra ngoài máy giặt nhiều lần sẽ dễ dẫn đến nguy cơ làm cho vỏ máy bị han gỉ hoặc bọt tràn vào trong động cơ gây hư hỏng cho, cặn xà phòng nếu không được rửa sạch sau khi giặt cũng dễ bám dính xung quanh thành máy.

Về bản chất, máy giặt công nghiệp được thiết kế dựa trên việc mô phỏng động tác vò quần áo bằng cách quay lồng giặt. Khi giặt tay, bạn phải dùng tay để vò quần áo, chủ yếu vò những vết bẩn mà mình nhìn thấy. Còn với máy giặt, các vết bẩn trên quần áo không được nhìn thấy và được giặt sạch nhờ chuyển động quay của lồng giặt làm xoáy dòng nước kết hợp với bột giặt bên trong máy. Máy giặt công nghiệp hoàn toàn không phân biệt được đâu là vết bẩn trên quần áo. Vì vậy, để làm sạch quần áo, bạn cần có một loại bột giặt có công thức phù hợp thiết kế dành riêng cho máy giặt, không nên sử dụng bột giặt tay để dùng cho giặt máy.


Nên vệ sinh máy giặt thường xuyên

Trong quá trình sử dụng máy giặt công nghiệp nên lựa chọn đúng loại bột giặt phù hợp với máy và loại vải vóc. Sử dụng một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước và số quần áo bạn giặt. Không nên đặt máy ở vị trí ẩm thấp, nhất là trong nhà tắm, bởi ở đây có độ ẩm cao dễ làm nghẽn mạch hoặc hỏng các Board mạch. Thường xuyên vệ sinh máy, sử dụng các loại thuốc hoặc dung dịch chống gián, chống chuột trong gầm máy. Thường xuyên vệ sinh đường ống xả nước và bơm nước để tránh bị đóng cặn, rác bẩn.

Pantrading phân phối máy giặt công nghiệp nhập khẩu từ Châu Âu.
 
Top